Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

2020-07-12 01:39:20
Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9, ngã ba Đồng Lộc…

Ngày 11/7, Thiếu tướng Lê Mã Lương (Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam) đã dẫn đầu đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí điện tử Hoà nhập và Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 (tỉnh Quảng Trị) Thành Cổ Quảng Trị nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72020).

Đoàn đã trao quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và những em học sinh nghèo 200 áo phông và 2 tấn gạo tại xã Linh Trường, huyện Gio Linh, Quảng Trị với mong muốn sẻ chia khó khăn với người dân nơi đây. Đoàn còn trao tặng máy tính cho Bảo tàng Tà Cơn, nơi diễn ra chiến dịch Khe Sanh oai hùng.

Quảng Trị là nơi có hàng vạn chiến sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Hàng năm, Quảng Trị đã đón tiếp hàng triệu lượt người, đặc biệt vào dịp 27/7, đến dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ, thăm tặng quà cho gia đình chính sách…

Tại Nghĩa trang Trường Sơn, Anh hùng Lê Mã Lương đã nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật trong việc gìn giữ nêu gương tinh thần yêu nước của các thành viên trong hiệp hội. Hiệp hội phải đóng vai trò tiên phong trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân anh hùng liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Nơi đây, chính Anh hùng Lê Mã Lương và các đồng đội đã đổ máu, có những người nằm lại mãi mãi vì hạnh phúc của dân tộc. Tại mảnh đất Quảng Trị này, hàng chục ngàn đồng đội của các thành viên Hiệp hội đã nằm xuống để giải phóng, để những người còn lại tiếp tục phát triển và xây dựng phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Hồng Thắng (cựu chiến binh từng tham gia chiến trường tại Quảng Trị) cho biêt : “Tôi cảm thấy xúc động khi trở lại đây, thăm các đồng đội đã ngã xuống trên mảnh đất Quảng Trị này. Đặc biệt hơn ở đây có rất nhiều đồng hương với tôi đã ngã xuống không bao giờ trở về nữa đây cũng là dịp để tôi tri ân, tưởng nhớ đến các anh”.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết (Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập) cho biết, thăm viếng dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị và dải Trường Sơn là hoạt động thường niên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập cũng như của chính Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật Việt Nam. Đây là dịp để tri ân những người anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc, cũng là thời điểm để chính hàng nghìn thành viên Hiệp hội tưởng nhớ đến các đồng đội của mình đã ngã xuống trên mảnh đất miền Trung.

Hành trình dâng hương còn có sự tham gia và tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp: Thingo group, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico, Xí nghiệp nước Bãi Cháy (Tp Hạ Long), UBND TP Uống Bí (Quảng Ninh), Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Long 68, Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ, Công ty phát triển nhà xã hội (Hud.vn), Công ty cổ phần thương mại tài chính Sao Mai, Công ty cổ phần Cát Tường, Báo Xây dựng…

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam thỉnh chuông làm lễ tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9.

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Ban biên tập, cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Hoà nhập dâng hương, đang hoa tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Trường Sơn.

Chủ tịch Lê Mã Lương trao quà cho bà con ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Ông Nguyễn Ngọc Quyết (Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập) phát biểu tại buổi thăm và tặng quà cho bà con ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Anh hùng Lê Mã Lương trao tặng máy tính cho Bảo tàng Tà Cơn.

Đoàn đến thăm doanh nghiệp hội viên.

 

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...