'Hội chợ' tư vấn, giới thiệu việc làm cho người khuyết tật

2020-11-30 08:00:00 0 Bình luận
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm với 26 đơn vị doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, trong đó có 4 đơn vị tuyển dụng lao động là người khuyết tật.

Người lao động khuyết tật được tư vấn, giới thiệu việc làm. Ảnh Lan Như

Vừa qua , Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật Hà Nội tổ chức “Phiên Giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật năm 2020”.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa dành cho nhóm lao động yếu thế trong xã hội; tạo điều kiện, cơ hội cho người lao động khuyết tật tiếp cận với thị trường việc làm, giúp họ tự tin, chủ động tìm kiếm việc làm, học nghề để có thể tham gia vào thị trường lao động.

Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động thời điểm cuối năm tăng mạnh.

Việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến, cũng như các phiên giao dịch việc làm trực tiếp do hệ thống các Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội được giúp ổn định thị trường lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp.

Tại phiên giao dịch việc làm lồng ghép hôm nay, đã có 26 đơn vị doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng. Cung cấp khoảng 477 vị trí việc làm với mức lương dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng cho người lao động.

Trong số 26 doanh nghiệp tham gia, có một số doanh nghiệp tuyển nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn như: Giám sát, kinh doanh, bán hàng - CSKH, thu ngân, cơ khí, lái xe… giúp người lao động chưa có việc làm dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động, sinh viên tìm được việc làm.

Xét về trình độ, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tập trung vào nhóm lao động có trình độ Đại học - Cao đẳng trở lên, chiếm đến 194 vị trí. Tiếp đến là Trung cấp - Công nghệ kỹ thuật chiếm 181 vị trí và xếp sau cùng là trình độ Phổ thông với 102 vị trí tuyển dụng.

Phân theo nhóm tuổi, độ tuổi từ 26-34 chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng, cụ thể là 228 vị trí việc làm, chiếm 47,7%.

Cũng theo ông Vũ Quang Thành, trong phiên giao dịch việc làm hôm nay ngoài việc cho người khuyết tật tham gia phỏng vấn tìm việc, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội còn tổ chức đặt bàn thăm khám chữa bệnh. Thông qua việc này, có thể đánh giá mức độ sức khỏe người dân. Từ đó đưa ra giải pháp việc làm phù hợp nhất, tạo tiền đề tốt nhất cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Với sự chuẩn bị tốt của ban tổ chức sàn giao dịch việc làm, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2020, phiên giao dịch việc làm được kỳ vọng mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động, đặc biệt lao động là người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Dubai tham dự Hội nghị Thượng đỉnh COP28

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai bắt đầu chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28, kết hợp các hoạt động song phương tại UAE.
2023-12-01 14:52:09

T&T Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
2023-12-01 10:41:11

TP.HCM cần tuyển hơn 81.000 vị trí việc làm 3 tháng cuối năm 2023

Theo thống kê từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động từ Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 cần khoảng 81.172 chỗ làm việc.
2023-11-30 19:50:00

Bắt đầu vòng Casting cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Vòng Casting toàn quốc cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”, chính thức được khởi động vào ngày 30/11 - 5/12/2023. Hàng trăm thí sinh từ gần 1.000 hồ sơ dự thi được sàng lọc, tuyển chọn bước vào Vòng Casting tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
2023-11-30 19:05:00

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

TP.HCM: Nhiều loại vacxin tiêm chủng mở rộng đều hết

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến ngày 30/11, hầu hết các loại vacxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng đều hết. Riêng vacxin uốn ván tiêm cho thai phụ dự kiến sẽ hết vào tháng 12/2023...
2023-11-30 18:05:00
Đang tải...