Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

2022-09-24 13:25:07
HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).

Bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, Nghệ An có 123 hộ với 534 khẩu, trong đó DTTS chiếm 99,2% tổng số hộ. Với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành riêng cho đồng bào DTTS, Bản Na nói riêng và Nậm Nhoóng nói chung đã có nhiều đổi thay. Nhiều tuyến đường ở địa phương đã được bê tông hóa. Đời sống của đồng bào đã được nâng lên một bước.

Hàng ngày, người dân và các em học sinh phải lội đi qua con suối này, mùa mưa lũ nước dâng cao rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, do địa hình đồi núi dốc, có nhiều khe suối chảy qua, vào mùa mưa bão nước suối dâng cao gây khó khăn trong việc đi lại của đồng bào DTTS, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về đuối nước. Trong đó, Suối Bản Na là một ví dụ điển hình.

Nhằm chia sẻ với đồng bào DTTS ở Bản Na, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức quyên góp kinh phí, phối hợp với UBND xã Nậm Nhoóng tổ chức động thổ xây cầu dân sinh ở bản Na, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong buổi lễ động thổ, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An còn trao tặng 20 suất quà khuyến học trị giá 10 triệu đồng, 25 thùng mỳ ăn liền và 200 kg gạo cho các em học sinh và bà con dân bản Na

Trao tiền hỗ trợ xây cầu cho đại diện xã Nậm Nhoóng.

Có mặt tại buổi lễ, ông Lữ Đình Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng bày tỏ niềm vui và cảm ơn việc làm thiết thực của những người làm báo trên quê hương Bác. Đồng thời ông Thành thay mặt địa phương cam kết hoàn thành cây cầu đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng để đưa vào sử dụng.

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số của hai bản Xốp Cốc và Bản Na đã có những cây cầu dân sinh vượt suối là sự kiện hết sức có ý nghĩa, giúp cho dân hai bản, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của hai huyện Tương Dương và Quế Phong được thuận lợi trong đi lại, làm ăn, học tập, chăm sóc sức khoẻ không bị gián đoạn, nhất là an toàn trong những ngày mưa lũ tràn về.

200 kg gạo, 25 thùng mỳ ăn liền được Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An trao cho đồng bào trong dịp khởi công cầu.

Được biết, đây là cây cầu thứ 2 mà Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An quyên góp kinh phí và trao cho địa phương xây dựng ở vùng đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An. Cầu thứ nhất được xây dựng ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng (huyện Tương Dương) đã được bàn giao và đưa vào sử dụng ngay trước mùa mưa bão năm nay. Bản Xốp Cốc cũng có hơn 150 hộ dân với 500 nhân khẩu, phần lớn đều là đồng bào dân tộc, tỉ lệ hộ nghèo gần 60%. Do địa hình đồi núi chia cắt nên cuộc sống người dân địa phương còn nhiều gặp rất nhiều khó khăn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...