TP.HCM tặng quà Tết cho trẻ em khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số

2024-02-02 11:30:00 0 Bình luận
Ngày 2/2, tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Hồ Chí Minh) diễn ra chương trình “Trao Xuân yêu thương”, hỗ trợ quà và kinh phí Tết cho gần 800 trẻ em. Đa phần các em đều là trẻ mồ côi do COVID-19, trẻ được chăm sóc tại các mái ấm tình thương và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên cùng đại diện lãnh đạo của Thành đoàn Thành phố, Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, CLB doanh nhân trẻ Việt Nam, khu du lịch Suối Tiên, các đơn vị tài trợ.

Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà đến các trẻ em khó khăn. 

Hỗ trợ 3.000 trẻ em khó khăn tại TP.HCM đón Tết

Chương trình “Trao Xuân yêu thương” được triển khai bên thông qua nguồn ngân sách của TP Hồ Chí Minh và sự đóng góp của các đơn vị đồng hành. Chương trình năm nay thực hiện từ ngày 27/1-2/2/2024, tổ chức chăm lo cho 3.000 đối tượng là trẻ em mồ côi do COVID-19, trẻ được chăm sóc tại các mái ấm tình thương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con em gia đình chính sách... Riêng ngày 2/2, BTC tiếp tục trao quà và kinh phí hỗ trợ Tết cho gần 800/3.000 trẻ em còn lại theo kế hoạch.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh Trần Thu Hà trao quà đến các trẻ nhỏ được bảo trợ tại các mái ấm, trung tâm nuôi dưỡng, thiền viện...

Chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Kiên nhấn mạnh: “Thực hiện công tác chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền TP Hồ Chí Minh, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Đảm bảo mục tiêu quan tâm tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình và trẻ em...”.

“Với chương trình “Trao xuân yêu thương” hôm nay, tôi mong các cháu luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ, phấn đấu học tập, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống tốt đẹp của Thành phố...” - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên bày tỏ.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành, ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thông tin, nhân dịp xuân Giáp Thìn này, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành; các CLB, đơn vị trực thuộc Hội đã và đang tổ chức nhiều chương trình thăm hỏi, chăm lo, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với mong muốn các em có một cái Tết ấm áp, sum vầy, với phương châm “Không để ai ở lại phía sau”.

“Đến thời điểm hiện tại, Trung ương Hội đã giải ngân hơn 7 tỷ đồng, trong đó riêng năm 2023 là hơn 4 tỉ đồng cho 320 bé theo cam kết. Bên cạnh đó, Trung ương Hội và các doanh nghiệp Hội viên của Hội hiện cũng đang đồng hành với Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Việt Nam nhận bảo trợ 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi trên khắp cả nước...” – ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với trẻ em mồ côi cha, mẹ vì dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, từ tháng 12/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện rất nhiều chương trình vì an sinh xã hội hướng đến trẻ em. Đặc biệt trong đó, ATM yêu thương - Bảo trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 là chương trình rất tâm huyết và ý nghĩa của Hội. Đơn vị đã cùng với các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ký kết bảo trợ trẻ em thuộc diện này thông qua các hình thức như: chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần nhằm tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành.

Từ ngày 27/1 - 2/2/2024, chương trình "Trao Xuân yêu thương" triển khai chăm lo cho 3.000 trẻ mồ côi, đặc biệt khó khăn trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Trao 200 phần quà tết cho đồng bào, học sinh dân tộc thiểu số khó khăn

Trước đó, ngày 1/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức họp mặt, tặng quà đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Trung trao thư cảm ơn đến nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (phía phải) và đại diện lãnh đạo Báo Người lao động. 

Thông qua chương trình Ban tổ chức phối hợp cùng các đơn vị đồng hành trao các nhà tài trợ gửi tặng 100 phần quà đến đồng bào dân tộc (1 triệu đồng/phần) và 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất).

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai hiệu quả những chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó giúp những đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố ngày càng ổn định, có sự cải thiện đáng kể, chất lượng sống ngày càng được nâng cao.

Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà, kinh phí hỗ trợ Tết đến các em học sinh dân tộc thiểu số. 

Chương trình “Học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do Báo Người Lao động, các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền Thành phố trong công tác vận động, hỗ trợ, chăm lo các hộ gia đình, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng bào, con em dân tộc thiểu số là một trong những đối tượng trong diện được chính quyền TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo, hỗ trợ phát triển trong đời sống. 

Trong nhiều năm qua, đồng bào, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố bên cạnh sự chăm lo, giúp đỡ của chính quyền, MTTQ các cấp. Còn được ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thường xuyên vận động các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ. Góp phần chung tay thực hiện tốt chính sách khuyến học, khuyến tài và công tác an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00

TP.HCM: 161 công dân trẻ Quận 3 lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Hội đồng NVQS Quận 3 tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 161 công dân trẻ ưu tú của Quận 3 chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
2024-02-27 12:53:47

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
2024-02-26 19:08:08

Quận 3 khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Chiều 26/2, UBND Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại được tổ chức trang trọng, ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, nhiệt huyết đến 161 công dân trẻ  của địa phương lên đường nhập ngũ.
2024-02-26 19:05:00

Đến show diễn Jetski chiêm ngưỡng cú bay tương đương tòa nhà 5 tầng trên mặt biển

Đơn vị sản xuất từ Úc - H2O Events và các vận động viên quốc tế chiêu đãi khán giả Thị trấn Hoàng Hôn những pha bay lượn trên mặt nước tựa phân cảnh hành động trong “bom tấn” Nhiệm vụ bất khả thi.
2024-02-26 17:51:37
Đang tải...