Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao 300 phần quà cho gia đình dân tộc thiểu số

2024-01-20 09:30:00 0 Bình luận
Ngày 20/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, tổ chức chương trình Tết Hạnh Phúc. Chương trình trao 300 phần quà cho các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn cùng cộng đồng, các tổ chức xã hội tiếp cùng chung tay, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Tết đầy đủ hơn.

Qua 2 mùa tổ chức, chương trình "Tết Hạnh Phúc" góp phần tạo sự gắn kết trong cộng đồng. Qua việc tạo điều kiện cho mọi người cùng tham gia, chương trình "Tết Hạnh Phúc" thúc đẩy tình cảm đồng lòng và sự chia sẻ giữa các thành viên trong xã hội. Đây là dịp để mọi người hiểu và quan tâm  đến những người khó khăn hơn, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn và đầy đủ lòng nhân ái.

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh bày tỏ: “Chương trình Tết Hạnh Phúc triển khai với một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Bởi lẽ người chia sẻ và người nhận đều cảm thấy hạnh phúc...”.

Ông Phạm Minh Tuấn cũng thông tin thêm, cứ đến dịp Tết hàng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đều phối hợp cùng các đơn vị, mạnh thường quân thực hiện các chương trình hỗ trợ Tết. Với mong muốn Tết đến mọi người, mọi nhà không để người dân nào trên địa bàn bị ảnh hưởng vì hoàn cảnh vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, chương trình hôm nay là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” do đơn vị thực hiện. 

Thạc sĩ Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, Chủ tịch Câu lạc bộ Suối mát Từ Tâm (phía phải) trao bảng tượng trưng phần hỗ trợ trị giá hơn 460 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Thạc sĩ Phạm Kim Dung bày tỏ: “Hôm nay, chúng tôi cùng các đơn vị tài trợ cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có cơ hội được đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, thực hiện chăm lo Tết cho bà con khó khăn. Mặc dù các phần quà hỗ trợ mang giá trị vật chất chưa cao nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia đến cộng đồng. Các đơn vị tài trợ rất mong muốn sẽ ngày một đồng hành, làm được nhiều hơn để sẻ chia cùng bà con ngày một tốt hơn. 

Là một trong những hộ gia đình đón nhận quà tại dịp này, ông Tăng Minh (dân tộc Hoa, ngụ Phường 9, Quận 5) bày tỏ lòng biết ơn các vị lãnh đạo, các nhà hảo tâm đã quan tâm trao tặng các món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia. 

“Đây là niềm động viên to lớn của quý vị đến gia đình người dân tộc thiểu số chúng tôi nhân dịp Tết đến xuân về…” - Ông Tăng Minh chia sẻ. 

Chương trình đã trao 300 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng đến cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...