Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên- Hà Tuyên

2022-06-15 16:47:01
Sáng 12/6/2022, tại xã Nguyên Khê huyện Đông Anh thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và trao kỷ niệm Chương cho các cựu quân nhân đã từng tham gia chiến đấu tại Mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên (1979 – 1989) khu vực huyện Đông Anh.

Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hằng xã Kim Nỗ, ông Tô Văn Minh nguyên Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, ông Nguyễn Khắc Tuấn chủ tịch xã Nguyên Khê, cùng ban lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, các cấp.

Toàn cảnh buổi lễ

Đại diện thường trực ban liên lạc cựu chiến binh Toàn quốc mặt trận Vị Xuyên, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó trưởng ban thường trực làm Trưởng đoàn. Đại diện Thường trực Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên của các tỉnh thành khu vực phía Bắc như Hải Phòng, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ... Các cựu chiến binh sư đoàn 314, 567, 312... Cùng đại diện ban lãnh đạo Công ty TNHH Thép Tân Hoàng Gia, Công ty TNHH Khí công nghiệp Đông Anh... cùng các doanh nghiệp khác tại địa phương.

Trung tướng Nguyễn Văn Khánh Đại diện thường trực ban liên lạc cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên

Đặc biệt có sự góp mặt của các gia đình thân nhân liệt sĩ và gần 200 đồng chí là thương bệnh binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuyết đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường chiến đấu gian khổ, nơi được mệnh danh là “Lò vôi thế kỷ” được xây bằng xương bằng máu thịt của những người anh hùng, là con em huyện Đông Anh nói riêng và của cả nước nói chung, nhiều trường hợp hy sinh đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt, cơ thể của các anh đã hòa vào đất đá, núi rừng Vị Xuyên để góp phần giữ vững nền độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ vùng biên giới phía Bắc.

Trung tướng Nguyễn Văn Khánh Đại diện thường trực ban liên lạc cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên

Nhằm hướng tới tri ân các thân nhân gia đình liệt sĩ đã hi sinh, đồng thời tỏ lòng biết ơn tới những cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên, Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Khánh trao quyết định thành lập “Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên huyện Đông Anh” do ông Lương Đức Minh làm Trưởng Ban, 3 người làm Phó Ban gồm: ông Nguyễn Văn Thuyết, ông Trần Văn Dư, ông Bùi Văn Hà. Ban liên lạc được thành lập với nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tri ân nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ tương trợ cho các đồng chí còn gặp khó khăn, tham gia giữ gìn truyền thống cách mạng, giáo dục lòng yêu nước cho thể hệ trẻ góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban liên lạc đã trao kỷ niệm Chương Mặt trận Vị Xuyên cho các đồng chí cựu chiến binh cùng đại diện thân nhân các anh hùng liệt sĩ, đồng thời trao 24 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình liệt sĩ đã hi sinh tại Mặt trận Vị Xuyên.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...