Thành lập Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật TP Thái Nguyên

2024-03-28 17:48:00 0 Bình luận

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật TP Thái Nguyên.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có 26.500 người khuyết tật. Thời gian qua, những hoạt động thể thao cho người khuyết tật được tổ chức đã góp phần rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ, chất lượng cuộc sống cho họ. Qua đó, người khuyết tật được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thêm gắn kết để tạo nghị lực cùng nhau vươn lên trong cuộc sống, tự khẳng định bản thân và đóng góp vào các hoạt động xã hội.

Lãnh đạo Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Thái Nguyên- cho biết: Hội Người khuyết tật TP Thái Nguyên hiện có trên 330 hội viên. Những năm qua, các hội viên đã vượt qua khó khăn, khiếm khuyết cơ thể để tích cực tham gia luyện tập thể thao. Trong số đó có nhiều hội viên là thành viên đoàn thể thao tỉnh tham gia các giải thể thao toàn quốc, đã đạt thành tích cao.

Đối với người bình thường tập thể thao đã rất mệt, với các vận động viên người khuyết tật tập thể thao sẽ vất vả hơn rất nhiều. Khi xem những hình ảnh về các vận động viên người khuyết tật thi đấu, trong lòng chúng ta ai cũng đều rất xúc động và cảm phục.

Tuy nhiên, số người khuyết tật tham gia luyện tập thể thao còn ít (chỉ từ 15-20 người), chưa thường xuyên và hoạt động mang tính đơn lẻ. Bởi vậy, việc thành lập CLB sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao người khuyết tật trên địa bàn, qua đó tác động tới việc cải thiện thiết chế thể thao, văn hóa dành cho đối tượng này.

Với mục đích tăng cường sức khoẻ, giao lưu kết nối, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh trong cộng đồng người khuyết tật, Hội Người khuyết tật TP Thái Nguyên quyết định thành lập Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật trên cơ sở sự hỗ trợ của Dự án nâng cao năng lực cho các tổ chức người khuyết tật tại Việt Nam (CODV3).

Buổi giao lưu môn Pickleball giữa CLB Para Pickleball Thái Nguyên và CLB Para Pickleball TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật TP Thái Nguyên có 22 thành viên, hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, đoàn kết, thống nhất. Câu lạc bộ có nhiệm vụ duy trì, tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, tạo sân chơi bổ ích, giúp các thành viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện nâng cao sức khỏe, cùng nhau xóa bỏ mặc cảm, tự tin vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Theo kế hoạch đã được đề ra, thời gian tới Câu lạc bộ Thể thao người khuyết tật TP Thái Nguyên sẽ tổ chức hoạt động giao lưu thể thao trước và sau khi thi đấu giải cũng là sân chơi để các vận động viên khuyết tật có dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời giúp họ nâng cao sức khỏe, phát huy được giá trị bản thân và tự tin trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...