Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên- Hà Tuyên

2022-06-15 16:47:01
Sáng 12/6/2022, tại xã Nguyên Khê huyện Đông Anh thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và trao kỷ niệm Chương cho các cựu quân nhân đã từng tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên (1979 – 1989) khu vực huyện Đông Anh.

Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hằng xã Kim Nỗ, ông Tô Văn Minh nguyên Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, ông Nguyễn Khắc Tuấn chủ tịch xã Nguyên Khê, cùng ban lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, các cấp.

Toàn cảnh buổi lễ

Đại diện thường trực ban liên lạc cựu chiến binh Toàn quốc mặt trận Vị Xuyên, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó trưởng ban thường trực làm Trưởng đoàn. Đại diện Thường trực Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên của các tỉnh thành khu vực phía Bắc như Hải Phòng, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ... Các cựu chiến binh sư đoàn 314, 567, 312... Cùng đại diện ban lãnh đạo Công ty TNHH Thép Tân Hoàng Gia, Công ty TNHH Khí công nghiệp Đông Anh... cùng các doanh nghiệp khác tại địa phương.

Trung tướng Nguyễn Văn Khánh Đại diện thường trực ban liên lạc cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên

Đặc biệt có sự góp mặt của các gia đình thân nhân liệt sĩ và gần 200 đồng chí là thương bệnh binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuyết đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường chiến đấu gian khổ, nơi được mệnh danh là “Lò vôi thế kỷ” được xây bằng xương bằng máu thịt của những người anh hùng, là con em huyện Đông Anh nói riêng và của cả nước nói chung, nhiều trường hợp hy sinh đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt, cơ thể của các anh đã hòa vào đất đá, núi rừng Vị Xuyên để góp phần giữ vững nền độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ vùng biên giới phía Bắc.

Trung tướng Nguyễn Văn Khánh Đại diện thường trực ban liên lạc cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên

Nhằm hướng tới tri ân các thân nhân gia đình liệt sĩ đã hi sinh, đồng thời tỏ lòng biết ơn tới những cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên, Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Khánh trao quyết định thành lập “Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên huyện Đông Anh” do ông Lương Đức Minh làm Trưởng Ban, 3 người làm Phó Ban gồm: ông Nguyễn Văn Thuyết, ông Trần Văn Dư, ông Bùi Văn Hà. Ban liên lạc được thành lập với nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tri ân nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ tương trợ cho các đồng chí còn gặp khó khăn, tham gia giữ gìn truyền thống cách mạng, giáo dục lòng yêu nước cho thể hệ trẻ góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban liên lạc đã trao kỷ niệm Chương Mặt trận Vị Xuyên cho các đồng chí cựu chiến binh cùng đại diện thân nhân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời trao 24 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình liệt sĩ đã hi sinh tại Mặt trận Vị Xuyên.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...