Thừa Thiên Huế: Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tổ chức khai giảng các lớp học nghề năm 2021

2021-03-03 16:46:13 0 Bình luận
Thực hiện chương trình hoạt động của Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế và kế hoạch đào tạo nghề đã đề ra trong năm 2021, sáng ngày 03/3/2021 vừa qua, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội người mù tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm.

Đây là lớp dạy nghề lưu động được tổ chức tại Thị xã Hương Trà. Lớp học có 14 học viên tham gia trong 4 tháng. Đến dự lễ khai giảng về phía Hội người mù tỉnh có: Ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên TV TW Hội người mù Việt Nam- chủ tịch tỉnh hội; Ông Lê Văn Quang - Phó trưởng phòng dạy nghề Sở Lao động TB&XH tỉnh; Bà Võ Thị Thu Hà - Phó trưởng ban Dân vận thị ủy; Ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó chủ tịch UBMTTQVN Thị xã; Ông Nguyễn Văn Định- phó trưởng phòng Nội vụ thị xã; Ông Nguyễn Công Dũng - phó trưởng phòng Lao động TB&XH Thị xã; Ông Nguyễn Ngọc Phương - phó GĐ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã, quý thầy cô giáo của lớp dạy nghề và phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến đưa tin cho buổi lễ.

Ông Lê Văn Lộc - Uỷ viên TV TW Hội người mù Việt Nam- chủ tịch tỉnh hội tham dự buổi lễ.

 Vào chiều ngày 03/3/2021, tại huyện hội Phú Vang, Trung tâm dạy ngề và tạo việc làm cho người mù đã tiếp tục khai giảng lớp dạy nghề  kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn với 13 học viên tham gia.Tham dự lễ khi giảng có  ông Vũ Văn Tuấn - Phó chủ tịch tỉnh hội; ông Nguyễn Văn Thoản - Trưởng phòng dạy nghề sở LĐ TB&XH tỉnh, các ông bà đại diện Ban Dân Vận huyện, Uỷ Ban MTTQVN huyện, Phòng lao động TB&XH Huyện, quý thầy cô giáo của lớp dạy nghề và phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến đưa tin cho buổi lễ.

Phát biểu tham luận tại các buổi lễ khai giảng, các anh chị học viên đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình khi tham gia các lớp học nghề để giúp cho bản thân và gia đình có cơ hội được phát triển sản xuất nhằm tạo thu nhập ổn định cuộc sống và hòa nhập cùng cộng đồng xã hội.

Được biết trong tháng 03/2021, nhằm giúp cho người mù được học nghề để phát triển kinh tế gia đình, khởi nghiệp thành công, Trung tâm sẽ tiếp tục khai giảng các lớp học nghề theo kế hoạch đề ra tại các huyện hội Phong Điền, A Lưới và Quảng Điền.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...