Tổng Công ty HUD khởi công dự án nhà ở xã hội CT05 và CT06 tại Khu đô thị HUD Melinh Central

2023-12-21 09:05:57 1 Bình luận
Ngày 21/12/2023, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ở xã hội CT-05 (LILYA GARDEN) và CT-06 (MIMOSA GARDEN), Khu đô thị mới Thanh Lâm-Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL) huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tại Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội

Dự án Nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 04 đơn nguyên nhà cao 06 tầng, được xây dựng trên 02 lô đất với tổng diện tích 15.405m2, gồm 280 căn hộ, tổng diện tích sàn 28.186m2. Đây là dự án Nhà ở xã hội tiếp theo được Tổng Công ty HUD đầu tư xây dựng tại Khu đô thị HUD Melinh Central, sau Dự án CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m2 sàn, đã được đưa vào sử dụng năm 2021.

Dự án Khu đô thị HUD Melinh Central với diện tích khoảng 55,4 ha, Tổng Công ty HUD đã triển khai hoàn thành toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án nhà ở xã hội CT-08.

Khu đô thị với vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp,... đang làm việc và sinh sống, việc triển khai các dự án nhà ở xã hội với giá bán hợp lý tại đây sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực; đồng thời tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa thành phố phía bắc sông Hồng của Thủ đô trong tương lai.

Ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD giới thiệu dự án với quan khách

Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng với chức năng chủ yếu là đầu tư phát triển các dự án đô thị và nhà ở. Trải qua quá trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, HUD đã và đang triển khai hơn 25 khu đô thị mới, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở các loại trải dài khắp 3 miền đất nước, có những đóng góp đáng ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Thực hiện nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao, Tổng Công ty HUD luôn chú trọng đầu tư phát triển nhà ở xã hội, phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia.

Đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa... với tổng diện tích sàn hơn 260.000m² (tương đương với hơn 3.200 căn hộ).

Trong thời gian tới, với sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Nội và các địa phương khác trong cả nước, Tổng công ty HUD sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội cũng như tại nhiều địa phương khác trong cả nước,... phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển mới 17.500 căn hộ nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn 1.730.000m2, tham gia vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
T
Thuan

Mong sao sớm có nhiều công trình như này để người dân có nơi ở khang trang

Không gian lớn – Tầm nhìn lớn: Xu hướng sống đẳng cấp tại Vinhomes Wonder City

Từ nhu cầu thực tế đến chiến lược đầu tư dài hạn, sản phẩm diện tích lớn đang trở thành tâm điểm tại các đại đô thị. Tại Vinhomes Wonder City, xu hướng sở hữu những căn nhà rộng rãi, thiết kế cá nhân hóa tích hợp tiện ích sống – làm việc – nghỉ dưỡng đang ghi nhận sức hút mạnh mẽ.
2025-06-20 18:23:54

Trả đời lính về cho nhà binh cầm cây bút làm cột mốc chủ quyền trên đồng văn ruộng báo

Năm mười tám tuổi Nguyễn Vũ Quỳnh bước vào giảng đường được một năm thì nhận lệnh tổng động viên. Tuổi thanh xuân của Nguyễn Vũ Quỳnh khoác chiếc áo chiến binh với tâm thế của một thế hệ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, bằng nhiệt huyết của tuổi đôi mươi.
2025-06-20 16:34:58

Thúc đẩy truyền thông thời đại số -Tọa đàm ý nghĩa của HNM TP. Hà Nội nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 20 /65, tại trụ sở Hội Người mù thành phố Hà Nội (số 56 Tô Hiệu- Hà Đông), Hội Người mù Thành phố đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thúc đẩy công tác truyền thông trong kỷ nguyên số”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), đồng thời là dịp để tôn vinh những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên truyền thông trong hệ thống hội.
2025-06-20 15:14:53

Tôi không có tài sản gì nhiều, chỉ có những cuốn sách

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, là một vị tướng trận mạc – từng trực tiếp chỉ huy chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị – nhưng đồng thời cũng là một học giả, một cây viết cần mẫn với hàng chục đầu sách giá trị. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, phóng viên đã có cuộc trò chuyện sâu sắc với ông tại văn phòng làm việc, nơi ông vẫn đọc, viết và tiếp khách đều đặn mỗi ngày.
2025-06-20 13:45:00

Dăm ba con chữ một thời trận mạc, một thời bao cấp

Là lính bộ binh ở chiến trường Trị-Thiên-Huế từ đầu năm 1965, nhưng “chiến tranh đưa đẩy”, tôi trở thành một người cầm bút chuyên nghiệp. Như người ta thường nói, phóng viên chiến trường phải “tay bút tay súng”, và hình như tôi “thuận cả hai tay” nên suốt ba cuộc chiến tranh giữ nước vừa qua, đã có một chút đóng góp. Suốt mấy chục năm trận mạc, suốt nhiều năm sống trong “bao cấp”, tôi cũng như nhiều phóng viên khác, trực tiếp chứng kiến biết bao con người vì nước quên thân, vì dân đổi mới, nhưng với một bài báo, chỉ xin kể vài ba mẫu chuyện đời thường với chút hy vọng người trẻ hôm nay biết thêm ông bà, cha mẹ họ đã sống thế nào…
2025-06-20 12:54:57

Hiệp hội VAIDE tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 19/6/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ Hiệp hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
2025-06-20 12:28:26
Đang tải...