Uông Bí (Quảng Ninh): Quan tâm chăm sóc người khuyết tật

2022-12-10 09:55:40 0 Bình luận
Vừa qua, tại phường Phương Nam (TP Uông Bí), Hội Chữ Thập Đỏ thành phố (CTĐ) phối hợp với các ban ngành trên địa bàn đã tổ chức lễ bàn giao Nhà Nhân đạo cho hộ gia đình ông Bùi Văn Cường, là người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Bùi văn Cường trú tại Khu Hiệp An 2 phường Phương Nam, TP Uông Bí là chủ hộ, bị khuyết tật tâm thần, thần kinh mức độ đặc biệt nặng, gia đình có 3 nhân khẩu, trong đó có một con nhỏ đang tuổi ăn học. Căn nhà cũ của ông Cường cùng các thành viên đang sinh sống hiện đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nhưng gia đình không có điều kiện tự tái tạo nhà ở.

Niềm vui của gia đình ông Ông Bùi văn Cường trong ngày vào ngôi nhà mới.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình ông Bùi văn Cường, Phòng lao động, thương binh và xã hội và UBND thành phố Uông Bí đã vận động, kết nối với Công ty than Uông Bí -TKV tặng gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng để thoát nghèo. Đồng thời Hội CTĐ thành phố và UBND phường Phương Nam tiếp tục vận động Tập đoàn Công nghiệp than, Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ ông Cường.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có diện tích trên 60m2 được xây dựng bằng gạch đỏ, mái bằng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Toàn bộ công trình với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng từ nguồn vận động ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường hỗ trợ 10 tấn xi măng và nguồn tiền hỗ trợ giúp đỡ người thân.

Tại Lễ bàn giao Nhà Nhân đạo, gia đình ông Bùi văn Cường còn được Hội CTĐ TP, UBND phường, các đoàn thể, khu dân cư hỗ trợ kinh phí, cùng nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu, giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật.

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00

Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Làng Sen trời tháng 5 trong vắt, dòng người trong nước và quốc tế đổ về Kim Liên dự Lễ hội Làng Sen năm 2024 nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí này, gợi nhớ những câu chuyện xúc động hai lần Bác Hồ về thăm quê hương.
2024-05-19 14:40:00

Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc làm việc tại Nghệ An

Vừa qua, Hiệp hội Thông tin người khuyết tật Hàn Quốc do ông Jang Hee Deok - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các tổ chức liên quan tại Nghệ An.
2024-05-19 12:48:00

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.
2024-05-19 11:44:00
Đang tải...