TP.HCM khai mạc Hội trại 'Tuổi trẻ giữ biển' năm 2023

2023-05-05 13:50:00
Sáng 5/5, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2023.

Hội trại nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); Kỷ niệm 48 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Thành phố (7/5/1975 - 7/5/2023).

Lễ khai mạc hội trại được tổ chức tại Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). 

Năm 2023, hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” thu hút 600 trại sinh đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang kết nghĩa với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh như: Sư đoàn 5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Bệnh viện Quân y 175, tỉnh đoàn Kon Tum, Tây Ninh và các đơn vị trực thuộc. Hội trại diễn ra trong vòng 2 ngày 5 và 6/5 tại Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh, cùng các địa điểm trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Năm nay, các trại sinh tham gia Hội trại sẽ được biên chế vào 6 tiểu trại với tên gọi gắn liền với các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), gồm: Tiểu trại An Bang, Thuyền Chài, Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca, Phan Vinh. Trong 2 ngày tham gia hội trại, các trại sinh sẽ tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; Hoạt động trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”; Chương trình “Hãy làm sạch biển”…

Ban tổ chức dâng hoa báo công Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải nhấn mạnh, Hội trại truyền thống là một hoạt động ý nghĩa trong công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống về chủ quyền biển đảo quê hương. Được tổ chức lần đầu từ năm 2009, Hội trại đã trở thành một trong những giải pháp thiết thực của Thành Đoàn và Bộ đội Biên phòng Thành phố trong việc khơi gợi tình yêu biển đảo, qua đó xây dựng ý thức trách nhiệm thông qua các hành động thiết thực, cụ thể, góp phần bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

“Thông qua Hội trại năm nay, tôi hy vọng rằng mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục làm tốt các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng; làm tốt công tác chăm lo hậu phương quân đội, chăm lo cho lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, vùng trời, bảo vệ biên cương Tổ quốc. Đồng thời, tôi cũng mong mỗi đoàn viên, thanh niên Thành phố sẽ là một đại sứ của tình yêu biển, đảo Tổ quốc, cùng vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân Thành phố tích cực tham gia cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”, cuộc vận động “Vì Trường Sa xanh” và các hoạt động chung tay xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương. Với tinh thần “Tất cả vì biển, đảo quê hương, tất cả vì tuyến đầu Tổ quốc” và tinh thần xung kích, trách nhiệm, tình yêu của tuổi trẻ...” – Ông Ngô Minh Hải cho biết.

Ban tổ chức và các tiểu chạy chụp ảnh lưu niệm trước khi di chuyển về địa điểm tổ chức, diễn ra hội trại. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bỏ phiếu tín nhiệm: Giúp cán bộ 'tự soi', 'tự sửa' mình

Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) quy định người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức.
2023-05-30 17:36:48

Xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
2023-05-30 13:14:54

Điều kiện làm việc cho người khuyết tật: Vẫn còn mơ hồ

Trong những năm qua, vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật có ý nghĩa quan trọng, giúp họ vươn lên và tự tin hòa nhập xã hội.
2023-05-30 09:00:00

SHB tích cực đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) tiếp tục cùng Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới (WB) thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp với việc tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ thuật về xác định và thẩm định dự án đầu tư hiệu quả năng lượng và ESCO cho các ngân hàng thương mại”.
2023-05-30 08:46:50

Bật mí những chuyện ly kỳ về hầm rượu 100 tuổi của Bà Nà Hills

Debay là tên gọi của một hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng núi, từ năm 1923 dưới thời Pháp thuộc trên đỉnh Bà Nà. Và nếu đến Bà Nà Hills mà chưa nghe những câu chuyện bí ẩn từ lòng núi, về nơi lưu giữ cả một quá khứ vàng son của giới quý tộc Pháp một thế kỷ trước, thì đó là cả một sự đáng tiếc.
2023-05-30 08:41:00

Hải Phòng: Mỗi gia đình có một người học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng cháy, nổ trên cả nước và địa bàn hiện nay, thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy.
2023-05-30 06:19:19
Đang tải...