Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Canada

2017-05-18 14:34:34 0 Bình luận
Trưa 18/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chretien.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chretien. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà ông Jean Chretien dành cho Việt Nam và những đóng góp quan trọng của ông trong thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Canada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Canada, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, hiệu quả, thực chất giữa hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Jean Chretien cũng nhắc lại những kỷ niệm trong những lần đến thăm Việt Nam. Ông cho biết, cá nhân ông đã từng nhiệt thành ủng hộ Việt Nam gia nhập APEC. Trong chuyến thăm này, ông cũng mong muốn cùng các doanh nghiệp Canada tìm kiếm cơ hội đầu tư, làm ăn tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực quản lý, vận hành sân bay.

Theo ông, mô hình phía Canada dự định kinh doanh này là nhà nước sở hữu, doanh nghiệp điều hành sân bay; nguồn vốn kinh doanh vay từ các ngân hàng Canada. Mô hình ngân hàng kết hợp với công ty vận hành quản lý sân bay đã được áp dụng thành công ở Canada.

Ông Jean Chretien cho rằng mô hình này có khả năng đáp ứng được nhu cầu của phía Việt Nam trong bối cảnh đang cần tập trung nhiều nguồn vốn vào phát triển hạ tầng. Các ngân hàng Canada có đủ khả năng đáp ứng nguồn vốn cho tài trợ việc làm ăn của các doanh nghiệp Canada tại Việt Nam.

Ông cũng đề xuất Canada có rất nhiều kinh nghiệm bảo đảm an ninh các hội nghị tầm cỡ quốc tế, do đó có thể chia sẻ kinh nghiệm này với Việt Nam trong bảo đảm an ninh Hội nghị cấp cao APEC 2017.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn cựu Thủ tướng Canada. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những ý kiến của cựu Thủ tướng Canada, đồng thời cho biết, Việt Nam có Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) chuyên khai thác, vận hành các sân bay, do đó, Thủ tướng mong phía Canada sớm làm việc cụ thể với ACV về vấn đề này và báo cáo lại Chính phủ xem xét. Hiện các sân bay ở Việt Nam đang trong tình trạng quá tải kể cả đường băng, bãi đỗ, nhà ga...

Thủ tướng cho rằng thúc đẩy thương mại, đầu tư là hướng đi đúng đắn, trọng tâm trong quan hệ hai nước. Việt Nam rất tin tưởng và ủng hộ Canada.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chuyến tàu biển Nhật Bản với 1.700 du khách đầu tiên đến Quảng Ninh

Ngày 30/4/2025, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình đón Đoàn khách du lịch trên tàu biển Pacific World do Công ty Peace Boat (Nhật Bản) quản lý điều hành, đưa khoảng 1.700 du khách (chủ yếu là khách Nhật Bản) đến Quảng Ninh.
2025-04-30 19:45:53

Quảng Ninh: Liên hoan Lân Sư Rồng Hạ Long mở rộng lần thứ 2 năm 2025

Tại Quảng trường 30/10 TP Hạ Long, sáng 30/4 - UBND thành phố Hạ Long đã tổ chức chương trình Liên hoan Lân Sư Rồng Hạ Long mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách đến dự và cổ vũ.
2025-04-30 19:33:05

Du khách chôn chân tại cửa khẩu Lạng Sơn

Cửa khẩu Lạng Sơn, bao gồm các cửa khẩu quan trọng như Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma, Cốc Nam, và Na Hình, là điểm nối quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc, không chỉ cho giao thương hàng hóa mà còn cho du lịch.
2025-04-30 15:10:03

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Tạp chí Điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
2025-04-30 08:30:00

Bằng chất lượng ổn định Xi măng Long Sơn vươn tầm quốc tế

Từ nguồn nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng kết hợp với 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm. Công ty Xi măng Long Sơn luôn cung cấp các dòng sản phẩm chất lượng cao và ổn định đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như quốc tế.
2025-04-30 07:55:00

Bài học về nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân binh chủng trong Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa xuân 1975

Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhìn lại Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ta thấy đây là chiến dịch cuối cùng của Cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa Xuân 1975, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của quân và dân ta. Đây là một điển hình, là nét đặc sắc nổi bật nhất của nghệ thuật tác chiến hiệp đồng quân binh chủng trong chiến dịch tiến công quy mô lớn, với đặc trưng tiến công “thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng”, giành thắng lợi hoàn toàn, triệt để, trong thời gian ngắn.
2025-04-30 07:10:00
Đang tải...