Uông Bí (Quảng Ninh): Quan tâm chăm sóc người khuyết tật

2022-12-10 09:55:40
Vừa qua, tại phường Phương Nam (TP Uông Bí), Hội Chữ Thập Đỏ thành phố (CTĐ) phối hợp với các ban ngành trên địa bàn đã tổ chức lễ bàn giao Nhà Nhân đạo cho hộ gia đình ông Bùi Văn Cường, là người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Bùi văn Cường trú tại Khu Hiệp An 2 phường Phương Nam, TP Uông Bí là chủ hộ, bị khuyết tật tâm thần, thần kinh mức độ đặc biệt nặng, gia đình có 3 nhân khẩu, trong đó có một con nhỏ đang tuổi ăn học. Căn nhà cũ của ông Cường cùng các thành viên đang sinh sống hiện đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nhưng gia đình không có điều kiện tự tái tạo nhà ở.

Niềm vui của gia đình ông Ông Bùi văn Cường trong ngày vào ngôi nhà mới.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình ông Bùi văn Cường, Phòng lao động, thương binh và xã hội và UBND thành phố Uông Bí đã vận động, kết nối với Công ty than Uông Bí -TKV tặng gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng để thoát nghèo. Đồng thời Hội CTĐ thành phố và UBND phường Phương Nam tiếp tục vận động Tập đoàn Công nghiệp than, Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ ông Cường.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có diện tích trên 60m2 được xây dựng bằng gạch đỏ, mái bằng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Toàn bộ công trình với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường hỗ trợ 10 tấn xi măng và nguồn tiền hỗ trợ giúp đỡ người thân.

Tại Lễ bàn giao Nhà Nhân đạo, gia đình ông Bùi văn Cường còn được Hội CTĐ TP, UBND phường, các đoàn thể, khu dân cư hỗ trợ kinh phí, cùng nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu, giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân; tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng trong dịp đầu xuân. Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi chạy xe quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
2023-01-29 16:30:00

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38
Đang tải...