Thành phố Hạ Long: Khởi động Dự án Trung tâm Thương mại lớn nhất miền Bắc

2024-01-01 18:56:12 0 Bình luận
Ngày 1/1/2024, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cùng với Tập đoàn Việt Phát tổ chức Lễ khởi động Dự án Trung tâm Thương mại lớn nhất miền Bắc có địa chỉ tổ 9 khu 10 tại phường Bãi Cháy (TP Hạ Long). Dự án có tổng mức đầu tư trên 5.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào ngày đầu năm mới 2026.

Quang cảnh Lễ khởi động Dự án Trung tâm Thương mại lớn nhất miền Bắc

Dự án sau khi hoàn thành, đưa vào hoạt động, sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc, nâng tầm không gian cảnh quan đô thị, là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến thăm quan, mua sắm, trải nghiệm; xứng tầm với sự phát triển của TP Hạ Long, một TP du lịch văn minh, hiện đại với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Vinh dự được chính thức trở thành nhà phát triển Dự án Trung tâm thương mại TP Hạ Long, Quảng Ninh, tại Lễ khởi động, ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Phát cho biết: Trong dự án nói trên Tập đoàn Việt Phát thực hiện cùng với đối tác là Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam, thuộc Tập đoàn Aeonmall Nhật Bản, là tập đoàn chuyên phát triển về Trung tâm thương mại hàng đầu thế giới. Những năm qua, Việt Phát cùng Aeonmall đã và đang hợp tác phát triển nhiều Trung tâm thương mại tại các tỉnh, thành; và đã thành công đưa Trung tâm Thương mại Aeonmall Lê Chân Hải Phòng đi vào hoạt động năm 2020.

Các đại biểu ấn nút khởi động dự án Trung tâm Thương mại thành phố Hạ Long.

Dự án Trung tâm thương mại TP Hạ Long, Quảng Ninh nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền và mong đợi của người dân địa phương. Dự án sẽ trở thành một công trình thương mại dịch vụ điển hình, mang quy mô và tầm cỡ quốc tế; sẽ tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương, và sẽ đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của TP Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Ông Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Việt Phát khẳng định, Dự án được triển khai sẽ mang đến các thương hiệu nổi tiếng, các nhãn hàng uy tín, cung cấp hàng hóa chất lượng cao, văn hóa tiêu dùng kiểu mới, với chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn tốt nhất, phục vụ nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người dân. Đồng thời cam kết, Dự án Trung tâm thương mại TP Hạ Long, Quảng Ninh sẽ được triển khai đầu tư đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tuân thủ mọi quy định của pháp luật về đầu tư, đáp ứng sự tin yêu và mong đợi của chính quyền và nhân dân địa phương.

 Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Lễ khởi động

Ông Tetsuyuki Nakagawa, TGĐ Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, thuộc Tập đoàn Aeon Nhật Bản với lĩnh vực kinh doanh chính là Phát triển Trung tâm Thương mại & Bán lẻ cho biết: Với sự khuyến khích mạnh mẽ của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Ninh đối với các nhà đầu tư nước ngoài, Aeon Mall Việt Nam đã chính thức quyết định đầu tư vào TP Hạ Long và ký kết hợp đồng hợp tác phát triển Trung tâm Thương mại Bãi Cháy với Tập đoàn Việt Phát. Chúng tôi tin tưởng rằng có thể sớm triển khai dự án với thời gian nhanh nhất, tuân thủ luật pháp Việt Nam. Hi vọng với kinh nghiệm, quyết tâm, đam mê kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, Aeon Mall Việt Nam tự tin đóng góp hiệu quả cho đất nước Việt Nam trong đó có tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2023 vừa qua, hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, Aeon Mall Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập tại Việt Nam. Cột mốc quan trọng với sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của các bên, chính quyền địa phương liên quan và các đối tác.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tập đoàn Việt Phát và Công ty TNHH AEON Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án.

Hôm nay là ngày đầu tiên của năm mới 2024. Ngày 1/1 là ngày đặc bệt đối với người Nhật. Trong ngày đặc biệt này, Aeon Mall Việt Nam sẽ tham gia Lễ khởi động tại TP Hạ Long, để bắt đầu hoạt động đầu tiên của mình cho năm mới 2024 cũng như cho hành trình của chúng ta trong thập kỷ tới. Aeon Mall Việt Nam đã phát triển và vận hành 6 Trung tâm thương mại tại Việt Nam, chuẩn bị đón Trung tâm thứ 7 tại TP Hạ Long. Với sự vận hành thành công của các Trung tâm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới về phát triển kinh tế trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án: Hôm nay ngày đầu tiên của năm mới 2024, TP Hạ Long cùng với các nhà đầu tư khởi động dự án Trung tâm thương mại. Tỉnh Quảng Ninh luôn khát khao đổi mới, có tư duy sáng tạo, khẳng định là động lực phát triển của Trung tâm thương mại.

Dự án do nhà đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Việt Phát trúng đấu giá cùng với Aeon mail để xây dựng một Trung tâm thương mại lớn nhất khu vực phía Bắc. Đây cũng là chương trình nhằm nâng tầm mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sau khi hoàn thành dự án sẽ phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Dự án sẽ đưa vào khai thác ngày 1/1/2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tạo mọi điều kiện thuận lợi nhanh chóng để nhà đầu tư triển khai.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...