Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023 của 220 doanh nghiệp nhựa, in ấn và bao bì

2023-06-08 11:35:00 0 Bình luận
Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 8-11/6, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, nhằm mục đích tập hợp các ngành công nghiệp hàng đầu từ các lĩnh vực về nhựa, in ấn và bao bì để thúc đẩy đổi mới công nghệ và hỗ trợ phát triển kinh doanh trong các lĩnh vực này.

Sáng 8/6, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại - Vinexad (trực thuộc Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty TNHH MTV Yorkers Exhibition Service Vietnam, đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 HanoiPlasPrintPack 2023 về lĩnh vực nhựa, in ấn và bao bì.

Theo BTC cho biết, tại Việt Nam, ngành nhựa đã mang một vai trò đóng góp đáng kể cho nền kinh tế, phục vụ đa dạng các lĩnh vực như bao bì, hàng tiêu dùng, điện tử, ô tô, hàng không, dệt may, nông nghiệp. Với sự gia tăng đầu tư, Việt Nam đã trở thành một cơ sở sản xuất các sản phẩm nhựa, phục vụ cho các thị trường nhập khẩu lớn.

 
Các đại biểu cắt băng chính thức Khai mạc Triển lãm quốc tế HanoiPlasPrintPack 2023.

Với hơn một thập kỷ phát triển, triễn lãm HanoiPlasPrintPack đã khẳng định đây là một trong những sự kiện công nghiệp nổi bật nhất ở miền Bắc Việt Nam. Đây là lần thứ 11 - Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023 được tổ chức với quy mô gồm 130 đơn vị triển lãm, chiếm 340 gian hàng trên diện tích triển lãm 6.500 mét vuông tạo nên một sân chơi ấn tượng với nhiều đại diện cho các quốc gia và và vùng lãnh thổ đa dạng như: Belgium, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Thái Lan, UK, và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá đang duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt, kinh tế vĩ mô ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quan hệ kinh tế và hoạt động đầu tư kinh doanh sản xuất của Việt nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của ngành sản xuất trong nước, ngành công nghiệp nhựa, bao bì, in ấn cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhanh, được đánh giá là ngành công nghiệp hỗ trợ có tiềm năng lớn ngày càng yêu cầu những sản phẩm có công nghệ cao, quy trình sản xuất và quản lý hiện đại để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

 
 Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu.

“Tôi đánh giá cao việc tổ chức Triển lãm chuyên ngành Hanoi PlasPrintPack 2023, quy tụ các doanh nghiệp sản xuất và thương mại trong ngành mang tới những công nghệ, giải pháp, máy móc thiết bị và nguyên liệu chất lượng cho thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Đồng thời, tin tưởng rằng đây sẽ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, giúp các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm đối tác, thị trường; tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong nước tiếp cận với công nghệ, kỹ thuật, dịch vụ tiên tiến; nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của các sản phẩm ngành công nghiệp Việt Nam, trong tiến trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế”. - ông Hoàng Quang Phòng bày tỏ.

Triển lãm này quy tụ các nhà triển lãm đáng chú ý từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, ngành công nghiệp nhựa sẽ được đại diện bởi các nhà cung cấp nổi tiếng bao gồm: CMIC, GUIBAO, BOLE, CUTECH, FU CHUN SHIN, SHINI và BOUCHERIE, trình bày các công nghệ mới nhất và giải pháp sáng tạo của họ. Trong lĩnh vực in ấn, những công tên tuổi lớn như SANSIN, FUJIFILM, EPSON và HX PRODUCTION trưng bày những thành tựu mới nhất về thiết bị in và in kỹ thuật số.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch công ty Yorkers Judy Wang cũng bày tỏ, sự phát triển của ngành nhựa Việt Nam thực sự tăng đáng kể, với sản lượng sản phẩm nhựa đạt 11,2 triệu tấn năm 2022. Điều này thể hiện mức tăng đáng kể 12,5% so với năm trước. Tại triển lãm lần này, hi vọng các bên nắm bắt cơ hội để nâng cao năng lực thiết bị và khám phá những triển vọng kinh doanh mới.

 
Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 HanoiPlasPrintPack 2023 có 220 doanh nghiệp lĩnh vực nhựa - in ấn và bao bì tham gia, nhằm thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh doanh.

Tại không gian triển lãm, khách tham quan được khám phá một loạt các giải pháp đóng gói đa dạng từ các chuyên gia như: LI SHENQ, BAO BI HOA TRUNG, JORN và DRICK. Ngoài ra, PAN STONE, NASTAH, SQUARE SILICONE và HUAQI SEALING - đại diện cho ngành cao su, trưng bày các sản phẩm và giải pháp cao su chất lượng cao. Những đơn vị nổi bật này sẽ mang đến những trải nghiệm năng động, hấp dẫn, tạo ra giá trị hiểu biết và thúc đẩy cơ hội hợp tác trong ngành.

Ngoài ra, tại Triển lãm HanoiPlasPrintPack 2023, còn diễn ra các hội thảo chuyên môn được tổ chức bởi HIỆP HỘI NHỰA VIỆT NAM (VPA) sẽ diễn ra ngày 9/6; và FUJIFILM BUSINESS INNOVATION VIETNAM diễn ra ngày 10/6 (10:00- 11:00), nhằm mang đến cơ hội xây dựng các kết nối có giá trị và hiểu rõ hơn về tương lai của ngành nhựa, in ấn và bao bì.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...