TP.HCM khởi công xây dựng 'Tòa nhà văn phòng công ty O&M' tuyến Metro số 1 

2023-01-31 10:47:42 0 Bình luận
Sáng 31/1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM tổ chức khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại Depot Long Bình, TP.Thủ Đức. 

Trong tương lai, tòa nhà O&M là trụ sở của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh có chức năng vận hành toàn tuyến Metro số 1 khi đưa vào khai thác chính thức - Ảnh: Quang Định.

Toàn bộ công trình được xây dựng với tổng diện tích 1568,12 m2 (48,25m x 32,5m) với quy mô chủ yếu gồm 2 tầng với diện tích sử dụng khoảng 3104 m2. Ước tính tuổi thọ công trình khoảng 100 năm sau khi chính thức vận hành, sử dụng. Tòa nhà O&M Kết cấu tòa nhà Bê tông cốt thép. Đây là hạng mục đánh dấu những bước cuối cùng trong công tác thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vào cuối năm 2023 để chuyển giao sang công  tác vận hành, khai thác trong năm 2024.  

Hiện nay, tiến độ tổng thể của Tuyến Metro số 1 đã đạt 93,7%, Ban Quản lý Đường sắt đô thị, tất cả các Nhà thầu và Tư vấn của Dự án hiện đang đẩy nhanh tiến độ của  các hạng mục thi công xây dựng còn lại nhằm sớm chuyển sang giai đoạn đưa vào  vận hành khai thác. 

Phó chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường tham quan tại Depot Long Bình - Ảnh: Quang Định. 

Công tác lắp đặt thiết bị và hoàn thiện kiến trúc các nhà ga, các cầu bộ hành trên toàn tuyến được các đơn vị phối hợp thực hiện theo kế hoạch. Thực hiện các bước vận hành thử nghiệm với toàn bộ các hệ thống vận hành tự động, bảo vệ và giám sát đoàn tàu (ATP, ATO, ATS) kết hợp với các hệ thống thiết bị tại các nhà ga.

Đồng thời các đơn vị liên quan đã và đang phối hợp với Tư vấn đánh giá An toàn hệ thống để tiến hành thử nghiệm, đánh giá tính an toàn của công trình. Phối hợp với Công ty TNHH đường sắt đô thị số 1 và các nhà thầu, tư vấn để tiến hành đào tạo, chuyển giao công nghệ và khai thác thử đoàn tàu. Ngoài ra, việc thẩm định và nghiệm thu các nội dung PCCC, môi trường, an toàn hệ thống, cấp chứng chỉ bàn giao công trình giữa chủ đầu tư, nhà thầu cùng các cơ quan quản lý nhà nước đang được đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành theo quy định. 

Nhân dịp đầu năm mới, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã thăm, chúc tết các công nhân làm việc tại công trường - Ảnh: Quang Định.

Dự án Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) được khởi công tháng 8/2012, có chiều dài 19,7km, trong đó đoạn ngầm dài 2,6km, đoạn trên cao dài 17,1km; có 14 ga, thiết kế đường đôi, khổ 1.435mm, điện khí hóa; tổng mức đầu tư hơn 47.300 tỷ đồng. Sau thời gian dài thi công, Dự án đường sắt đô thị Metro số 1 đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, tạo nên dáng hình tuyến giao thông hiện đại bậc nhất ở TP Hồ Chí Minh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00

Mù Cang Chải mùa Lúa chín

Thu đến, Mù Cang Chải khoác lên mình sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi.
2025-11-18 15:56:23

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00

Herbalife Vietnam đồng hành cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng thể thao nâng cao

Hà Nội, ngày 15 tháng 11 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức buổi đào tạo “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi cho Cầu thủ thông qua Dinh dưỡng Thể thao” cho các huấn luyện viên bóng đá và chuyên gia thể lực. Sáng kiến này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn giữa Herbalife Việt Nam và LĐBĐVN từ năm 2021 với mục tiêu nâng cao thể lực, sức bền và khả năng phục hồi cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam thông qua tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học và chia sẻ kiến ​​thức dinh dưỡng và hiệu suất thể thao.
2025-11-17 16:52:56

Ý kiến của Nhân dân trong kỷ nguyên số

Việc lấy ý kiến Nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng qua ứng dụng VNeID không chỉ đổi mới phương thức tham gia của người dân, mà còn thể hiện rõ tinh thần dân chủ, hiện đại trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
2025-11-17 10:31:15
Đang tải...