'Hội chợ' tư vấn, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật

2020-11-30 08:00:00 0 Bình luận
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm với 26 đơn vị doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, trong đó có 4 đơn vị tuyển dụng lao động là người khuyết tật.

Người lao động khuyết tật được tư vấn, giới thiệu việc làm. Ảnh Lan Như

Vừa qua , Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật Hà Nội tổ chức “Phiên Giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật năm 2020”.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa dành cho nhóm lao động yếu thế trong xã hội; tạo điều kiện, cơ hội cho người lao động khuyết tật tiếp cận với thị trường việc làm, giúp họ tự tin, chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề để có thể tham gia vào thị trường lao động.

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động thời điểm cuối năm tăng mạnh.

Việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến, cũng như các phiên giao dịch việc làm trực tiếp do hệ thống các Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội được giúp ổn định thị trường lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Tại phiên giao dịch việc làm lồng ghép hôm nay, đã có 26 đơn vị doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng. Cung cấp khoảng 477 vị trí việc làm với mức lương dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng cho người lao động.

Trong số 26 doanh nghiệp tham gia, có một số doanh nghiệp tuyển nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn như: Giám sát, kinh doanh, bán hàng - CSKH, thu ngân, cơ khí, lái xe… giúp người lao động chưa có việc làm dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động, sinh viên tìm được việc làm.

Xét về trình độ, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tập trung vào nhóm lao động có trình độ Đại học - Cao đẳng trở lên, chiếm đến 194 vị trí. Tiếp đến là Trung cấp - Công nghệ kỹ thuật chiếm 181 vị trí và xếp sau cùng là trình độ Phổ thông với 102 vị trí tuyển dụng.

Phân theo nhóm tuổi, độ tuổi từ 26-34 chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng, cụ thể là 228 vị trí việc làm, chiếm 47,7%.

Cũng theo ông Vũ Quang Thành, trong phiên giao dịch việc làm hôm nay ngoài việc cho người khuyết tật tham gia phỏng vấn tìm việc, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội còn tổ chức đặt bàn thăm khám chữa bệnh. Thông qua việc này, có thể đánh giá mức độ sức khỏe người dân. Từ đó đưa ra giải pháp việc làm phù hợp nhất, tạo tiền đề tốt nhất cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Với sự chuẩn bị tốt của ban tổ chức sàn giao dịch việc làm, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2020, phiên giao dịch việc làm được kỳ vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động, đặc biệt lao động là người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...