Uông Bí (Quảng Ninh): Quan tâm chăm sóc người khuyết tật

2022-12-10 09:55:40
Vừa qua, tại phường Phương Nam (TP Uông Bí), Hội Chữ Thập Đỏ thành phố (CTĐ) phối hợp với các ban ngành trên địa bàn đã tổ chức lễ bàn giao Nhà Nhân đạo cho hộ gia đình ông Bùi Văn Cường, là người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Bùi văn Cường trú tại Khu Hiệp An 2 phường Phương Nam, TP Uông Bí là chủ hộ, bị khuyết tật tâm thần, thần kinh mức độ đặc biệt nặng, gia đình có 3 nhân khẩu, trong đó có một con nhỏ đang tuổi ăn học. Căn nhà cũ của ông Cường cùng các thành viên đang sinh sống hiện đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nhưng gia đình không có điều kiện tự tái tạo nhà ở.

Niềm vui của gia đình ông Ông Bùi văn Cường trong ngày vào ngôi nhà mới.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình ông Bùi văn Cường, Phòng lao động, thương binh và xã hội và UBND thành phố Uông Bí đã vận động, kết nối với Công ty than Uông Bí -TKV tặng gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng để thoát nghèo. Đồng thời Hội CTĐ thành phố và UBND phường Phương Nam tiếp tục vận động Tập đoàn Công nghiệp than, Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ ông Cường.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có diện tích trên 60m2 được xây dựng bằng gạch đỏ, mái bằng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Toàn bộ công trình với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường hỗ trợ 10 tấn xi măng và nguồn tiền hỗ trợ giúp đỡ người thân.

Tại Lễ bàn giao Nhà Nhân đạo, gia đình ông Bùi văn Cường còn được Hội CTĐ TP, UBND phường, các đoàn thể, khu dân cư hỗ trợ kinh phí, cùng nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu, giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...