Tặng quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội

2020-05-10 16:57:49
Sáng ngày 7/5/2020, Đoàn thiện nguyện thuộc CLB Mặt trời của bé và nhóm Từ thiện vì trẻ em đã tới thăm Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội và tặng quà cho các cháu học sinh.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các cháu Trung tâm

Đại diện Đoàn thiện nguyện, ông Lương Xuân Vinh, Giảng viên Trường ĐH Ngoại thương, Trưởng nhóm từ thiện vì trẻ em phát biểu: “Hôm nay tôi tới đây, nhìn thấy các cháu trong hoàn cảnh như thế này tôi vừa vui, vừa buồn. Vui là được làm quen với các cháu. Buồn là nhìn thấy các cháu sinh ra và lớn lên đã chịu nhiều thiệt thoài vì bệnh tật bẩm sinh… Song, tôi rất khâm phục các thầy, các cô đã vì các cháu (những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương trong xã hội), dù chỉ với đồng lương ít ỏi đã không quản ngại khó khăn, vất vả giúp các cháu trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi như thế này. Tôi rất khâm phục và trân trọng các thầy, các cô. Chỉ có tình cảm của người thầy mới có được nghĩa cử đẹp đẽ như thế này…”.

 Đoàn thiện nguyện và các cháu học sinh lắng nghe Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương phát biểu

Thay mặt Trung tâm Phúc Tuệ, bà Vũ Thị Minh Hương – Giám đốc Trung tâm cảm ơn Đoàn thiện nguyện đã đến phát tâm, tặng quà cho các cháu, động viên các thầy cô giáo và tạo động lực để cho cán bộ, nhân viên nơi đây làm tốt nhiệm vụ chức năng của mình.

Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương giới thiệu về sự ra đời và trưởng thành của Trung tâm qua các năm.

                                Bà Hương chia sẻ: “Trung tâm Phúc Tuệ thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội ra đời từ năm 2001. Trung tâm có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em khuyết tật, để giúp đỡ các em có cơ hội phát triển bình thường, dần dần có khả năng hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cho xã hội. Hiện Trung tâm đang chăm sóc gần 100 trẻ em khuyết tật trí tuệ, gồm: Down, bại não, nhiễm Dioxin, tự kỷ và các bệnh tâm thần khác. Trung tâm đang áp dụng các biện pháp giáo dục chuyên biệt, phù hợp với từng cá nhân, trị liệu tâm lý và phục hồi chức năng thần kinh bằng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Trung tâm còn tổ chức cho các cháu được giao lưu, dã ngoại, học nghề ở các cơ sở bạn. Suốt những năm hoạt động, nhờ sự tận tụy của 23 cán bộ giáo viên, nhân viên, các chuyên gia tâm lý, các bác sĩ, lương y, các tình nguyện viên trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của gia đình đã có 1/3 trong số các cháu chuyển biến rõ rệt. Có nhiều cháu đã đi học, đi làm hòa nhập cộng đồng.”.

Quyết định công nhận Trung tâm Phúc Tuệ  - Hà Nội là Hội viên của Hiệp hội Sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) từ ngày 02/1/2008

Lớp học nghề dành cho học sinh khuyết tật

Trong chuyến thăm và tặng quà này, Đoàn thiện nguyện đã được Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương tận tình đưa đi thăm quan phòng tư liệu, xem các cháu khuyết tật học nghề, học vận động để sớm hòa nhập vào cộng đồng.

Lớp học vận động dành cho học sinh khuyết tật

Thay mặt học sinh khuyết tật tặng quà lưu niệm (do chính các em tự làm) tặng cho các thành viên tới thăm và tặng quà cho Trung tâm

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...