TP.HCM: Quận Gò Vấp tổ chức giải bơi cho người cao tuổi

2023-11-23 13:50:00 0 Bình luận
Ngày 23/11, Ban đại diện Hội Người cao tuổi phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận và đơn vị Giáo dục Thể thao EduSport tổ chức Giải bơi Người cao tuổi Quận Gò Vấp kỷ niệm 11 năm hoạt động Hồ Bơi 485 (2011-2023).

Giải bơi nhằm tiếp tục Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gướng Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030. Khích lệ đông đảo người cao tuổi trên địa bàn tham gia tập luyện thể dục góp phần nâng cao sức khỏe. Qua đó, tuyên truyền, động viên phong trao tập luyện thể dục của người cao tuổi vì mục đích “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội” góp phần giáo dục và nêu gương gáng cho thế hệ trẻ.

Ban tổ chức mong muốn giải nơi năm nay sẽ thút đẩy thu hút sự quan tâm các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi, đặc biệt người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa. Thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia tập thể dục thể thao nói chung và môn Bơi nói riêng.  Giúp đối tượng là người cao tuổi nâng cao sức khỏe, sống vui, có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Đồng thời, lan tỏa phong trào luyện tập môn bơi đến mọi người, mọi lứa tuổi.

Các thành viên tham gia được cấp giấy chứng nhận sau giải bơi. 

Gần 30 người cao tuổi đến từ Hội Người cao tuổi 16 phường, các Câu lạc bộ người cao tuổi trên địa bàn Quận Gò Vấp tham gia giải bơi với cự ly 50m nữ, nam. Nhiều thành viên tham gia bày tỏ sự phấn khích, khi tham gia giao lưu, trải nghiệm và nâng cao sức khỏe. Kết thúc giải bơi, ban tổ chức phối hợp cùng các đơn vị tài trợ trao tặng những giải thưởng và quà đến các vận động viên chiến thắng (giải Nhất, nhì, ba, khuyến khích...). 

Ông Bùi Ngọc Thanh -  Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận, Quản lý vận hành Hồ Bơi Trung Tâm Văn hóa- Thể Thao Quận Gò Vấp chia sẻ: “Căn cứ vào  chức năng nhiệm vụ phối hợp tổ chức của quận và các bên có liên quan, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận ưu tiên tổ chức các hoạt động, chương trình rèn luyện, nâng cao thể trạng, trí tuệ và tư duy cho các nhóm đối tượng có cơ hội tiếp cận các bộ môn thể thao tại trung tâm”.

Giải bơi là một trong những hoạt động thể dục, thể thao được quận Gò Vấp tổ chức theo chương trình chăm sóc người cao tuổi tại địa phương năm 2023. 

Ông Bùi Ngọc Thanh  cho biết thêm, việc tổ chức giải bơi cho các nhóm đối tượng từ trẻ em đến người cao tuổi luôn nằm trong kế hoạch triển khai tổ chức của Trung tâm. Trung tâm đã phối hợp triển khai qua nhiều hoạt động thể thao cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng quan tâm của cộng đồng và các cấp lãnh đạo. Giải bơi lần này tiếp tục đánh dấu cho sự hợp tác của hai bên thông qua Chương trình phổ cập bơi & chống đuối nước cộng đồng Frogman được tổ chức vào năm 2024, hướng đến việc nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước. Phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho từng nhóm đối tượng, đặc biệt là đối tượng yếu thế dạn dĩ khi xuống nước, biết cách xử lý các tình huống phát sinh trong khi bơi,”

Hoạt động lần này nhằm nâng cao sức khỏe, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch đối với những người cao tuổi. Đồng thời là bước chuyển cho Chương trình phổ cập bơi & chống đuối nước cộng đồng Frogman được diễn ra vào năm 2024 do Tổ chức Giáo dục Thể thao Việt Nam - Viet Nam Edu Sports (VES) triển khai. Đây là hoạt động phổ cập bơi và chống đuối nước trên khu vực toàn quốc, đặc biệt sẽ phát động và triển khai thí điểm trên phạm vi khu vực 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đối tượng hướng đến là trẻ em, người cao tuổi, trẻ em yếu thế, khó khăn,..

 

Ban tổ chức, đơn vị tài trợ trao quà đến từng thành viên tham gia giải bơi. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám Đốc Tổ chức Giáo dục Thể thao Việt Nam - Viet Nam Edu Sports (VES) cho biết: “Chúng tôi đã triển khai và tổ chức hàng loạt những chương trình thể thao vì cộng đồng hướng đến Nâng cao tầm vóc và thể trạng cho từng nhóm đối tượng phù hợp như Ngày hội thể thao cộng đồng - Sport Day 2023 dành cho các em nhỏ yếu thế đến từ các mái ấm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có cơ hội giao lưu, vui chơi và tiếp cận các thiết bị vật dụng thể thao hiện đại. Thông qua chương trình hôm nay, đơn vị mong muốn đẩy mạnh kế hoạch tiếp cận sâu hơi các vấn đề về chống đuối nước. Theo thống kê, Việt Nam đứng trong top Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á về tình trạng trẻ em bị đuối nước với khoảng 2.000 trẻ tử vong hàng năm. Số lượng người lớn không biết bơi và có kỹ năng an toàn dưới nước cũng còn rất hạn chế. Đồng thời, Liên hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết về thành lập chương trình chống đuối nước toàn cầu. Vì vậy, mà chúng tôi có động lực để hợp tác, hỗ trợ, phát triển tầm vóc người Việt, lồng ghép các hoạt động giáo dục, thể thao, dinh dưỡng và sự an toàn cho các nhóm đối tượng đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương thông qua Chương trình phổ cập bơi & chống đuối nước cộng đồng Frogman được diễn ra năm 2024”.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...