Triều Tiên tuyên bố sản xuất được loại rượu uống không say

2016-01-20 14:42:22 0 Bình luận
Truyền thông CHXHCN Triều Tiên vừa tuyên bố nước này đã chế tạo ra loại rượu uống không hề gây say.

The Guardian (Anh) vừa trích lại bài báo được đăng tải trên tờ Thời báo Bình Nhưỡng cho hay loại rượu nói trên là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của Nhà máy sản xuất thực phẩm Taedonggang.

Tiếp viên phục vụ bia cho khác tại một nhà hàng ở Bình Nhưỡng. Nguồn: The Guardian

Theo đó, bằng cách thay thế đường với cơm cháy gạo nếp, sản phẩm của Taedonggang đã loại bỏ được vị đắng và không gây cảm giác khó chịu cho người uống sau khi sử dụng.

 

“Rượu Koryo được làm từ loại insam (sâm) Kaesong Koryo sáu năm tuổi – loại sâm nổi tiếng nhờ thành phần dược tính cao, cùng với cơm gạo cháy – vốn được các chuyên gia và người yêu chuộng rượu đánh giá cao bởi vị dịu ngọt, không gây say”, bài báo viết.

Hồi tháng 8 năm ngoái, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cũng đã đăng tải một bài báo cho hay trường đại học Koryo Songgyungwan đang tiến hành nghiên cứu, cải thiện chất lượng rượu Kaesong Koryo. Một bài báo từ năm 1999 cũng từng gọi loại rượu này là “rượu tiên”.

Tuy vậy, tác dụng không say của rượu Koryo đang bị đặt trong vòng nghi vấn của dư luận bởi trước đó Triều Tiên từng có nhiều tuyên bố “rất nổ” như phát minh ra thuốc chữa bệnh MERS, SARS và thậm chí AIDS.

“Triều Tiên sở hữu một số loại rượu cao cấp nhưng theo kinh nghiệm của tôi chưa có nơi nào trên thế giới sản xuất được rượu uống không say”, Andray Abrahamian – giám đốc trung tâm nghiên cứu Choson Exchange, người thường xuyên lui tới Triều Tiên cho hay.

Theo tờ The Guardian, một khi công dụng của loại rượu trên được chứng thực, sản phẩm này sẽ trở nên rất phổ biến ở Triều Tiên. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới  năm 2012, trung bình mỗi người Hàn Quốc uống 12,1 lít rượu một  năm, nhiều hơn tất cả các quốc gia khác ở châu Á.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.


Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39
Đang tải...