“The Blue Mirror” – Thông điệp ý nghĩa về gia đình

2020-05-20 20:10:15
The Blue Mirror là một chuỗi sự kiện online của sinh viên Đại học Văn hóa nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về gia đình sau đại dịch Covid 19.

Cuộc sống bộn bề những lo toan, phức tạp và bon chen, khiến con người cảm thấy mệt mỏi, nó càng khiến chúng ta mệt mỏi hơn, mang nhiều lo lắng hơn khi dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường trên toàn cầu.

Khi khó khăn dịch bệnh xảy ra, chúng ta càng ý thức hơn và cảm thấy mình cần có trách nhiệm hơn với gia đình, với người thân của mình, lại là “thời điểm vàng” để gắn kết tình cảm gia đình, tìm lại những giá trị từ lâu ta đã bỏ quên.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, các bạn trẻ sinh viên trường Đại học Văn Hóa ra đời sự kiện online “The Blue Mirror”, để các thành viên trong gia đình thấu hiểu nhau hơn, gắn kết nhiều hơn.

Poster của sự kiện The Blue Mirror gây nhiều tò mò.

Ý nghĩa của chương trình chính là thông điệp về tình yêu gia đình, gắn kết gia đình, đây cũng là hoạt động để các sinh viên trường Đại học Văn hóa cho thấy một tinh thần nhiệt huyết, những góc nhìn của giới trẻ về gia đình.

Đây là chuỗi sự kiện với nhiều phần khác nhau, mỗi phần đều truyền đi một thông điệp cho giới trẻ biết yêu thương gia đình, hãy hành động để thể hiện sự quan tâm tới các thành viên trong gia đình.

Sinh viên Đại học Văn hóa đang ngày càng trưởng thành và năng động hơn!

Episode 1 “Out of the Blue”: Con không phải người vô dụng

Chuẩn bị bữa cơm gia đình hầu như luôn là điều gì đó “hóc búa” với những người con bận rộn. Thử thách “Out of the Blue” kêu gọi giới trẻ khoe ảnh trên Facebook, rằng mình đã chuẩn bị bữa cơm ngon lành cho gia đình  như thế nào trong giai đoạn cách ly xã hội.

Khiếu Thị Lan Anh - Á khôi Miss Áo Dài 2018 cũng tham gia và tâm đắc với ý nghĩa của thử thách.

Thử thách đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 1.000 bạn trẻ theo dõi fanpage sự kiện, cùng hàng loạt bức hình ngây ngất về mâm cơm gia đình. Những tấm ảnh đẹp mắt nhất sẽ được công bố trên: facebook.com/Alphaproduction vào ngày 22/05. Chủ nhân bức hình có nhiều lượt like và share nhất sẽ mang về giải thưởng trị giá 1.000.000VNĐ.

Miss FPT Polytechnic 2019 Phạm Mi Mi khoe ảnh bữa cơm ngon lành dành cho gia đình mùa dịch.

Episode 2: “I see my Blue” Talkshow: Mẹ ơi! Con đã lớn rồi

Sau sự bùng nổ bất ngờ từ Episode 1, The Blue Mirror đưa người xem trải nghiệm nốt trầm sâu lắng trong Talkshow giữa mẹ và con gái. Nhân vật chính sẽ là một cô gái trẻ đầy tham vọng trên chặng đường hoạt động nghệ thuật thường không có thời gian quan tâm gia đình. Cô ấy và mẹ sẽ trải nghiệm trò chơi Q&A giữa mẹ và con gái đầy kịch tính và xúc động.

Khách mời Trần Ngọc Ánh - biên đạo đắt show của các doanh nghiệp lớn.

Đặc biệt phần đầu sẽ là tình huống “camera ẩn” khiến nhân vật người mẹ bị shock, cùng khoảnh khắc đáng nhớ sẽ khiến biết bao trái tim rơi lệ: đọc tâm thư của các em bé mồ côi trại trẻ Hoài Đức.

Toàn bộ diễn biến chương trình sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage: facebook.com/Alphaproduction lúc 20h ngày 23/05, cùng  phần quà bí mật cho người xem may mắn.

Trần Ngọc Ánh sẽ có kỷ niệm khó quên cùng mẹ mình.

Episode 3: “I’m singing my Blue”: Music show cho những tâm hồn lạc lối

Nếu Episode 1 và 2 khiến người xem nhận ra bản thân chưa dành trọn vẹn tình cảm cho gia đình hay chẳng may mắc những lỗi lầm thì “I’m singing my Blue” sẽ giúp bạn “sửa sai”.

Với sự tham gia của biên đạo Trần Ngọc Ánh, cùng khách mời Hạnh Linh – giọng ca cover đình đám hiện nay, những bản hit tôn vinh cảm xúc yêu thương được gửi tới gia đình sẽ được thể hiện trong buổi livestream lúc 20h ngày 24/05 trên Fanpage Facebook.com/Alphaproduction.

Hạnh Linh - giọng ca cover đình đám hiện nay được giới trẻ yêu mến.

Những bản hit tôn vinh xúc cảm yêu thương gia đình sẽ được Hạnh Linh thể hiện qua giọng ca đầy quyến rũ và bay bổng.

Dịch bệnh đã gây ra những xáo trộn không nhỏ trong đời sống xã hội, làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người. Nhưng dịch bệnh cũng là cơ hội để nhiều người tìm về với giá trị gia đình, làm ấm thêm mái ấm, và có thời gian gần gũi với cha mẹ, con cái, những việc mà ngày thường bận rộn họ không thể đủ thời gian làm được.

Gia đình - Điểm tựa cho người khuyết tật vươn lên

Trong cuộc sống, như bao người lành lặn, người khuyết tật  cũng có những nhu cầu, khát khao có được tình yêu, tiến tới hôn nhân và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, quan tâm đến người khuyết tật, bên cạnh sự trợ giúp về vật chất còn cần quan tâm đến gia đình của họ. Bởi gia đình là chỗ dựa, là nguồn động lực cổ vũ mạnh mẽ người khuyết tật vươn lên, lao động, học tập và cống hiến.

Gia đình là một tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Gia đình - điểm tựa cho người khuyết tật vươn lên - là thông điệp gửi gắm tới toàn xã hội nói chung và người khuyết tật nói riêng, thực hiện mục tiêu trong Chương trình Phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc, là “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trên thực tế, nhận thức của xã hội và người khuyết tật đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực từ khi Luật Người khuyết tật có hiệu lực (năm 2011) và Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (năm 2014). Ngày càng có nhiều người khuyết tật đã tìm được tổ ấm hạnh phúc riêng của mình, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật, gặp khó khăn trong việc xây dựng gia đình, do rào cản về sự kỳ thị, phân biệt đối với phụ nữ khuyết tật.

Dù cuộc sống còn muôn vàn khó khăn, nhưng những người khuyết tật vẫn luôn cất cao tiếng hát lạc quan, yêu đời. Mưu cầu hạnh phúc trong tình yêu, hôn nhân là quyền của mỗi người, không phân biệt khuyết tật hay lành lặn. Tình yêu không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, thân phận, hoàn cảnh, hình thức... Cái đẹp và sự bền vững trong tình yêu của NKT nằm ở chính sự đồng điệu về tâm hồn, sự cảm thông và sẻ chia ở mọi lúc, mọi nơi. Những người đàn ông khuyết tật vẫn là trụ cột vững chắc của gia đình khi được bồi đắp bằng sự hy sinh, tình yêu của người phụ nữ bên cạnh họ. Với những người phụ nữ khuyết tật, gánh trách nhiệm làm vợ, làm mẹ nặng nề trên vai, nhưng bằng tất cả nỗ lực, sự chịu đựng, nhẫn nại và can đảm, với tình yêu cùng chỗ dựa là người bạn đời, họ hoàn toàn có thể đảm đương sứ mệnh "giữ lửa" cho gia đình êm ấm, hạnh phúc. Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề, nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy. 

Trong nhiều năm gần đây, người khuyết tật ngày càng được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần, cụ thể hóa trong các chính sách, pháp luật và các biện pháp được thực thi trong thực tiễn cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập tốt hơn. Trong cuộc sống, như bao người lành lặn, người khuyết tật cũng có những nhu cầu, khát khao có được tình yêu, tiến tới hôn nhân và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, quan tâm đến người khuyết tật, bên cạnh sự trợ giúp về vật chất còn cần quan tâm đến gia đình của người khuyết tật. Bởi gia đình là chỗ dựa, là nguồn động lực cổ vũ mạnh mẽ người khuyết tật vươn lên, lao động, học tập và cống hiến. Hy vọng, các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa tới người khuyết tật, tạo môi trường bình đẳng cho người khuyết tật có điều kiện tiếp cận và hòa nhập tốt hơn. 

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” những năm qua, Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời huy động các nguồn lực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công.
2020-05-29 09:54:19
Đang tải...