Trộm phá khóa đại lý Chevrolet, 48 chiếc xe bị ăn cắp bánh

2016-08-28 01:33:25 0 Bình luận
Tổng thiệt hại trong vụ ăn trộm bánh xe số lượng lớn tại đại lý Chevrolet lên đến hơn 200.000 USD, tương đương gần 4,5 tỷ Đồng.
Tại Việt Nam, phần lớn kẻ gian đều nhắm vào logo và gương chiếu hậu của ô tô để ăn cắp. Trong khi đó, tại Mỹ, kẻ trộm có vẻ thích bánh xe hơn cả.
 
Mới đây, tại một đại lý Chevrolet ở Tyler, bang Texas, Mỹ, đã xảy ra một vụ ăn trộm bánh xe số lượng lớn. Theo thông tin ban đầu, kẻ trộm đã đột nhập vào đại lý này và lấy đi bánh của tổng cộng 48 chiếc ô tô khác nhau. Thiệt hại trong vụ ăn trộm này lên đến hơn 200.000 USD, tương đương gần 4,5 tỷ Đồng.
 
Ông Don Martin, đại diện lực lượng cảnh sát thành phố Tyler, cho biết vụ trộm xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng hôm chủ nhật, ngày 21/8 vừa qua, tại đại lý Peltier Chevrolet. "Kẻ gian đã cắt khóa cổng sau của đại lý, nơi chứa những chiếc xe tồn kho", ông Martin tiết lộ.
 
Theo ông Martin, kẻ trộm còn vô hiệu hóa hệ thống đèn chiếu sáng tại đại lý. Camera an ninh cho thấy một chiếc xe tải cỡ lớn đã xuất hiện tại đại lý vào khoảng 1h22 phút sáng. Tuy nhiên, vì không có đèn nên lực lượng cảnh sát chưa rõ có bao nhiêu tên tham gia vào vụ trộm.
 
Ông Martin ước tính nhóm trộm đã mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để tháo vành và lốp của 48 chiếc xe khác nhau. Sau đó, những chiếc xe bị bỏ lại với hốc bánh chỉ còn trơ trục.
 

Những chiếc xe bị ăn trộm bánh tại đại lý Chevrolet.
 
Ông David Bates, tổng giám đốc đại lý Peliter Chevrolet, khẳng định thiệt hại sau vụ trộm dao động từ 200.000 - 250.000 USD, tương đương 4,46 - 5,57 tỷ Đồng. Không chỉ bị ăn trộm bánh, một số chiếc xe còn bị phá hỏng.
 
Cũng theo ông Bates, phần lớn những chiếc xe bị ăn trộm đều được trang bị vành 20-22 inch. Bên cạnh đó, một số chiếc Chevrolet Camaro và Traverse còn được trang bị vành không có gì đặc biệt nhưng vẫn không thoát được bàn tay của kẻ trộm.
 
Được biết, đây không phải là vụ trộm bánh xe duy nhất ở bang Texas trong vài năm trở lại đây. Năm ngoái, một đại lý ô tô khác ở thành phố Tyler cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. "Thỉnh thoảng lại có vụ trộm bánh xe xảy ra", ông Martin nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38

TP.Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm mô hình ‘tiếp công dân trực tuyến’

Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3549/QĐ-UBND triển khai mô hình thí điểm “tiếp công dân trực tuyến”. Đây là giải pháp nhằm hiện đại hóa hoạt động tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2025-09-12 07:58:44

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08
Đang tải...