Tin tức Miền Tây ngày 25/12/2021: Tìm nạn nhân của băng cướp giật liên tỉnh

2021-12-25 11:00:00

Nguoilaodong.vn đưa tin: Công an tỉnh Tiền Giang phát đi thông báo kêu gọi những ai là bị hại của băng nhóm cướp giật tài sản liên tỉnh hãy liên hệ trung tá Nguyễn Văn Bền, điều tra viên Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh (số điện thoại 0914.693.921) để được giải quyết.

Trần Thanh Nguyên làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh - tin: Trọng Tín

Trước đó, vào lúc 14h ngày 24/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với công an các địa phương và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ Trần Thanh Nguyên (SN 1993; ngụ xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) do hành vi cướp giật tài sản.

Tang vật thu giữ gồm 5 sợi dây chuyền và 1 xe máy biển kiểm soát 63P1-444.52. Qua điều tra bước đầu, Nguyên khai nhận chỉ trong ngày 24/12 đã một đối tượng có tên thường gọi là Hận thực hiện 5 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và huyện Cai Lậy, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự Trần Thanh Nguyên cùng tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời kêu gọi đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước.

Bắt 3 xe ô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu từ An Giang đến Cần Thơ tiêu thụ

Ngày 25/12, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, vừa phát hiện vụ vận chuyển buôn bán thuốc lá nhập nhậu với số lượng lớn từ An Giang vận chuyển về Cần Thơ tiêu thụ và đơn vị đã kịp thời bắt giữ 3 xe ô tô chở thuốc lá ngoại nhập lậu với tổng số lượng 4.470 bao thuốc lá các loại.

Bắt vụ vận chuyển số lượng lớn thuốc lá lậu. Ảnh - tin: Kim Cương

Cụ thể, đã bắt giữ được xe ô tô BKS: 67A 179.06 do Lê Thanh Văn (sinh năm 1991, ngụ ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) điều khiển. Xe vận chuyển số lượng thuốc lá là 1.490 bao (750 hero và 740 Jet). Xe ô tô BKS: 51A 761.29 do Thạch Thanh Hiếu (sinh năm 1992, ngụ ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) điều khiển với số lượng là 1490 bao thuốc lá (1.000 bao hero, 490 bao Jet). Và xe ô tô BKS: 51A 317.54 do Dương Văn Cường (sinh năm 1984, ngụ phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) điều khiển số lượng thuốc lá là 1.490 bao (1.000 bao hero và 490 bao Jet).

Hiện, vụ việc đang được công an quận Ninh Kiều xác minh làm rõ.

Động viên lực lượng tăng cường phòng chống dịch Covid-19 ở Sóc Trăng

Cũng trong ngày 25/12, theo Nhandan.vn, đoàn công tác Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 do thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân tặng quà cho lực lượng bộ đội tham gia chống dịch Covid-19 tại Sóc Trăng.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành có liên quan.

Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân chia sẻ, Sóc Trăng là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, riêng đồng bào Khmer chiếm gần 31% dân số. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng diễn biến rất phức tạp, việc tăng cường 39 cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) hỗ trợ Sóc Trăng rất kịp thời, kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh giảm rõ rệt, đời sống của người dân từng được ổn định...

Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân đã gửi lời thăm hỏi, ghi nhận và đánh giá cao của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tới cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y, các đồng chí đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân cùng đoàn công tác đã tặng quà cho cán bộ y, bác sĩ Học viện Quân y và chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đến nay, số ca F0 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là 29.136 người; hoàn thành điều trị 23.297 người; số ca F1 đang cách ly tập trung 141 người. Về tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19, người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 97,7%; mũi 2 đạt 92,5%; trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi 1 đạt 99,6%; mũi 2 đạt 84%...

Bộ Giao thông vận tải tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022

Sáng 25/12, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022” của ngành Giao thông vận tải theo hình thức trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dự và chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội Nghị có: Bộ trưởng Bộ GTVT - Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng TNMT, Bộ trưởng Bộ XD cùng đại diện các cơ quan, Ban của Đảng, Chính phủ và các Thứ trưởng Bộ GTVT; cùng các cơ quan báo chí TƯ.

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) và kết nối tới hơn 10 điểm cầu truyền hình trực tuyến như tại trụ sở Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tại Văn phòng Bộ GTVT tại TP.Hồ Chí Minh và một số địa phương…

Hội nghị diễn ra từ 8h sáng đến 11h30 sáng 25/12. Các đại biểu tham dự chương trình sẽ được nghe Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 của ngành GTVT; Tham luận của các cơ quan, đơn vị; Công bố các quyết định khen thưởng năm 2021 và chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, ý kiến của đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương. Hội nghị cũng sẽ có Chương trình Phát động Phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”.

Báo cáo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết, trong năm 2021, công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế có nhiều chuyển biến mạnh mẽ nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của Bộ, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhân dân; Công tác lập quy hoạch ngành quốc gia được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, kịp thời; Công tác bảo đảm hoạt động vận tải cơ bản được thông suốt, an toàn; Công tác giải ngân vốn đầu tư công đáp ứng kế hoạch được giao; nhiều dự án quan trọng khắc phục được khó khăn, đưa vào khai thác; công tác chuẩn bị đầu tư được chuẩn bị kỹ lưỡng; Công tác bảo đảm trật tự, ATGT tiếp tục có nhiều cải thiện; Công tác xây dựng chính phủ điện tử, chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đổi mới phương thức quản lý hiện đại, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, công tác xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của Bộ. Bộ đã tổ chức ký Chương trình phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để triển khai các giải pháp về xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số ngành GTVT; hoàn thành 21 nhiệm vụ/chỉ tiêu được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; 100% cán bộ sử dụng chữ ký số cá nhân để xử lý hồ sơ, công việc trên môi trường mạng… Theo đánh giá xếp hạng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ GTVT xếp thứ 9/18 bộ, ngành về chỉ số chuyển đổi số và là 1 trong 2 Bộ xếp hạng A về chỉ số an toàn thông tin mạng.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính đã được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội; tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm về cải cách thể chế; xây dựng, tinh gọn bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và chất lượng dịch vụ công,... Năm 2020, Bộ GTVT được đánh giá đạt kết quả 85,9/100 điểm, đứng thứ 11 trong số 17 bộ/ngành về CCHC. So với năm 2019 điểm số của Bộ GTVT tăng 5,40 điểm là năm thứ 2 liên tiếp Bộ GTVT có trị số điểm tăng cao nhất trong 17 bộ/ngành.

Năm qua, Bộ GTVT cũng làm tốt công tác tổ chức, cán bộ, thanh tra, kiểm tra phòng chống tham nhũng, thi đua khen thưởng. Bộ đã hoàn thành, trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GTVT; hoàn thành tổ chức sắp xếp, tinh giản 70 đầu mối (34 tổ chức hành chính, 36 đơn vị sự nghiệp); thực hiện quy trình bổ nhiệm, điều động bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 55 đồng chí. Trong năm 2021, Thanh tra Bộ đã thực hiện 21 cuộc thanh tra, kiểm tra; các lực lượng thanh tra chuyên ngành đã tổ chức thực hiện hơn 53 nghìn cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, xử phạt hơn 42 nghìn vụ vi phạm với số tiền trên 201 tỷ đồng. Để động viên kịp thời các cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT có nhiều cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, Bộ đã phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ của ngành; bên cạnh đó tích cực phối hợp với Công đoàn GTVT Việt Nam chăm lo đời sống, sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó đã hỗ trợ từ nguồn tài chính công đoàn hơn 05 tỷ đồng, hỗ trợ từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam gần 15 tỷ đồng.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...