Tặng quà cho các cháu khuyết tật tại Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội

2020-05-10 16:57:49
Sáng ngày 7/5/2020, Đoàn thiện nguyện thuộc CLB Mặt trời của bé và nhóm Từ thiện vì trẻ em đã tới thăm Trung tâm Phúc Tuệ - Hà Nội và tặng quà cho các cháu học sinh.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các cháu Trung tâm

Đại diện Đoàn thiện nguyện, ông Lương Xuân Vinh, Giảng viên Trường ĐH Ngoại thương, Trưởng nhóm từ thiện vì trẻ em phát biểu: “Hôm nay tôi tới đây, nhìn thấy các cháu trong hoàn cảnh như thế này tôi vừa vui, vừa buồn. Vui là được làm quen với các cháu. Buồn là nhìn thấy các cháu sinh ra và lớn lên đã chịu nhiều thiệt thoài vì bệnh tật bẩm sinh… Song, tôi rất khâm phục các thầy, các cô đã vì các cháu (những đứa trẻ rất dễ bị tổn thương trong xã hội), dù chỉ với đồng lương ít ỏi đã không quản ngại khó khăn, vất vả giúp các cháu trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi như thế này. Tôi rất khâm phục và trân trọng các thầy, các cô. Chỉ có tình cảm của người thầy mới có được nghĩa cử đẹp đẽ như thế này…”.

 Đoàn thiện nguyện và các cháu học sinh lắng nghe Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương phát biểu

Thay mặt Trung tâm Phúc Tuệ, bà Vũ Thị Minh Hương – Giám đốc Trung tâm cảm ơn Đoàn thiện nguyện đã đến phát tâm, tặng quà cho các cháu, động viên các thầy cô giáo và tạo động lực để cho cán bộ, nhân viên nơi đây làm tốt nhiệm vụ chức năng của mình.

Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương giới thiệu về sự ra đời và trưởng thành của Trung tâm qua các năm.

                                Bà Hương chia sẻ: “Trung tâm Phúc Tuệ thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội ra đời từ năm 2001. Trung tâm có nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, phục hồi sức khỏe tâm thần và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ em khuyết tật, để giúp đỡ các em có cơ hội phát triển bình thường, dần dần có khả năng hòa nhập cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và cho xã hội. Hiện Trung tâm đang chăm sóc gần 100 trẻ em khuyết tật trí tuệ, gồm: Down, bại não, nhiễm Dioxin, tự kỷ và các bệnh tâm thần khác. Trung tâm đang áp dụng các biện pháp giáo dục chuyên biệt, phù hợp với từng cá nhân, trị liệu tâm lý và phục hồi chức năng thần kinh bằng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Trung tâm còn tổ chức cho các cháu được giao lưu, dã ngoại, học nghề ở các cơ sở bạn. Suốt những năm hoạt động, nhờ sự tận tụy của 23 cán bộ giáo viên, nhân viên, các chuyên gia tâm lý, các bác sĩ, lương y, các tình nguyện viên trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của gia đình đã có 1/3 trong số các cháu chuyển biến rõ rệt. Có nhiều cháu đã đi học, đi làm hòa nhập cộng đồng.”.

Quyết định công nhận Trung tâm Phúc Tuệ  - Hà Nội là Hội viên của Hiệp hội Sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) từ ngày 02/1/2008

Lớp học nghề dành cho học sinh khuyết tật

Trong chuyến thăm và tặng quà này, Đoàn thiện nguyện đã được Giám đốc Trung tâm Vũ Thị Minh Hương tận tình đưa đi thăm quan phòng tư liệu, xem các cháu khuyết tật học nghề, học vận động để sớm hòa nhập vào cộng đồng.

Lớp học vận động dành cho học sinh khuyết tật

Thay mặt học sinh khuyết tật tặng quà lưu niệm (do chính các em tự làm) tặng cho các thành viên tới thăm và tặng quà cho Trung tâm

Đồ Sơn (Hải Phòng): Tắc trách, làm mất hài cốt Liệt sỹ trong nghĩa trang ?

Một thân nhân gia đình liệt sỹ tại Hải Phòng vô cùng đau đơn khi biết hài cốt của chị mình (Liệt sỹ Hoàng Thị Liên) bỗng dưng biến mất sau khi chính quyền phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang. Gần 10 năm theo đuổi sự việc, thân nhân liệt sỹ Liên đã gửi đơn thư kêu cứu đi khắp nơi mong tìm lại phần mộ nhưng mọi chuyện dường như vô vọng.
2021-07-26 20:11:16

Ra mắt phim “Kim Cương Đen” để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhóm bạn trẻ thuộc ekip làm phim Kizzik đã dựng một bộ phim mang tên “Kim cương đen” để tri ân những thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
2021-07-26 16:37:57

Chế độ ưu đãi cho thân nhân bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Bên cạnh, chế độ ưu đãi cho các đối tượng người có công với cách mạng, pháp lệnh ưu đãi người có công 2020 (pháp lệnh 2020) cũng quy định chế độ cho thân nhân người có công. Trong đó, chế độ cho thân nhân bệnh binh cũng được đề cập.
2021-07-26 15:14:54

Chế độ dành cho bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Pháp lệnh ưu đãi cho người có công với cách mạng 2020 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 (pháp lệnh 2020). Pháp lệnh đã bổ sung nhiều chế độ cho các đối tượng người có công và thân nhân, trong đó chế độ dành cho bệnh binh cũng được quy định cụ thể.
2021-07-26 15:08:39

Bí mật sau những bức tượng tiền tỷ ở Bà Nà

Frilli – một gia tộc 150 năm tuổi, Susan Leyland – nhà điêu khắc lừng danh thế giới và Sun Group – tập đoàn du lịch giải trí hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là một sự kết hợp như thế nào?
2021-07-26 11:24:17

Ca khúc “Cha ở đâu?”: Tiếng lòng của người con tìm cha liệt sỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
2021-07-26 11:16:34
Đang tải...