Thu gom vỏ hộp sữa chung tay bảo vệ hệ sinh thái san hô cùng TH true MILK

2024-04-05 19:12:33 0 Bình luận
Chỉ cần đem vỏ hộp sữa đến 20 cửa hàng TH true mart tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, người tiêu dùng có cơ hội nhận quà tặng túi vải sử dụng thay túi nilon, đóng góp tài chính bền vững cho dự án bảo tồn rạn san hô Vườn quốc gia Cát Bà.

Cho vỏ sữa đi, nhận về quà sống xanh

Khởi động từ ngày 1.2 và kéo dài đến hết 31.12, chương trình cùng TH true MILK thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2024 có nhiều điểm mới hấp dẫn.

Để tham gia chương trình, người tiêu dùng chỉ cần làm sạch vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng, không phân biệt nhãn hiệu, nhà sản xuất sau đó mang tới 1/20 cửa hàng TH true mart từ 8:00 - 17:30 hàng ngày, sẽ có nhân viên tiếp nhận. Tại đây, người tiêu dùng quét QR code để quay số may mắn nhận quà tặng. Chương trình không giới hạn số lần, số lượng thu gom tối thiểu để nhận lượt tham gia vòng quay may mắn. Mỗi số điện thoại đăng ký tương ứng với 1 mã quay thưởng trong tháng.

Với “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2024”, mỗi tháng TH tặng 1.000 túi vải canvas chất lượng cao cho khách hàng may mắn. Ngoài ra, tuần từ 22 - 28.4 có “Ngày trái đất” và tuần có “Ngày Môi trường thế giới từ 3.6 - 9.6, TH tặng thêm 10.000 cuốn sổ tay thân thiện với môi trường được làm từ vật liệu tái chế cho khách hàng đầu tiên đến cửa hàng thu gom từ 30 vỏ hộp sữa TH trở lên.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình năm nay là với mỗi kg vỏ hộp sữa thu gom của người tiêu dùng, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào dự án Giám sát bảo tồn rạn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Môi trường là một trong những trụ cột luôn được TH ưu tiên trong chiến lược Phát triển Bền vững của Tập đoàn. Theo đó, nhiều năm nay, Tập đoàn này khuyến khích khách hàng dùng hành động nhỏ thu gom - tái chế vỏ hộp sữa để chung tay tạo tác động lớn, giúp bảo tồn hệ sinh thái san hô tại Vườn Quốc gia Cát Bà. Bên cạnh đó, TH còn kiên định triển khai nhiều dự án bảo vệ môi trường khác trong khuôn khổ Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E) mà Tập đoàn đã tham gia sáng lập.

Cùng TH “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2024” là người tiêu dùng đang chung tay giúp bảo tồn hệ sinh thái san hô ở VQG Cát Bà

Cam kết bền bỉ, khát vọng vì một Việt Nam xanh

Chương trình Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2024 được Tập đoàn TH duy trì hàng năm, khuyến khích cộng đồng cùng hành động, lan tỏa lối sống xanh. Mỗi cá nhân tham gia chương trình có thể truy cập vào hệ thống lưu trữ thông tin thu gom của mình để chia sẻ trên mạng xã hội như một thành quả “sống xanh - yêu môi trường” đáng tự hào.

Trước đó, năm 2023, chương trình thu hút hàng trăm nghìn khách hàng ở mọi lứa tuổi với trên 300.000 vỏ hộp sữa được thu gom, tương đương 1,9 tấn rác thải giấy, tăng 72% so với năm 2022.

Chương trình thu gom, tái chế thường niên của Tập đoàn TH đã mở ra hàng triệu “cuộc đời khác” cho hàng triệu vỏ hộp sữa. Đó chính là vòng tuần hoàn của rác thải khi trở lại là nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng như thùng carton, túi giấy, sổ tay, giấy gói quà, khung ảnh, bàn ghế, tấm lợp sinh thái…

Người tiêu dùng đang cùng TH tạo nên vòng tuần hoàn cho vỏ hộp sữa khi thu gom thành nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Theo tính toán của các chuyên gia, trung bình 8.000 vỏ hộp sữa sẽ tái chế ra một tấm lợp sinh thái. Vỏ hộp sữa thu gom được nghiền nhỏ và luyện trong nhiệt độ khoảng 300 độ C, sau đó ép thành những tấm vật liệu sản xuất móc áo, thùng rác, bàn ghế… với độ bền tốt, ngâm nước trong 6 tháng không bị hư hỏng.

Tập đoàn TH kỳ vọng hành động thu gom vỏ hộp xuyên suốt nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng trong năm sẽ góp phần thúc đẩy và duy trì thói quen “sống xanh” của người tiêu dùng. Một khi cộng đồng thu gom, tái chế được phát triển rộng khắp sẽ tạo ra sức mạnh lan tỏa lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường hiệu quả.

Không chỉ là thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam), Liên minh doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E), Tập đoàn TH đang là thành viên tích cực trong Liên minh các nhà bán lẻ giảm thiểu rác thải nhựa, tiên phong nhiều giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường.,

Đại diện Tập đoàn TH khẳng định: “Thu gom và tái chế bao bì sản phẩm đã được chúng tôi bền bỉ thực hiện suốt nhiều năm qua. Tập đoàn TH là nhà sản xuất có trách nhiệm với tôn chỉ “Trân quý mẹ Thiên nhiên”, chúng tôi theo đuổi khát vọng về một Việt Nam xanh - sạch - đẹp và nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00
Đang tải...