Tuần lễ VRES 2021: đi tìm 'vaccine' cho thị trường bất động sản

2021-10-18 16:00:00 0 Bình luận
Hội nghị bất động sản Việt Nam (Vietnam Real Estate Summit - VRES 2021) sẽ đi sâu phân tích xu hướng và giải đáp nhiều câu hỏi lớn của thị trường trong năm 2021.

Hội nghị bất động sản Việt Nam 2020 thu hút 1.300 khách tham dự (Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Với chủ đề chính "Vaccine cho thị trường bất động sản", VRES 2021 sẽ lần lượt đi sâu phân tích hàng loạt các chỉ số "sức khỏe" của thị trường bất động sản, đưa ra các giải pháp, kịch bản giúp doanh nghiệp, nhà môi giới, nhà đầu tư bất động sản vượt qua biến cố đại dịch.

Được tổ chức thường niên từ năm 2014, VRES là một trong số sự kiện lớn trong năm của ngành bất động sản Việt Nam. Hội nghị là nơi hội tụ, giao lưu, chia sẻ và kết nối của các chuyên gia kinh tế, bất động sản hàng đầu cùng các lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực bất động sản.

Năm nay, hội nghị hứa hẹn tiếp tục mang tới cho các khách mời nhiều thông tin giá trị, bật mí những ẩn số mới trên thị trường thông qua dữ liệu lớn (big data) và kết quả khảo sát thực tế từ nhiều đơn vị kinh doanh, nhà đầu tư, người mua trong bối cảnh thị hiếu thị trường thay đổi và sự dịch chuyển dòng tiền trên thị trường.

2021 cũng là năm đầu tiên VRES được tổ chức kéo dài trong một tuần lễ, trên nền tảng công nghệ trực tuyến hiện đại. Hội nghị sẽ đi sâu phân tích nhiều khía cạnh, giải đáp các câu hỏi lớn của thị trường thông qua 5 chủ đề chính gồm:

Thứ nhất, phân tích diễn biến thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2021 đầy thăng trầm; sự tương quan chặt chẽ giữa tình hình dịch bệnh và "sức khỏe" thị trường bất động sản; dữ liệu cụ thể về biến động thị trường và sự luân chuyển dòng tiền vào các kênh đầu tư.

Thứ hai, phác họa hành trình tìm kiếm bất động sản của người dùng trong thời kỳ "bình thường mới": chân dung nhà đầu tư theo từng nhóm tuổi, hành vi tiêu dùng, mua sắm online, phong cách sống, thói quen hưởng thụ; những thay đổi tâm lý sau đại dịch; những xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật như second home,...

Thứ ba, pháp lý bất động sản và những rủi ro cần lưu ý: cập nhật những thay đổi mới nhất liên quan tới luật kinh doanh bất động sản, cảnh báo những hình thức huy động vốn "biến tướng" gây rủi ro và mất niềm tin cho cộng đồng, ví dụ như mô hình Ponzi (vay tiền của người này để trả nợ người khác) hay crowdfunding (huy động vốn cộng đồng)...

Thứ tư, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bất động sản: vai trò của nhà môi giới trong cơn lốc số hóa, doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang ở đâu trong hành trình chuyển đổi số? Vai trò và xu hướng của các kênh bán hàng online trong thời gian tới; dự báo và tư vấn về những ứng dụng Proptech (công nghệ bất động sản) triển vọng cho thị trường Việt Nam.

Thứ năm, dự báo các kịch bản thị trường bất động sản 2022: mức độ sẵn sàng về nguồn lực, công nghệ, nhân sự của các doanh nghiệp bất động sản trên đường đua 2022; các loại hình và phân khúc bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển; xu hướng và tầm nhìn phát triển sản phẩm bất động sản 3-5 năm tới.

Tuần lễ VRES 2021 dự kiến diễn ra một tuần (từ ngày 13-17/12), sẽ thu hút gần 10.000 lượt khách tham gia online là lãnh đạo, quản lý cấp cao của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư và môi giới bất động sản, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí. VRES 2021 cũng là sự kiện nổi bật thu hút sự quan tâm tài trợ của các đơn vị lớn trong ngành, mở ra cơ hội kết nối với mạng lưới nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp Việt Nam.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

CLB Tennis báo chí Nghệ An dâng hương Bác Hồ, tặng quà trẻ khuyết tật

Sáng 22/5, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã tổ chức dâng hoa, dâng hương Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Lâm Bích, Tu viện Mến Thánh Giá - Trang Nứa, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00
Đang tải...