Tập đoàn Viettel với chương trình “sóng và máy tính cho em” tại Hải Phòng

2021-12-25 11:42:02
Sáng 24/12, Tập đoàn Công nghiệp -Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ trao tặng và bàn giao máy tính bảng cho ngành GD&ĐT Hải Phòng. Dự Lễ trao tặng có đại diện lãnh đạo thành phố, Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội và đại diện các sở, ban, ngành, đại diện các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng máy tính trong dịp này.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động có 3 mục tiêu. Thứ nhất, phủ sóng để các hộ gia đình Việt Nam đều có kết nối Internet. Thứ hai, tất cả các học sinh thuộc các hộ nghèo trên toàn quốc đều có máy tính để học tập. Thứ ba, có giá cước viễn thông phù hợp để học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến.

Xuất phát từ thực tế, dịch  Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều giai đoạn các em học sinh trên địa bàn thành phố chưa thể đến trường để học trực tiếp, đa phần các em phải học trực tuyến. Vì vậy, với trách nhiệm là đơn vị công nghệ chủ lực của đất nước, Viettel là doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất vào các hoạt động phòng, chống Covid-19 và luôn đồng hành cùng ngành GD&ĐT thúc đẩy chuyển đổi số. Trong chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Viettel tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Riêng tại Hải Phòng trong đợt này, Tập đoàn Viettel trao tặng 2.819 máy tính bảng để giúp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có đủ trang thiết bị học tập trực tuyến.

 Lễ trao tặng và bàn giao máy tính bảng cho ngành GD&ĐT Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đồng hành chia sẻ khó khăn với ngành GD&ĐT thành phố. Phó Chủ tịch ghi nhận trong thời gian qua, Tập đoàn viễn thông quân đội đã ủng hộ  5.000 sim, trị giá trên 700 triệu đồng. Ngày hôm nay, ngành GD&ĐT  Hải Phòng tiếp tục nhận thêm 2.819 máy tính bảng. Có thể nói đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa tinh thần thương thân tương ái, không để bất cứ một em học sinh nào bị mất đi cơ hội học tập theo hình thức trực tuyến vì đại dịch Covid-19, góp phần nâng bước các em trên chặng đường học tập.

Được biết, tại Hải Phòng, Viettel đã bổ sung 34 trạm phát sóng 4G trong năm 2021, thực hiện các giải pháp nâng cấp dung lược mạng, phủ sóng 96% diện tích tự nhiên và 100% địa bàn có dân cư địa bàn Hải Phòng. Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu. Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14 - 22 tuổi); miễn phí 100% data truy cập các ứng dụng về giáo dục K12Online, SMAS, website giáo dục riêng theo từng địa phương. Tập đoàn cũng tài trợ Hệ thống Quản lý nhà trường SMAS cho các trường học trên cả nước, trị giá tính đến thời điểm hiện tại là 127 tỷ VNĐ.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước” trong nhiều năm qua, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như: chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”; Phẫu thuật nụ cười; trao tặng Bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, quà tặng cho đồng bào nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…Đặc biệt, tại chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động vừa qua, Tập đoàn Viettel đã cam kết ủng hộ 37.000 máy tính bảng kèm gói cước Viettel 4G để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thư gửi các em học sinh nhận máy tính bảng , Quyền chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng nhấn mạnh “Trong tương lai không xa, những chiếc máy tính bảng ngày hôm nay sẽ mở ra cánh cửa tiếp cận các dịch vụ số: thương mại điện tử, khám chữa bệnh từ xa, thanh toán không dung tiền mặt..., đồng hành cùng các em trở thành công dân số trong một xã hội số mà Viettel đang ra sức kiến tạo và chịu trách nhiệm thực hiện". 

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...