Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

2020-07-12 01:39:20 0 Bình luận
Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9, ngã ba Đồng Lộc…

Ngày 11/7, Thiếu tướng Lê Mã Lương (Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) đã dẫn đầu đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí điện tử Hoà nhập và Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 (tỉnh Quảng Trị) Thành Cổ Quảng Trị nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72020).

Đoàn đã trao quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những em học sinh nghèo 200 áo phông và 2 tấn gạo tại xã Linh Trường, huyện Gio Linh, Quảng Trị với mong muốn sẻ chia khó khăn với người dân nơi đây. Đoàn còn trao tặng máy tính cho Bảo tàng Tà Cơn, nơi diễn ra chiến dịch Khe Sanh oai hùng.

Quảng Trị là nơi có hàng vạn chiến sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Hàng năm, Quảng Trị đã đón tiếp hàng triệu lượt người, đặc biệt vào dịp 27/7, đến dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ, thăm tặng quà cho gia đình chính sách…

Tại Nghĩa trang Trường Sơn, Anh hùng Lê Mã Lương đã nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật trong việc gìn giữ nêu gương tinh thần yêu nước của các thành viên trong hiệp hội. Hiệp hội phải đóng vai trò tiên phong trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân anh hùng liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Nơi đây, chính Anh hùng Lê Mã Lương và các đồng đội đã đổ máu, có những người nằm lại mãi mãi vì hạnh phúc của dân tộc. Tại mảnh đất Quảng Trị này, hàng chục ngàn đồng đội của các thành viên Hiệp hội đã nằm xuống để giải phóng, để những người còn lại tiếp tục phát triển và xây dựng phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Hồng Thắng (cựu chiến binh từng tham gia chiến trường tại Quảng Trị) cho biêt : “Tôi cảm thấy xúc động khi trở lại đây, thăm các đồng đội đã ngã xuống trên mảnh đất Quảng Trị này. Đặc biệt hơn ở đây có rất nhiều đồng hương với tôi đã ngã xuống không bao giờ trở về nữa đây cũng là dịp để tôi tri ân, tưởng nhớ đến các anh”.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết (Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập) cho biết, thăm viếng dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị và dải Trường Sơn là hoạt động thường niên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập cũng như của chính Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật Việt Nam. Đây là dịp để tri ân những người anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc, cũng là thời điểm để chính hàng nghìn thành viên Hiệp hội tưởng nhớ đến các đồng đội của mình đã ngã xuống trên mảnh đất miền Trung.

Hành trình dâng hương còn có sự tham gia và tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp: Thingo group, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico, Xí nghiệp nước Bãi Cháy (Tp Hạ Long), UBND TP Uống Bí (Quảng Ninh), Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Long 68, Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, Công ty phát triển nhà xã hội (Hud.vn), Công ty cổ phần thương mại tài chính Sao Mai, Công ty cổ phần Cát Tường, Báo Xây dựng…

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam thỉnh chuông làm lễ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9.

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Ban biên tập, cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Hoà nhập dâng hương, đang hoa tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Trường Sơn.

Chủ tịch Lê Mã Lương trao quà cho bà con ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết (Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập) phát biểu tại buổi thăm và tặng quà cho bà con ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Anh hùng Lê Mã Lương trao tặng máy tính cho Bảo tàng Tà Cơn.

Đoàn đến thăm doanh nghiệp hội viên.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...