Tổng Công ty HUD khởi công dự án nhà ở xã hội CT05 và CT06 tại Khu đô thị HUD Melinh Central

2023-12-21 09:05:57 1 Bình luận
Ngày 21/12/2023, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội CT-05 (LILYA GARDEN) và CT-06 (MIMOSA GARDEN), Khu đô thị mới Thanh Lâm-Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL) huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tại Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội

Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 04 đơn nguyên nhà cao 06 tầng, được xây dựng trên 02 lô đất với tổng diện tích 15.405m2, gồm 280 căn hộ, tổng diện tích sàn 28.186m2. Đây là dự án Nhà ở xã hội tiếp theo được Tổng Công ty HUD đầu tư xây dựng tại Khu đô thị HUD Melinh Central, sau Dự án CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m2 sàn, đã được đưa vào sử dụng năm 2021.

Dự án Khu đô thị HUD Melinh Central với diện tích khoảng 55,4 ha, Tổng Công ty HUD đã triển khai hoàn thành toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án nhà ở xã hội CT-08.

Khu đô thị với vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp,... đang làm việc và sinh sống, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội với giá bán hợp lý tại đây sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực; đồng thời tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa thành phố phía bắc sông Hồng của Thủ đô trong tương lai.

Ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD giới thiệu dự án với quan khách

Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng với chức năng chủ yếu là đầu tư phát triển các dự án đô thị và nhà ở. Trải qua quá trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, HUD đã và đang triển khai hơn 25 khu đô thị mới, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở các loại trải dài khắp 3 miền đất nước, có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Thực hiện nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao, Tổng Công ty HUD luôn chú trọng đầu tư phát triển nhà ở xã hội, phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia.

Đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa... với tổng diện tích sàn hơn 260.000m² (tương đương với hơn 3.200 căn hộ).

Trong thời gian tới, với sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước, Tổng công ty HUD sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội cũng như tại nhiều địa phương khác trong cả nước,... phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển mới 17.500 căn hộ nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn 1.730.000m2, tham gia vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
T
Thuan

Mong sao sớm có nhiều công trình như này để người dân có nơi ở khang trang

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19
Đang tải...