TP.HCM tặng quà Tết cho trẻ em khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số

2024-02-02 11:30:00 0 Bình luận
Ngày 2/2, tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Hồ Chí Minh) diễn ra chương trình “Trao Xuân yêu thương”, hỗ trợ quà và kinh phí Tết cho gần 800 trẻ em. Đa phần các em đều là trẻ mồ côi do COVID-19, trẻ được chăm sóc tại các mái ấm tình thương và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên cùng đại diện lãnh đạo của Thành đoàn Thành phố, Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, CLB doanh nhân trẻ Việt Nam, khu du lịch Suối Tiên, các đơn vị tài trợ.

Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà đến các trẻ em khó khăn. 

Hỗ trợ 3.000 trẻ em khó khăn tại TP.HCM đón Tết

Chương trình “Trao Xuân yêu thương” được triển khai bên thông qua nguồn ngân sách của TP Hồ Chí Minh và sự đóng góp của các đơn vị đồng hành. Chương trình năm nay thực hiện từ ngày 27/1-2/2/2024, tổ chức chăm lo cho 3.000 đối tượng là trẻ em mồ côi do COVID-19, trẻ được chăm sóc tại các mái ấm tình thương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách... Riêng ngày 2/2, BTC tiếp tục trao quà và kinh phí hỗ trợ Tết cho gần 800/3.000 trẻ em còn lại theo kế hoạch.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh Trần Thu Hà trao quà đến các trẻ nhỏ được bảo trợ tại các mái ấm, trung tâm nuôi dưỡng, thiền viện...

Chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Kiên nhấn mạnh: “Thực hiện công tác chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền TP Hồ Chí Minh, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Đảm bảo mục tiêu quan tâm tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình và trẻ em...”.

“Với chương trình “Trao xuân yêu thương” hôm nay, tôi mong các cháu luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ, phấn đấu học tập, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống tốt đẹp của Thành phố...” - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên bày tỏ.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành, ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông tin, nhân dịp xuân Giáp Thìn này, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành; các CLB, đơn vị trực thuộc Hội đã và đang tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, chăm lo, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với mong muốn các em có một cái Tết ấm áp, sum vầy, với phương châm “Không để ai ở lại phía sau”.

“Đến thời điểm hiện tại, Trung ương Hội đã giải ngân hơn 7 tỷ đồng, trong đó riêng năm 2023 là hơn 4 tỉ đồng cho 320 bé theo cam kết. Bên cạnh đó, Trung ương Hội và các doanh nghiệp Hội viên của Hội hiện cũng đang đồng hành với Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Việt Nam nhận bảo trợ 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi trên khắp cả nước...” – ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với trẻ em mồ côi cha, mẹ vì dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, từ tháng 12/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện rất nhiều chương trình vì an sinh xã hội hướng đến trẻ em. Đặc biệt trong đó, ATM yêu thương - Bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 là chương trình rất tâm huyết và ý nghĩa của Hội. Đơn vị đã cùng với các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ký kết bảo trợ trẻ em thuộc diện này thông qua các hình thức như: chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần nhằm tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành.

Từ ngày 27/1 - 2/2/2024, chương trình "Trao Xuân yêu thương" triển khai chăm lo cho 3.000 trẻ mồ côi, đặc biệt khó khăn trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Trao 200 phần quà tết cho đồng bào, học sinh dân tộc thiểu số khó khăn

Trước đó, ngày 1/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức họp mặt, tặng quà đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Trung trao thư cảm ơn đến nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (phía phải) và đại diện lãnh đạo Báo Người lao động. 

Thông qua chương trình Ban tổ chức phối hợp cùng các đơn vị đồng hành trao các nhà tài trợ gửi tặng 100 phần quà đến đồng bào dân tộc (1 triệu đồng/phần) và 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất).

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai hiệu quả những chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó giúp những đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố ngày càng ổn định, có sự cải thiện đáng kể, chất lượng sống ngày càng được nâng cao.

Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà, kinh phí hỗ trợ Tết đến các em học sinh dân tộc thiểu số. 

Chương trình “Học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do Báo Người Lao động, các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền Thành phố trong công tác vận động, hỗ trợ, chăm lo các hộ gia đình, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng bào, con em dân tộc thiểu số là một trong những đối tượng trong diện được chính quyền TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo, hỗ trợ phát triển trong đời sống. 

Trong nhiều năm qua, đồng bào, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố bên cạnh sự chăm lo, giúp đỡ của chính quyền, MTTQ các cấp. Còn được ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thường xuyên vận động các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ. Góp phần chung tay thực hiện tốt chính sách khuyến học, khuyến tài và công tác an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

6 quận huyện Hà Nội xây dựng hương ước về phong tục tập quán

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức buổi tập huấn quy ước, hương ước cho 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.
2024-06-13 12:40:55

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029
2024-06-12 10:30:00

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33
Đang tải...