Thái Hòa - một Singapore thu nhỏ tại miền tây xứ Nghệ

2020-08-21 10:00:19
Những toà nhà cao tầng, những khu phố sầm uất xuất hiện cùng hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ đẳng cấp - chuẩn mực phong cách Singapore đang được kiến tạo rõ nét tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An). Một thành phố đáng sống nhất khu vực với những công trình hiện đại đẹp như mơ bên dòng sông Hiếu thơ mộng ngày càng hiện hữu.

Sôi động đô thị trẻ Thái Hòa

Sẵn sàng chinh phục mục tiêu lên thành phố vào năm 2025

Thái Hòa được coi là "ngôi sao đang lên" là "át chủ bài" có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong kế hoạch phát triển chung của miền tây xứ Nghệ. Bởi vậy, xây dựng địa phương thành thành phố không chỉ là mục tiêu của thị xã mà còn là nhiệm vụ quan trọng được tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm.

Chính quyền các cấp dốc toàn lực, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu. Trong đó,  nhiệm vụ được cho là then chốt chính là đầu tư mạnh mẽ hệ thống giao thông, hạ tầng. Bởi vậy, Thái Hòa đã và đang có bước phát triển vượt bậc lĩnh vực này.

Tuyến đường 2 đầu cầu Hiếu được xây dựng hoàn thiện

Trong những năm qua, nhiều tuyến đường lớn được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng, như: cầu Hiếu 2, đường 2 đầu cầu Hiếu 2; Tỉnh lộ 545, các trục đường nội thị N1, N6…

Các công trình trọng điểm khác cũng đang được gấp rút triển khai như tuyến đường nối cầu Hiếu 3 lên Tân Kỳ, Kỳ Hợp, Quỳ Châu… với tổng vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng;  Hạ tầng các CCN Tây Hiếu và Nghĩa Thuận; kêu gọi, xúc tiến đầu tư để hình thành các trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, siêu thị lớn, các phố chuyên doanh…

Những dự án động lực đặt nền móng cho đô thị hoa lệ bên dòng sông Hiếu

Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã lôi kéo nhiều nhà đầu tư chiến lược đến với vùng đất Phủ Quỳ. Những thương hiệu siêu cấp với năng lực khai phá, bùng nổ thị trường đã góp phần thúc đẩy kinh tế thị xã tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng kinh ngạc.

Đầu tiên phải kể đến Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở liền kề Vincom Thái Hòa – đây là mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở 2 trong 1 đầu tiên tại Nghệ An. Dự án tổng diện tích trên 19 ha nằm ngay trên trục đường 48 A.

Phối cảnh quần thế Vincom Thái Hòa

Với mong muốn mang đến diện mạo mới, tiên phong tạo nên xu hướng sống hiện đại hơn, văn minh hơn cho thị xã, đây hứa hẹn sẽ là một biểu tượng mang tính đột phá đưa Thái Hòa lên một tầm cao mới.

Phối cảnh một phần dự án TNR Stars Thái Hòa

Cùng với đó khu đô thị TNR Stars Thái Hòa với diện tích hơn 28 ha tại phường Long Sơn cũng được xem là một trong những dự án động lực giúp Thái Hòa đến gần hơn với mục tiêu trở thành thành phố. Bức tranh mang phong cách sống chuẩn mực, hiện đại, đang hiện hữu tại đây với quy hoạch, kiến trúc và tiện ích không thể tuyệt vời hơn.

TNR Stars Thái Hòa dự án trọng điểm tại Thái Hòa

Thực tế đã chứng minh, Vingroup, TNR … luôn là những thương hiệu tiên phong đầu tư vào các địa phương tiềm năng và mang tới sức sống và sự khởi sắc thần kỳ cho những vùng đất ấy.Vì thế, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng với sự có mặt và đầu tư một cách bài bản của “ những người khổng lồ” sẽ thúc đẩy Thái Hòa nhanh chóng trở thành “Singapore thu nhỏ” như mong muốn của chính quyền và người dân.

Phối cảnh một khu phố trong dự án khu dân cư tại Thái Hòa

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư lớn trên mọi lĩnh vực cũng bị lực hút của Thái Hòa hấp dẫn. Thị xã cũng đang chú trọng xây dựng khu đô thị, khu dịch vụ 2 bờ sông Hiếu để vừa khai thác tối đa lợi thế vừa tạo nên nét bản sắc riêng cho phố núi Thái Hòa. Đây sẽ là bước tiếp cho sự chuyển mình phát triển của thị xã, góp phần đưa nơi đây trở thành một điểm đến sôi động bậc nhất, thu hút đông đảo người dân bản địa cùng khách du lịch.

Một đô thị hoa lệ phồn thịnh đang dần hiện hữu. Hai bên bờ sông Hiếu sẽ là những tòa nhà cao tầng với kiến trúc hiện đại và các trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí về đêm. Những tuyến phố tài chính ngân hàng, tuyến phố thương mại sầm uất cũng sẽ mọc lên. Dọc các tuyến phố lớn ở đường Hùng Vương, Lê Hồng Phong sẽ được xây dựng những căn shophouse đẳng cấp hình thành lên khu đô thị hiện đại bậc nhất Nghệ An.

Khung cảnh thị xã Thái Hòa trong tương lai gần

Người dân phố núi sẽ được sống trong những khu dân cư đẳng cấp, học tập tại những ngôi trường quốc tế, khám chữa bệnh ở những bệnh viện tiêu chuẩn, được mua sắm, vui chơi giải trí tại những trung tâm thương mại xa hoa…Những gì tinh túy nhất ở các thành phố hàng đầu hành tinh đang có mặt ngay tại phố núi này.

Với nội lực và định hướng phát triển đúng đắn cùng sự hiện diện của những chủ đầu tư siêu đẳng cấp, chắc chắn mảnh đất miền tây xứ Nghệ sẽ cất cánh. Một đô thị phồn hoa đúng chuẩn Singapore bên dòng sông Hiếu thơ mộng sẽ là hiện thực trong một tương lai gần.

Cùng với sự phát triển của đô thị, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp cũng thường xuyên quan tâm tới gia đình chính sách, thương bệnh binh, người khuyết tật. Đặc biệt, quan tâm và giúp đỡ người khuyệt tật có nghề nghiệp và thu nhập ổn định.

Tháo gỡ khó khăn, hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP

Sáng ngày 18/09, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển Điện lực, Tạp chí Năng lượng Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học ”Cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam – những vấn đề đối với nhà Đầu tư”. Mục tiêu của Hội thảo là để các nhà đầu tư tư nhân trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực: Năng lượng gió, năng lượng mặt trời, điện khí, nhiệt điện than, thủy điện…trình bày những vấn đề còn bị mắc kẹt trong phát triển các dự án theo hình thức ‘nguồn phát triển độc lập” và bàn giải pháp thúc đẩy các dự án nguồn điện của Việt Nam trong thời gian tới.
2020-09-18 21:00:56

BHXH tỉnh Quảng Nam: Tuyên truyền BHXH tự nguyện thông qua hình thức nhạc chờ trên điện thoại di động

Bắt đầu từ ngày 16/9/2020, BHXH tỉnh Quảng Nam triển khai nhạc chờ tuyên truyền BHXH tự nguyện đồng loạt trên hệ thống các nhà mạng điện thoại di động Viettel, Vinaphone và Mobifone. Cụ thể:
2020-09-18 18:31:22

Một số địa phương nỗ lực đạt kết quả tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện tốt công tác BHYT cho học sinh, sinh viên. Nhờ có thẻ BHYT mà nhiều em đã được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi nằm viện điều trị.
2020-09-18 18:22:16

Nỗ lực triển khai có hiệu quả chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Việc thực hiện chính sách BHYT cho mọi người dân nói chung, trong đó có một bộ phận không nhỏ là học sinh, sinh viên (HSSV) đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong tiến trình thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta.
2020-09-18 18:03:11

Lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ đại dịch Covid - 19

Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam các đại biểu đại diện cho vùng miền, ngành nghề đã gửi những tham luận đến Đại hội. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi tới Đại hội tham luận với chủ đề: " Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng với cách làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ cuộc chiến với đại dịch Covid - 19".
2020-09-18 16:49:20

Đại đoàn kết là sức mạnh của toàn dân tộc

Sáng 18/9, phiên khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020- 2025 đã diễn ra với chủ. Đại hội vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
2020-09-18 15:52:57
Đang tải...