Trao học bổng cho 68 sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn

2023-12-19 10:55:00 0 Bình luận
Tại khu vực phía Nam, “Học bổng SCG Sharing the Dream” năm 2023 trao 56 suất học bổng đến sinh viên trong năm học 2023-2024 và 12 suất học bổng bảo trợ cho sinh viên có thành tích học tập tốt, duy trì đến khi các sinh viên ra trường..

Ngày 19/12, Thành Đoàn, Hội Đồng đội Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn SCG tổ chức Lễ trao “Học bổng SCG Sharing the Dream” năm 2023 dành cho sinh viên khu vực phía Nam.

Ngoài hỗ trợ 100 suất học bổng cho sinh viên giỏi vượt khó, chương trình còn trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh trên toàn quốc. 

Năm 2023, chương trình trao tặng 100 suất học bổng dành cho sinh viên (trị giá 15 triệu đồng/ suất) và 100 suất học bổng dành cho học sinh (trị giá 2 triệu đồng/ suất) trên cả nước, tổng giá trị của chương trình học bồng là 2,7 tỷ đồng. Ngoài học bổng, các học sinh, sinh viên còn được hỗ trợ các hoạt động phát triển bản thân để trở thành những công dân toàn cầu. Chương trình học bổng mong muốn hỗ trợ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, mang đến cho các bạn cơ hội theo đuổi ước mơ và tiếp cận kiến thức về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Hồ Chí Minh nhìn nhận: “Học bổng SCG Sharing the Dream, không chỉ hỗ trợ các em sinh viên về tài chính mà còn thúc đẩy các em không ngừng phát triển bản thân, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết và tài năng cho cộng đồng, chuẩn bị hành trang phù hợp để tiến vào tương lai...”

“Tôi tin rằng các em sẽ là những sinh viên ưu tú, tiêu biểu, hãy mạnh dạn phá vỡ giới hạn bản thân, tận hưởng những giá trị từ chương trình học bổng SCG Sharing the Dream mang lại. Học bổng phần nào hỗ trợ các bạn triển bản thân để sau này giúp đỡ gia đình, tiếp tục cống hiến cho đất nước, cho xã hội bằng chính ý chí sẵn có, bằng nỗ lực học tập, phát huy năng lực, sẵn sàng hành trang trở thành công dân toàn cầu...” – Chị Trịnh Thị Hiền Trân bày tỏ.

 “Học bổng SCG Sharing the Dream” là chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm trúng tuyển đạt từ 26 điểm trở lên đối với sinh viên năm nhất, điểm trung bình tích lũy đạt từ 8.0/10 điểm trở lên đối với sinh viên năm 2). Học bổng góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt là các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, có tư duy cùng hành động vì một xã hội tốt đẹp hơn. Các em được hỗ trợ những suất học bổng, phần nào giảm bớt gánh nặng cho gia đình trong việc chăm lo, hỗ trợ con em có điều kiện học tập tốt.

Học bổng trao tặng phần nào hỗ trợ các học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong quá trình học tập. 

Bên cạnh học bổng trao tặng 56 phần học bổng theo năm, chương trình vẫn tiếp tục trao tặng 12 suất học bổng bảo trợ cho sinh viên từ những năm trước cho đến khi ra trường nhiều sinh viên đảm bảo thành tích học tập và rèn luyện tốt. Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc sinh viên được nhận hỗ trợ về mặt tài chính, các bạn còn được tham gia hoạt động phát triển kỹ năng, thực hành xã hội, phương pháp học tập, nghiên cứu, tìm hiểu và tiếp cận xu hướng của toàn cầu về phát triển bền vững theo định hướng ESG.

Chương trình giao lưu với đại diện sinh viên tiếp nhận học bổng (từ phải sang) sinh viên Nguyễn Trọng Tính (Đại học Cần Thơ), Ngô Gia Thảo (Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh), Huỳnh Ngọc Hiếu (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh).

Mặc dù là đối tượng khiếm thị, sinh viên Huỳnh Ngọc Hiếu đã tìm lại niềm vui sống và khát khao truyền cảm hứng cho những người khuyết tật khác thông qua công nghệ. Hiện Hiếu đang theo học ngành Công nghệ Marketing và tích cực tham gia vào các dự án cộng đồng để hỗ trợ những người yếu thế quanh mình.

Huỳnh Ngọc Hiếu, sinh viên năm nhất ngành Công nghệ Marketing tại Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một tấm gương về sự kiên nhẫn và lòng quyết tâm.

Ngọc Hiếu chia sẻ: “Đối với bản thân em, khuyết khuyết đi một phần cơ thể gây trở ngại khá nhiều trong quá trình phát triển, học tập lẫn sinh hoạt hàng ngày. Khi đi học em gào cảng lớn về mặt ngôn ngữ, giao tiếp, sự di chuyển và cách tiếp cận các nguồn tài liệu học tập... đã làm cho em cảm thấy tự ti và không xác định rõ mục tiêu cá nhân hướng tới. Nhưng phía sau em còn có cha và mẹ, hai người luôn nỗ lực hết sức mình để tạo những thuận lợi tốt nhất cho em hòa nhập với cộng đồng. May mắn em được nhà trường, mạnh thường quân hỗ trợ nhận học bổng, tiếp sức học tập, qua đó tạo thêm động lực để em thêm cố gắng vì bản thân, gia đình và sự công nhận của xã hội...”.

Chia sẻ về dự định tương lai, Ngọc Hiếu nhìn nhận: “Công nghệ là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa mới cho chúng em”. Vì vậy, trong thời gian tới, ngoài việc học tập, tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe tại trường, Hiếu sẽ tiếp tục thực hiện việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt là các chương trình hỗ trợ đối tượng là người yếu thế vượt qua nghịch cảnh, khó khăn để hòa nhập tốt hơn.

Khởi đầu từ năm 2007, trải qua 16 năm, đã có hơn 5.500 học sinh, sinh viên tiếp cận sự hỗ trợ. Không chỉ được hỗ trợ về tài chính để tiếp tục việc học. Các em còn được hỗ trợ phát triển bản thân thông qua những hoạt động thường xuyên, liên tục như: các chuyên đề kỹ năng: cách quản lý bản thân, quản lý tài chính, thiết lập mục tiêu và kế hoạch cuộc đời, phương pháp học đại học hiệu quả, các chương trình dã ngoại tìm hiểu về môi trường, về cộng đồng; các hoạt động chia sẻ và phát triển tư duy về ESG thông qua các dự án cộng đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26
Đang tải...