Trường mầm non gắn biển công trình chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô

2024-09-05 23:27:25 0 Bình luận
Nhân dịp khai trường của học sinh Thủ đô và cả nước, sáng 5/9, cô và trò Trường Mầm non Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) đã được đón niềm vui lớn khi chính thức được học tập dưới ngôi trường mới - công trình được gắn biển chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Đến tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Vương Hương Giang, Bí thư Quận uỷ Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long.

Được thành lập từ năm 1980, gần 45 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Trường Mầm non Bà Triệu (số 65 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) đã có bề dày thành tích trong công tác thi đua, liên tục nhiều năm được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhiều giấy khen bằng khen của Bộ GD&ĐT, của UBND thành phố Hà Nội. Năm học 2023 - 2024 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Từ nhu cầu cấp thiết, công trình Trường Mầm non Bà Triệu do UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ tháng 2/2023 với quy mô 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Công trình thể hiện sự quan tâm đầu tư thiết thực của UBND quận Hoàn Kiếm trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, tạo dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn chúc mừng cô và trò Trường Mầm non Bà Triệu trong lễ khai giảng năm học mới.

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ là niềm vui lớn của cô và trò Trường Mầm non Bà Triệu mà việc Trường Mầm non Bà Triệu được chọn gắn biển “Công trình kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô” còn là sự động viên đặc biệt đối với ngành giáo dục Hoàn Kiếm.

Trường Mầm non Bà Triệu hiện có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên; năm học 2024 - 2025 trường có 9 lớp học với 180 trẻ; cơ sở vật chất gồm 5 phòng chức năng, 3 không gian đa năng, 1 sân chơi phát triển thể chất, 2 sân vườn và hệ thống đầy đủ các phòng trong khối phòng hành chính quản trị;...

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cùng đại diện Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm gắn biển "Công trình kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô" tại Trường mầm non Bà Triệu.

Dành sự quan tân đặc biệt cho công tác giáo dục, đại diện lãnh đạo Thành phố cùng với đại diện Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm đã đến chúc mừng cô và trò Trường Mầm non Bà Triệu.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu - Nét đẹp Văn hoá truyền thống Việt Nam

Trong thời đại ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển và các quốc gia trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì văn hoá truyền thống dân tộc ngày càng trở thành trung tâm của sự chú ý, nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ lịch sử của mỗi dân tộc, làm nên sức sống mãnh liệt, giúp nhân dân ta vượt qua bao thăng trầm và sóng gió, tạo tiền đề xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, hùng cường và thịnh vượng trong tương lai. Chính vì vậy, giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã và đang được đặt ra cấp bách cho toàn Đảng, toàn dân và cho cả cộng đồng.
2025-04-18 14:55:00

Công chức, viên chức Hải Dương được hỗ trợ nơi ở khi công tác tại Hải Phòng

Sau dự kiến hợp nhất tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có ý kiến về việc bố trí nơi ở cho cán bộ, công chức, người lao động tỉnh Hải Dương khi làm việc tại Hải Phòng.
2025-04-18 09:00:13

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2025), Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có thư chúc mừng thân ái gửi người khuyết tật, tổ chức của người khuyết tật cả nước.
2025-04-18 08:47:27
Đang tải...