Tình yêu sâu lắng với Hà Nội qua những hình ảnh đẹp 30 năm qua

2015-10-28 10:02:03
Ngày 27/10, tại sân nhà Thái Học, khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người Cao tuổi Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi.”

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Các tác phẩm được trưng bày cho thấy tình yêu Hà Nội sâu lắng của các nhiếp ảnh gia, được biểu đạt qua con mắt giàu nhân văn và nhiều trải nghiệm cuộc sống. Rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín trong nước. 

Với chủ đề “Hà Nội-hành trình 30 năm đổi mới,” triển lãm trưng bày hơn 80 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 30 năm đổi mới và phát triển ở mọi khía cạnh từ chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa-xã hội...

Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội-Thủ đô anh hùng, thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất rõ tình yêu Hà Nội của các tác giả-những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua. 

Những khoảnh khắc đẹp này đã góp phần làm rõ thêm những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong 30 năm đổi mới, xây dựng Thủ đô Hà Nội, khẳng định Hà Nội xứng đáng là đích đến của nhiều nhà đầu tư và du khách. 

Các tác phẩm cũng thể hiện những đóng góp nổi bật trong thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị-2015” của các tổ chức, cá nhân. Đặc biệt triển lãm còn có những “cặp ảnh xưa và nay,” phản ánh rất nhiều về sự thay da đổi thịt của đất và người Hà Nội như đường Nguyễn Trãi năm 1992-đường Nguyễn Trãi hôm nay; đường Láng Hạ năm 1993-đường Láng Hạ hôm nay; đường Liễu Giai năm 1994-đường Liễu Giai-Văn Cao hôm nay. 

Nhiếp ảnh gia Trịnh Hải, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người Cao tuổi Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi là những người hoạt động nhiếp ảnh, những suy nghĩ, tâm tư của mình đối với Thủ đô, đất nước đều được thể hiện trong ảnh. Vì vậy chúng tôi rất cố gắng, năm này qua năm khác bền bỉ sáng tác, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Thủ đô và đất nước." 

Triển lãm diễn ra đến ngày 31/10./. 

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32
Đang tải...