Trao nhà tình thương và tặng quà cho người nghèo

2020-08-27 15:28:36
Trao nhà tình thương và tặng quà cho người nghèo là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn theo tinh thần tương thân tương ái của dân ta từ ngàn đời nay.Ngày 20-8, Hội bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước tổ chức trao nhà tình thương, tặng quà cho người nghèo tại huyện Bù Đốp. Trước đó Ngày 14.7, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng trao tặng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Huỳnh Thị Thanh Vân (ngụ thôn 10, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu).

Theo đó, 3 căn nhà tình thương tổng trị giá gần 230 triệu đồng được trao tặng đến 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hưng Phước và thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp.

Được nhận nhà mới là niềm động viên lớn giúp các hộ có được nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Hội bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh cũng đã trao tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Cùng với hoạt động trao nhà, Hội bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh cũng đã trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn huyện.

Ngoài ra trước đó ngày ngày 14.7, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) trao tặng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Huỳnh Thị Thanh Vân (ngụ thôn 10, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu).

 

Căn nhà trị giá 100 triệu đồng, trong đó Bệnh viện Bà Rịa hỗ trợ 60 triệu đồng, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã Long Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng. Số tiền còn lại là của người thân trong gia đình vợ chồng chị Vân hỗ trợ. Đây là một món quà vô cùng lớn thể hiện tình làng nghĩa xóm, và sự quan tâm của xã hội với một bệnh nhân chạy thận 15 năm như chị Vân.

Ông Trương Ngọc Long, Phó chủ tịch UBND xã Long Sơn, chia sẻ tại buổi lễ rằng hoàn cảnh gia đình chị Vân rất khó khăn. Hai vợ chồng chị Vân ở trọ nhiều năm nay. Chị Vân bị bệnh thận mãn tính không làm được việc nặng. Chồng chị Vân là lao động tự do, ai thuê gì làm nấy, nhiều lúc không có tiền đóng nhà trọ.

Các hoạt động của Hội NKT-TMC&BNN tỉnh Bình Phước và của bệnh viện Bà Rịa vũng tàu thể hiện tính nhân văn tương thân, tương ái của nhân dân ta từ bao đời nay với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong guồng quay của xã hội phát triển. Đây là một hoạt động cần được biểu dương và nhân rộng lên các tỉnh thành khác.

Tháo gỡ khó khăn, hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP

Sáng ngày 18/09, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển Điện lực, Tạp chí Năng lượng Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học ”Cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam – những vấn đề đối với nhà Đầu tư”. Mục tiêu của Hội thảo là để các nhà đầu tư tư nhân trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực: Năng lượng gió, năng lượng mặt trời, điện khí, nhiệt điện than, thủy điện…trình bày những vấn đề còn bị mắc kẹt trong phát triển các dự án theo hình thức ‘nguồn phát triển độc lập” và bàn giải pháp thúc đẩy các dự án nguồn điện của Việt Nam trong thời gian tới.
2020-09-18 21:00:56

BHXH tỉnh Quảng Nam: Tuyên truyền BHXH tự nguyện thông qua hình thức nhạc chờ trên điện thoại di động

Bắt đầu từ ngày 16/9/2020, BHXH tỉnh Quảng Nam triển khai nhạc chờ tuyên truyền BHXH tự nguyện đồng loạt trên hệ thống các nhà mạng điện thoại di động Viettel, Vinaphone và Mobifone. Cụ thể:
2020-09-18 18:31:22

Một số địa phương nỗ lực đạt kết quả tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện tốt công tác BHYT cho học sinh, sinh viên. Nhờ có thẻ BHYT mà nhiều em đã được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi nằm viện điều trị.
2020-09-18 18:22:16

Nỗ lực triển khai có hiệu quả chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Việc thực hiện chính sách BHYT cho mọi người dân nói chung, trong đó có một bộ phận không nhỏ là học sinh, sinh viên (HSSV) đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong tiến trình thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta.
2020-09-18 18:03:11

Lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ đại dịch Covid - 19

Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam các đại biểu đại diện cho vùng miền, ngành nghề đã gửi những tham luận đến Đại hội. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi tới Đại hội tham luận với chủ đề: " Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng với cách làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ cuộc chiến với đại dịch Covid - 19".
2020-09-18 16:49:20

Đại đoàn kết là sức mạnh của toàn dân tộc

Sáng 18/9, phiên khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020- 2025 đã diễn ra với chủ. Đại hội vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
2020-09-18 15:52:57
Đang tải...