Tết Mường Thanh 2024 mang đậm hồn xuân tây bắc của đồng bào dân tộc Thái

2024-03-06 15:00:40 0 Bình luận
Năm nay, Tết Mường Thanh được chọn là một trong các chương trình mở màn cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mảnh đất Điện Biên được biết đến là nơi khởi thủy của thương hiệu Mường Thanh. Đây là nét văn hóa riêng được Tập đoàn Mường Thanh tổ chức thường niên vào ngày 12/3, mang tính truyền thống, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa vùng miền, hòa chung không khí lễ hội Xuân Tây Bắc của đồng bào người dân tộc Thái.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm trang trí không gian Tết Mường Thanh.

“Tình Xuân Tây Bắc – Tình Người Mường Thanh”

Tết Mường Thanh được bắt nguồn từ mong muốn lưu giữ giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái, đồng thời hòa vào dòng chảy văn hóa đó, đưa nó trở thành một phần hơi thở của Tập đoàn Mường Thanh, bồi đắp, kiến tạo và lan tỏa những giá trị quý báu đó trên hành trình chinh phục thương hiệu khách sạn thuần Việt hàng đầu của Việt Nam.

Cô gái người dân tộc Thái duyên dáng cùng Hoa Ban tại không gian Tết Mường Thanh ở Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh.

Nhìn lại chặng đường hơn 30 năm dựng xây và phát triển, bóng dáng của những chiếc áo Cóm đa sắc phối cùng chân váy đen, chiếc khăn Piêu rực rỡ hay những bài hát, điệu múa đều được gửi gắm một cách khéo léo và tinh tế trong các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu Mường Thanh. Điều đó thể hiện sự song hành chặt chẽ của văn hóa Tây Bắc theo từng bước tiến của Mường Thanh, để hương sắc Tây Bắc mỗi khi xuân về luôn ngập tràn trong ngày Tết đặc biệt này.

Tết Mường Thanh được tổ chức chính thức vào ngày 12/3 hàng năm, đây là thời điểm hoa ban - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc nở rộ, gọi mùa xuân về trên khắp các bản làng xa xôi. Đây cũng là lúc hàng nghìn cán bộ nhân viên của Tập đoàn Mường Thanh trên khắp mọi miền đất nước chuẩn bị đón Tết truyền thống của riêng mình, hướng về những giá trị cội nguồn và thêm phần tự hào khi giới thiệu nét văn hóa đặc sắc đó tới du khách trong - ngoài nước, để Tình xuân Tây Bắc hòa chung tình cảm chân thành của người Mường Thanh, chạm tới trái tim của du khách khi lưu trú tại nơi đây.

Tết Mường Thanh – Tôn vinh điệu múa Xòe di sản văn hóa của người Thái

Khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long lộng lẫy và ấm áp cùng Tết Mường Thanh.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang ấn tượng cùng Tết Mường Thanh.

Năm nay, lấy cảm hứng từ điệu múa Xòe - một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái - điệu múa đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Nghệ thuật múa Xòe từ lâu đã trở thành biểu trưng cho tình đoàn kết, sự kết tinh từ kinh nghiệm sống tốt lành, trở thành nét văn hóa đặc trưng, là tài sản chung của nhiều dân tộc sống trên rẻo cao Tây Bắc. Điệu múa Xòe còn gửi gắm mong ước mùa màng tươi tốt, cuộc sống trù phú của đồng bào nơi đây, vì vậy thiết kế trang trí tại các Khách sạn cũng như những sản phẩm, dịch vụ hưởng ứng Tết Mường Thanh đều được Tập đoàn Mường Thanh đi sâu khai thác triệt để, nhằm tôn vinh di sản văn hóa quý giá ấy.

Điểm nhấn trong các thiết kế là hình ảnh những cô gái Thái say sưa cùng điệu múa Xòe gọi xuân Tây Bắc về, trong một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động, với phong cảnh núi đồi hùng vĩ đang độ vào xuân với những cánh hoa ban thắm tươi nở rộ, trên bầu trời chim én chao liệng ríu rít và dưới chân trời trập trùng đồi nương, muông thú, cỏ hoa đã tạo nên một bức tranh Tết Mường Thanh đặc trưng của Tây Bắc, đồng thời thể hiện cuộc sống vui tươi, chan hòa giữa con người và vạn vật.

Chắt lọc những tinh túy từ thiên nhiên và con người, Tết Mường Thanh không chỉ là hoạt động của riêng người Nhà Mường, đây còn là dịp mà Tập đoàn Mường Thanh mong muốn sẽ mang tới cho du khách một trải nghiệm vừa ấm áp, vừa hấp dẫn khi lưu trú tại các Khách sạn Mường Thanh. Ngoài những tạo hình ấn tượng tại sảnh đón tiếp về bức tranh Xuân Tây Bắc, các đầu bếp tài năng của hệ thống 60 khách sạn Mường Thanh trên khắp cả nước và nước bạn Lào còn mang tới những món ăn truyền thống đậm phong vị Tây Bắc như: Xôi nếp nương, pa pỉnh tộp, nậm pịa, cơm lam, nộm hoa ban, rêu đá nướng…để tạo nên một không gian trải nghiệm, một góc xuân Tây Bắc trọn vẹn tới Du khách.

Khách sạn Luxury Đà Nẵng cũng mang tới cho Du khách sự trải nghiệm văn hóa Tây Bắc qua không gian Tết Mường Thanh tại sảnh Lễ tân.

Tết Mường Thanh như một lời nhắn gửi về sự thủy chung son sắc với những giá trị văn hóa dân tộc của Tập đoàn Mường Thanh, nó tựa như lớp lớp phù sa bồi gạn và kết tinh thành một di sản của riêng Tập đoàn, tạo nên nét đẹp văn hóa có giá trị qua nhiều thế hệ. Để năm nay và nhiều năm sau nữa, những con người Mường Thanh vẫn luôn nhắc nhớ và háo hức về một cái Tết bản sắc của riêng mình – Tết Mường Thanh, cũng như lan tỏa tới khách hàng những giá trị văn hóa độc đáo của người Việt.

Đặc biệt, Tết Mường Thanh năm nay được chọn là một trong các chương trình mở màn cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đó là một sự tri ân thể hiện tấm lòng biết ơn về nguồn cội, gốc gác của người Mường Thanh dành cho quê hương Tây Bắc, tri ân cha ông ta đã làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...