Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao 300 phần quà cho gia đình dân tộc thiểu số

2024-01-20 09:30:00 0 Bình luận
Ngày 20/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, tổ chức chương trình Tết Hạnh Phúc. Chương trình trao 300 phần quà cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn cùng cộng đồng, các tổ chức xã hội tiếp cùng chung tay, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Tết đầy đủ hơn.

Qua 2 mùa tổ chức, chương trình "Tết Hạnh Phúc" góp phần tạo sự gắn kết trong cộng đồng. Qua việc tạo điều kiện cho mọi người cùng tham gia, chương trình "Tết Hạnh Phúc" thúc đẩy tình cảm đồng lòng và sự chia sẻ giữa các thành viên trong xã hội. Đây là dịp để mọi người hiểu và quan tâm  đến những người khó khăn hơn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn và đầy đủ lòng nhân ái.

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh bày tỏ: “Chương trình Tết Hạnh Phúc triển khai với một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Bởi lẽ người chia sẻ và người nhận đều cảm thấy hạnh phúc...”.

Ông Phạm Minh Tuấn cũng thông tin thêm, cứ đến dịp Tết hàng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đều phối hợp cùng các đơn vị, mạnh thường quân thực hiện các chương trình hỗ trợ Tết. Với mong muốn Tết đến mọi người, mọi nhà không để người dân nào trên địa bàn bị ảnh hưởng vì hoàn cảnh vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, chương trình hôm nay là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” do đơn vị thực hiện. 

Thạc sĩ Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, Chủ tịch Câu lạc bộ Suối mát Từ Tâm (phía phải) trao bảng tượng trưng phần hỗ trợ trị giá hơn 460 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Thạc sĩ Phạm Kim Dung bày tỏ: “Hôm nay, chúng tôi cùng các đơn vị tài trợ cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có cơ hội được đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, thực hiện chăm lo Tết cho bà con khó khăn. Mặc dù các phần quà hỗ trợ mang giá trị vật chất chưa cao nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia đến cộng đồng. Các đơn vị tài trợ rất mong muốn sẽ ngày một đồng hành, làm được nhiều hơn để sẻ chia cùng bà con ngày một tốt hơn. 

Là một trong những hộ gia đình đón nhận quà tại dịp này, ông Tăng Minh (dân tộc Hoa, ngụ Phường 9, Quận 5) bày tỏ lòng biết ơn các vị lãnh đạo, các nhà hảo tâm đã quan tâm trao tặng các món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia. 

“Đây là niềm động viên to lớn của quý vị đến gia đình người dân tộc thiểu số chúng tôi nhân dịp Tết đến xuân về…” - Ông Tăng Minh chia sẻ. 

Chương trình đã trao 300 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng đến cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00

TP.HCM: 161 công dân trẻ Quận 3 lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Hội đồng NVQS Quận 3 tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 161 công dân trẻ ưu tú của Quận 3 chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
2024-02-27 12:53:47

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
2024-02-26 19:08:08

Quận 3 khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Chiều 26/2, UBND Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại được tổ chức trang trọng, ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, nhiệt huyết đến 161 công dân trẻ  của địa phương lên đường nhập ngũ.
2024-02-26 19:05:00

Đến show diễn Jetski chiêm ngưỡng cú bay tương đương tòa nhà 5 tầng trên mặt biển

Đơn vị sản xuất từ Úc - H2O Events và các vận động viên quốc tế chiêu đãi khán giả Thị trấn Hoàng Hôn những pha bay lượn trên mặt nước tựa phân cảnh hành động trong “bom tấn” Nhiệm vụ bất khả thi.
2024-02-26 17:51:37
Đang tải...