Tặng quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội

2020-05-10 16:57:49 0 Bình luận
Sáng ngày 7/5/2020, Đoàn thiện nguyện thuộc CLB Mặt trời của bé và nhóm Từ thiện vì trẻ em đã tới thăm Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội và tặng quà cho các cháu học sinh.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các cháu Trung tâm

Đại diện Đoàn thiện nguyện, ông Lương Xuân Vinh, Giảng viên Trường ĐH Ngoại thương, Trưởng nhóm từ thiện vì trẻ em phát biểu: “Hôm nay tôi tới đây, nhìn thấy các cháu trong hoàn cảnh như thế này tôi vừa vui, vừa buồn. Vui là được làm quen với các cháu. Buồn là nhìn thấy các cháu sinh ra và lớn lên đã chịu nhiều thiệt thoài vì bệnh tật bẩm sinh… Song, tôi rất khâm phục các thầy, các cô đã vì các cháu (những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương trong xã hội), dù chỉ với đồng lương ít ỏi đã không quản ngại khó khăn, vất vả giúp các cháu trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi như thế này. Tôi rất khâm phục và trân trọng các thầy, các cô. Chỉ có tình cảm của người thầy mới có được nghĩa cử đẹp đẽ như thế này…”.

 Đoàn thiện nguyện và các cháu học sinh lắng nghe Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương phát biểu

Thay mặt Trung tâm Phúc Tuệ, bà Vũ Thị Minh Hương – Giám đốc Trung tâm cảm ơn Đoàn thiện nguyện đã đến phát tâm, tặng quà cho các cháu, động viên các thầy cô giáo và tạo động lực để cho cán bộ, nhân viên nơi đây làm tốt nhiệm vụ chức năng của mình.

Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương giới thiệu về sự ra đời và trưởng thành của Trung tâm qua các năm.

                                Bà Hương chia sẻ: “Trung tâm Phúc Tuệ thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội ra đời từ năm 2001. Trung tâm có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em khuyết tật, để giúp đỡ các em có cơ hội phát triển bình thường, dần dần có khả năng hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cho xã hội. Hiện Trung tâm đang chăm sóc gần 100 trẻ em khuyết tật trí tuệ, gồm: Down, bại não, nhiễm Dioxin, tự kỷ và các bệnh tâm thần khác. Trung tâm đang áp dụng các biện pháp giáo dục chuyên biệt, phù hợp với từng cá nhân, trị liệu tâm lý và phục hồi chức năng thần kinh bằng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Trung tâm còn tổ chức cho các cháu được giao lưu, dã ngoại, học nghề ở các cơ sở bạn. Suốt những năm hoạt động, nhờ sự tận tụy của 23 cán bộ giáo viên, nhân viên, các chuyên gia tâm lý, các bác sĩ, lương y, các tình nguyện viên trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của gia đình đã có 1/3 trong số các cháu chuyển biến rõ rệt. Có nhiều cháu đã đi học, đi làm hòa nhập cộng đồng.”.

Quyết định công nhận Trung tâm Phúc Tuệ  - Hà Nội là Hội viên của Hiệp hội Sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) từ ngày 02/1/2008

Lớp học nghề dành cho học sinh khuyết tật

Trong chuyến thăm và tặng quà này, Đoàn thiện nguyện đã được Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương tận tình đưa đi thăm quan phòng tư liệu, xem các cháu khuyết tật học nghề, học vận động để sớm hòa nhập vào cộng đồng.

Lớp học vận động dành cho học sinh khuyết tật

Thay mặt học sinh khuyết tật tặng quà lưu niệm (do chính các em tự làm) tặng cho các thành viên tới thăm và tặng quà cho Trung tâm

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...