Trao tặng nhà tình nghĩa cho bệnh binh Bùi Văn Quyền

2020-09-23 11:00:20
Quân đoàn 1 và Báo Quân đội nhân dân (QĐND) cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa tặng ông Bùi Văn Quyền, bệnh binh 61%, tại xóm Thượng, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Quảng cảnh buổi lễ

Dự và đồng chủ trì buổi lễ có Đại tá Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 1; Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND. Cùng dự có đại diện Lữ đoàn 299 (Quân đoàn 1), Huyện ủy, UBND, các ban ngành huyện Yên Thủy, chính quyền xã Lạc Thịnh, xóm Thượng và đông đảo người dân địa phương.

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất của gia đình ông Bùi Văn Quyền với thiết kế nhà cấp 4, 1 tầng, diện tích 70m2 (gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh); tổng số tiền là 280 triệu đồng. Trong đó Báo QĐND hỗ trợ 80 triệu đồng. Gia đình bảo đảm số tiền còn lại là 200 triệu đồng từ nguồn tích lũy, tiết kiệm và vay mượn của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đoàn Xuân Bộ nhấn mạnh: Báo QĐND và Quân đoàn 1 tuy có 2 nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng chung một tấm lòng của Bộ đội Cụ Hồ. Trong những năm vừa qua, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 cùng Báo QĐND trên cơ sở tình cảm, kết nghĩa giữa hai đơn vị đã làm được nhiều việc có ý nghĩa. Trong đó có nhiều công việc cụ thể, đó là trao những ngôi nhà chính sách, nhà đồng đội tới anh em, đồng đội và bà con cô bác trên địa bàn đóng quân. Hôm nay, Báo QĐND vui mừng trao nhà tặng bệnh binh Bùi Văn Quyền, góp phần công sức cùng với gia đình bác Quyền ổn định cuộc sống và tích cực đóng góp nhiều việc làm thiết thực với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Quân đoàn 1, Báo QĐND và chính quyền địa phương trao quà tặng ông Bùi Văn Quyền.

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Lữ đoàn 299 cho biết, qua rà soát, xét duyệt của thủ trưởng các cấp, Lữ đoàn 299 được tham gia vào việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do Báo QĐND tài trợ, theo Kế hoạch số 366/KH-CT ngày 24-4-2020 của Cục Chính trị Quân đoàn về việc phối hợp hoạt động kết nghĩa giữa Quân đoàn 1 với Báo QĐND năm 2020. Trên cơ sở kế hoạch, Lữ đoàn đã chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS, Phòng Lao động, Thương binh-Xã hội huyện Yên Thủy, UBND xã Lạc Thịnh; cấp ủy, chính quyền xóm Thượng, các ban ngành đoàn thể địa phương rà soát, thẩm định và đi đến thống nhất việc xây dựng và trao nhà tình nghĩa cho ông Bùi Văn Quyền, bệnh binh mất sức lao động 61% tại xóm Thượng. Quá trình thi công, thường xuyên nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân đoàn 1, Báo QĐND, đồng thời, luôn có sự kiểm tra, theo dõi và phối hợp giữa Lữ đoàn 299, Ban CHQS huyện Yên Thủy, UBND xã Lạc Thịnh, cấp ủy, chính quyền xóm Thượng. Gia đình ông Bùi Văn Quyền tự tổ chức thi công cùng với sự giúp đỡ về ngày công của bà con chòm xóm, láng giềng và các đoàn thể của xã Lạc Thịnh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 299.

Tại buổi lễ, Quân Đoàn 1, Báo QĐND và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa để trợ giúp ông Bùi Văn Quyền sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp sức người, sức của xây dựng địa phương ngày một phát triển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...