Trao tặng nhà tình nghĩa cho bệnh binh Bùi Văn Quyền

2020-09-23 11:00:20
Quân đoàn 1 và Báo Quân đội nhân dân (QĐND) cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa tặng ông Bùi Văn Quyền, bệnh binh 61%, tại xóm Thượng, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Quảng cảnh buổi lễ

Dự và đồng chủ trì buổi lễ có Đại tá Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 1; Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND. Cùng dự có đại diện Lữ đoàn 299 (Quân đoàn 1), Huyện ủy, UBND, các ban ngành huyện Yên Thủy, chính quyền xã Lạc Thịnh, xóm Thượng và đông đảo người dân địa phương.

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất của gia đình ông Bùi Văn Quyền với thiết kế nhà cấp 4, 1 tầng, diện tích 70m2 (gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh); tổng số tiền là 280 triệu đồng. Trong đó Báo QĐND hỗ trợ 80 triệu đồng. Gia đình bảo đảm số tiền còn lại là 200 triệu đồng từ nguồn tích lũy, tiết kiệm và vay mượn của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đoàn Xuân Bộ nhấn mạnh: Báo QĐND và Quân đoàn 1 tuy có 2 nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng chung một tấm lòng của Bộ đội Cụ Hồ. Trong những năm vừa qua, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 cùng Báo QĐND trên cơ sở tình cảm, kết nghĩa giữa hai đơn vị đã làm được nhiều việc có ý nghĩa. Trong đó có nhiều công việc cụ thể, đó là trao những ngôi nhà chính sách, nhà đồng đội tới anh em, đồng đội và bà con cô bác trên địa bàn đóng quân. Hôm nay, Báo QĐND vui mừng trao nhà tặng bệnh binh Bùi Văn Quyền, góp phần công sức cùng với gia đình bác Quyền ổn định cuộc sống và tích cực đóng góp nhiều việc làm thiết thực với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Quân đoàn 1, Báo QĐND và chính quyền địa phương trao quà tặng ông Bùi Văn Quyền.

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Lữ đoàn 299 cho biết, qua rà soát, xét duyệt của thủ trưởng các cấp, Lữ đoàn 299 được tham gia vào việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do Báo QĐND tài trợ, theo Kế hoạch số 366/KH-CT ngày 24-4-2020 của Cục Chính trị Quân đoàn về việc phối hợp hoạt động kết nghĩa giữa Quân đoàn 1 với Báo QĐND năm 2020. Trên cơ sở kế hoạch, Lữ đoàn đã chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS, Phòng Lao động, Thương binh-Xã hội huyện Yên Thủy, UBND xã Lạc Thịnh; cấp ủy, chính quyền xóm Thượng, các ban ngành đoàn thể địa phương rà soát, thẩm định và đi đến thống nhất việc xây dựng và trao nhà tình nghĩa cho ông Bùi Văn Quyền, bệnh binh mất sức lao động 61% tại xóm Thượng. Quá trình thi công, thường xuyên nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân đoàn 1, Báo QĐND, đồng thời, luôn có sự kiểm tra, theo dõi và phối hợp giữa Lữ đoàn 299, Ban CHQS huyện Yên Thủy, UBND xã Lạc Thịnh, cấp ủy, chính quyền xóm Thượng. Gia đình ông Bùi Văn Quyền tự tổ chức thi công cùng với sự giúp đỡ về ngày công của bà con chòm xóm, láng giềng và các đoàn thể của xã Lạc Thịnh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 299.

Tại buổi lễ, Quân Đoàn 1, Báo QĐND và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa để trợ giúp ông Bùi Văn Quyền sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp sức người, sức của xây dựng địa phương ngày một phát triển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ra mắt trang web thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị

Sáng ngày 3/12, tại trụ sở Hội người mù thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt trang web giới thiệu thông tin về dịch vụ tẩm quất của người khiếm thị Hà Nội và vùng lân cận. Đây là một hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa trong ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.
2022-12-05 15:36:28

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00
Đang tải...