Tuần lễ VRES 2021: đi tìm 'vaccine' cho thị trường bất động sản

2021-10-18 16:00:00
Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Hội nghị bất động sản Việt Nam 2020 thu hút 1.300 khách tham dự (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Với chủ đề chính "Vaccine cho thị trường bất động sản", VRES 2021 sẽ lần lượt đi sâu phân tích hàng loạt các chỉ số "sức khỏe" của thị trường bất động sản, đưa ra các giải pháp, kịch bản giúp doanh nghiệp, nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản vượt qua biến cố đại dịch.

Được tổ chức thường niên từ năm 2014, VRES là một trong số sự kiện lớn trong năm của ngành bất động sản Việt Nam. Hội nghị là nơi hội tụ, giao lưu, chia sẻ và kết nối của các chuyên gia kinh tế, bất động sản hàng đầu cùng các lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực bất động sản.

Năm nay, hội nghị hứa hẹn tiếp tục mang tới cho các khách mời nhiều thông tin giá trị, bật mí những ẩn số mới trên thị trường thông qua dữ liệu lớn (big data) và kết quả khảo sát thực tế từ nhiều đơn vị kinh doanh, nhà đầu tư, người mua trong bối cảnh thị hiếu thị trường thay đổi và sự dịch chuyển dòng tiền trên thị trường.

2021 cũng là năm đầu tiên VRES được tổ chức kéo dài trong một tuần lễ, trên nền tảng công nghệ trực tuyến hiện đại. Hội nghị sẽ đi sâu phân tích nhiều khía cạnh, giải đáp các câu hỏi lớn của thị trường thông qua 5 chủ đề chính gồm:

Thứ nhất, phân tích diễn biến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2021 đầy thăng trầm; sự tương quan chặt chẽ giữa tình hình dịch bệnh và "sức khỏe" thị trường bất động sản; dữ liệu cụ thể về biến động thị trường và sự luân chuyển dòng tiền vào các kênh đầu tư.

Thứ hai, phác họa hành trình tìm kiếm bất động sản của người dùng trong thời kỳ "bình thường mới": chân dung nhà đầu tư theo từng nhóm tuổi, hành vi tiêu dùng, mua sắm online, phong cách sống, thói quen hưởng thụ; những thay đổi tâm lý sau đại dịch; những xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật như second home,...

Thứ ba, pháp lý bất động sản và những rủi ro cần lưu ý: cập nhật những thay đổi mới nhất liên quan tới luật kinh doanh bất động sản, cảnh báo những hình thức huy động vốn "biến tướng" gây rủi ro và mất niềm tin cho cộng đồng, ví dụ như mô hình Ponzi (vay tiền của người này để trả nợ người khác) hay crowdfunding (huy động vốn cộng đồng)...

Thứ tư, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bất động sản: vai trò của nhà môi giới trong cơn lốc số hóa, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang ở đâu trong hành trình chuyển đổi số? Vai trò và xu hướng của các kênh bán hàng online trong thời gian tới; dự báo và tư vấn về những ứng dụng Proptech (công nghệ bất động sản) triển vọng cho thị trường Việt Nam.

Thứ năm, dự báo các kịch bản thị trường bất động sản 2022: mức độ sẵn sàng về nguồn lực, công nghệ, nhân sự của các doanh nghiệp bất động sản trên đường đua 2022; các loại hình và phân khúc bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển; xu hướng và tầm nhìn phát triển sản phẩm bất động sản 3-5 năm tới.

Tuần lễ VRES 2021 dự kiến diễn ra một tuần (từ ngày 13-17/12), sẽ thu hút gần 10.000 lượt khách tham gia online là lãnh đạo, quản lý cấp cao của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư và môi giới bất động sản, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí. VRES 2021 cũng là sự kiện nổi bật thu hút sự quan tâm tài trợ của các đơn vị lớn trong ngành, mở ra cơ hội kết nối với mạng lưới nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp Việt Nam.

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...