Tặng quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội

2020-05-10 16:57:49
Sáng ngày 7/5/2020, Đoàn thiện nguyện thuộc CLB Mặt trời của bé và nhóm Từ thiện vì trẻ em đã tới thăm Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội và tặng quà cho các cháu học sinh.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các cháu Trung tâm

Đại diện Đoàn thiện nguyện, ông Lương Xuân Vinh, Giảng viên Trường ĐH Ngoại thương, Trưởng nhóm từ thiện vì trẻ em phát biểu: “Hôm nay tôi tới đây, nhìn thấy các cháu trong hoàn cảnh như thế này tôi vừa vui, vừa buồn. Vui là được làm quen với các cháu. Buồn là nhìn thấy các cháu sinh ra và lớn lên đã chịu nhiều thiệt thoài vì bệnh tật bẩm sinh… Song, tôi rất khâm phục các thầy, các cô đã vì các cháu (những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương trong xã hội), dù chỉ với đồng lương ít ỏi đã không quản ngại khó khăn, vất vả giúp các cháu trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi như thế này. Tôi rất khâm phục và trân trọng các thầy, các cô. Chỉ có tình cảm của người thầy mới có được nghĩa cử đẹp đẽ như thế này…”.

 Đoàn thiện nguyện và các cháu học sinh lắng nghe Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương phát biểu

Thay mặt Trung tâm Phúc Tuệ, bà Vũ Thị Minh Hương – Giám đốc Trung tâm cảm ơn Đoàn thiện nguyện đã đến phát tâm, tặng quà cho các cháu, động viên các thầy cô giáo và tạo động lực để cho cán bộ, nhân viên nơi đây làm tốt nhiệm vụ chức năng của mình.

Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương giới thiệu về sự ra đời và trưởng thành của Trung tâm qua các năm.

                                Bà Hương chia sẻ: “Trung tâm Phúc Tuệ thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội ra đời từ năm 2001. Trung tâm có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em khuyết tật, để giúp đỡ các em có cơ hội phát triển bình thường, dần dần có khả năng hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cho xã hội. Hiện Trung tâm đang chăm sóc gần 100 trẻ em khuyết tật trí tuệ, gồm: Down, bại não, nhiễm Dioxin, tự kỷ và các bệnh tâm thần khác. Trung tâm đang áp dụng các biện pháp giáo dục chuyên biệt, phù hợp với từng cá nhân, trị liệu tâm lý và phục hồi chức năng thần kinh bằng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Trung tâm còn tổ chức cho các cháu được giao lưu, dã ngoại, học nghề ở các cơ sở bạn. Suốt những năm hoạt động, nhờ sự tận tụy của 23 cán bộ giáo viên, nhân viên, các chuyên gia tâm lý, các bác sĩ, lương y, các tình nguyện viên trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của gia đình đã có 1/3 trong số các cháu chuyển biến rõ rệt. Có nhiều cháu đã đi học, đi làm hòa nhập cộng đồng.”.

Quyết định công nhận Trung tâm Phúc Tuệ  - Hà Nội là Hội viên của Hiệp hội Sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) từ ngày 02/1/2008

Lớp học nghề dành cho học sinh khuyết tật

Trong chuyến thăm và tặng quà này, Đoàn thiện nguyện đã được Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương tận tình đưa đi thăm quan phòng tư liệu, xem các cháu khuyết tật học nghề, học vận động để sớm hòa nhập vào cộng đồng.

Lớp học vận động dành cho học sinh khuyết tật

Thay mặt học sinh khuyết tật tặng quà lưu niệm (do chính các em tự làm) tặng cho các thành viên tới thăm và tặng quà cho Trung tâm

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00

Khoảng 20% người khuyết tật luyện tập thể dục thường xuyên

Theo ngành Văn hóa, trong giai đoạn 2013-2020, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên lĩnh vực thể dục, thể thao (TDTT) được chú trọng. Kết quả, đến nay có hơn 500 công trình thể thao và gần 1.300 CLB TDTT, trong đó có một số môn thể thao người khuyết tật thường xuyên tham gia như: cầu lông, bóng bàn (190 CLB); thể hình (82 CLB)…
2020-09-19 20:15:00

Từ tháng 11: Tăng mạnh mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia

Từ ngày 1/11/2020, mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia sẽ tăng mạnh.
2020-09-19 19:30:00

Thẻ BHYT mã KC được thanh toán chi phí điều trị thế nào?

Bà Lê Thị Dy (Quảng Trị) có thẻ BHYT mã KC. Bà bị phình động mạch chủ bụng, được chỉ định đặt stent, chi phí 400-500 triệu đồng. Bà Dy đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, vậy bà có được BHYT trả chi phí không?
2020-09-19 19:05:00

Quản lý người khuyết tật bằng phần mềm

Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh đã khám sàng lọc, phân loại và đưa vào quản lý người khuyết tật bằng phần mềm cho 11.986 người.
2020-09-19 08:27:56

Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa

Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?
2020-09-19 08:16:19
Đang tải...