Thiên Lộc: Khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong sản xuất kinh doanh

2020-05-13 08:36:29
Thời gian qua, tổ chức Đảng đã được thành lập tại doanh nghiệp tư nhân tiếp tục tăng lên. Theo các doanh nghiệp, hoạt động tích cực của tổ chức Đảng đã thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc là một trong những đơn vị điển hình xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Đảng của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tổ chức Đảng là hạt nhân của sự phát triển bền vững của Thiên Lộc

Công ty Thiên Lộc hoạt động theo Giấy phép kinh doanh số 0103956069 ngày 09-6-2009 của sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội; Công ty là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Ngoài trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội, công ty có chi nhánh và văn phòng giao dịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai) và Thành phố Sông Công (Thái Nguyên). Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (Công ty Thiên Lộc) không chỉ khẳng định được thương hiệu trên thị trường với nhiều công trình trải dài khắp cả nước. Hiện nay Công ty đang triển khai các dự án lớn gồm: Dự án đầu tư xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi tại TP. Sông Công; Dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Quang Trung, Quang Vinh TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, một số dự án ở Hà Nội, Đồng Nai...Kể từ thời điểm Đại hội Chi bộ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2020 được tổ chức, 3 năm qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm, Chi bộ Công ty Thiên Lộc đã lãnh đạo Công ty từng bước thực hiện thắng lợi và thu được kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực hoạt động.

 “Chúng tôi sinh hoạt đều đặn mỗi tháng 1 lần. Trong tổ chức Đảng có đầy đủ quy chế, quy định cho từng Đảng viên, chi bộ. Đặc biệt chi bộ Đảng thảo luận rất nhiều về hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển DN, tăng trưởng kinh tế, xây dựng văn hóa DN, doanh nhân. Thành công lớn nhất của Chi bộ Công ty Thiên Lộc là đã xây dựng được mối đoàn kết thống nhất, gắn bó trong chi bộ; đồng thời, phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu và của mỗi cán bộ, đảng viên. Từ đó, xây dựng được niềm tin, sự đoàn kết trong chi bộ cũng như trong nhân dân, tạo động lực lôi cuốn, thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của cán bộ, nhân viên công ty, Bà Nguyễn Thị Thanh Trang - Bí thư chi bộ, phó TGĐ công ty cho biết.

Chi bộ Công ty CPĐT Xây dựng Thiên Lộc: Khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong sản xuất kinh doanh

Để nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức đảng trong DN, Chi bộ công ty đã xây dựng quy chế hoạt động, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Tổng giám đốc cùng xây dựng mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế. Nội dung sinh hoạt bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ khối. Những vấn đề lớn liên quan đến sự phát triển của DN được tập thể Chi bộ, Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc thảo luận, thống nhất quyết định trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm. 

Cùng với đó, để khuyến khích Đảng viên và tạo điều kiện cho sự phát triển của tổ chức Đảng, đa số các Đảng viên đều được bố trí vào các vị trí chủ chốt và đều phát huy tốt vai trò quản lý, thể hiện năng lực điều hành trong các hoạt động...

Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Rời quân ngũ về tham gia mặt trận kinh tế, ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Xây dựng Thiên Lộc là người thuyền trưởng gây dựng Công ty ngày một vững mạnh. Với tâm thế của một người lính - doanh nhân, Ông luôn luôn đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Ông Vũ Văn Trường khẳng định: “Sự Lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là tuyệt đối, toàn diện, trực tiếp về mọi mặt, mọi nơi, mọi lúc. Đặc biệt trong Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc, Chi bộ Đảng giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện; mỗi Cán bộ, Đảng viên Chi bộ Công ty dù ở bất cứ đâu, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình, toàn diện của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, Chi bộ Công ty sẽ nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo bằng Nghị quyết để luôn đưa doanh nghiệp phát triển đúng định hướng, cụ thể:

- Đường lối, kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh;

- Công tác cán bộ: Quy hoạch, đào tạo, đặc biệt là công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các Phòng, Ban, Chi nhánh, Công ty thành viên, Ban Giám đốc;

- Công tác kiểm tra: Giám sát, uốn nắn các sai sót và đấu tranh với các biểu hiện sai phạm trong Công ty. Giúp HĐQT Công ty hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch;

- Công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp: kết nạp các đảng viên trẻ.

Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc khẳng định luôn ủng hộ cho các hoạt động của Đảng và Đoàn thể chính trị - xã hội trong Công ty.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc Vũ Văn Trường

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc cũng gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã tập trung trí tuệ, kịp thời tham mưu, đề xuất đường lối chiến lược của Công ty, chỉ đạo phát triển theo đúng định hướng. Quan tâm chỉ đạo công tác kiến tạo văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường công tác thân thiện, gắn bó, tôn trọng, chia sẻ để phát huy tinh thần chủ động sáng tạo của cán bộ nhân viên Công ty.

Ở mỗi vị trí công tác, cán bộ, đảng viên của Chi bộ tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được phân công, luôn là tấm gương sáng trong đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc và ý thức chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 Ông Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ xây dựng (người đứng thứ ba từ trái sang) tặng kỷ niệm chương cho ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc (người đứng thứ nhất từ phải sang trái) và một số cá nhân tiêu biểu có đóng góp tại buổi Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất

Nhiệm kỳ 2020 -2022, Chi bộ công ty tiếp tục vận dụng tốt phương châm phát triển của Công ty “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả” để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới phương thức điều hành của cấp ủy Chi bộ, từ đó quán triệt đội ngũ đảng viên, khuyến khích người lao động, khai thác tốt các nguồn lực, phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đưa Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc phát triển lên một tầm cao mới.

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” những năm qua, Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời huy động các nguồn lực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công.
2020-05-29 09:54:19

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Phú Đông Group và 15 đối tác kinh tế

Ngày 28/5, Công ty Cổ phần Phú Đông (Phú Đông Group) và 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng thời, đơn vị cũng giới thiệu về mẫu căn hộ mới, dự án bất động sản mới Phú Đông 3 đang được triển khai. Lễ ký kết diễn ra tại VPGD Phú Đông Group (TP. Dĩ AN, Bình Dương) với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, các nhà đầu tư và nhiều phóng viên báo/đài.
2020-05-28 17:36:00

Khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

Ngày 28/5/2020, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định, chính thức kết nối QL21 với Tỉnh lộ 490C sau 27 tháng thi công.
2020-05-28 15:34:42

Chính sách hỗ trợ thương binh, bệnh binh, người có công sửa chữa, xây dựng nhà ở

Mới đây, Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phản ánh về của một thương binh về chính sách hỗ trợ sửa chửa nhà ở.
2020-05-28 14:56:38
Đang tải...