Văn bản phản hồi của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh

2024-01-19 14:07:24 0 Bình luận
Ngày 30/10/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 23/10/2023 (kèm theo hồ sơ) của Công ty TNHH Dệt may và Thương mại Duy Trang - Người đại diện theo pháp luật là ông Đào Trọng Tường có trụ sở tại: Thửa 46, lô 8, đường Đào Văn Tiến, Thành phố Nam Định do bà Nguyễn Thanh Thủy ký

 Hồ sơ của Công ty TNHH Dệt may và Thương mại Duy Trang gửi Tòa soạn

Trong Đơn kiến nghị, phản ánh ngày 23/10/2023 có nội dung sau: “Chúng tôi đã tham gia đấu thầu gói thầu “May đồng phục thể thao, bảo hộ lao động cho học sinh sinh viên năm 2023~2024” do Trường Cao đẳng Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh làm bên mời thầu. Mặc dù không phải là nhà thầu được lựa chọn cuối cùng, nhưng chúng tôi vẫn quan tâm đến kết quả của việc cung cấp hàng hóa theo gói thầu kể trên.

Trong quá trình xem xét làm rõ hồ sơ dự thầu, Công ty cổ phần bảo hộ lao động Việt Nam đã đề nghị chúng tôi gửi cho họ toàn bộ ảnh mẫu và mẫu vải liên quan đến gói thầu kể trên với cam kết sẽ mua lại hàng của chúng tôi trong trường hợp Công ty này trúng thầu. Họ còn yêu cầu chúng tôi gửi trực tiếp hàng mẫu về cho nhà trường dưới tên của Công ty họ để làm cơ sở xem xét đánh giá dự thầu. Những hàng mẫu này không phải là hàng do họ sản xuất theo yêu cầu làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà trường.

Kết quả cuối cùng là Công ty cổ phần Bảo hộ lao động Việt Nam đã được lựa chọn để ký Hợp đồng cung cấp hàng hóa, nhưng công ty này đã ép giá chúng tôi chỉ bằng phân nửa giá chúng tôi chào thầu. Trong khi đó, giá mà chúng tôi chào thầu đã là giá rất sát với giá sản xuất của loại hàng với chất liệu vải này. Chúng tôi đã từ chối bán lại hàng hóa này cho phía Công ty cổ phần Bảo hộ lao động VN.

Do vậy, kính đề nghị Quý cơ quan

  1. Kiểm tra lại về chất lượng hàng hóa mà Công ty cổ phần lao động Việt Nam thực tế cung cấp xem có đúng chất liệu vải, mẫu mã đã cam kết hay không? Chúng tôi tin rằng, với cùng điều kiện chất lượng và thời gian sản xuất thì sẽ không có Công ty nào vượt qua được chúng tôi về giá cả.
  2. Trong quá trình trao đổi với Công ty cổ phần Bảo hộ lao động Việt Nam, chúng tôi nghi ngờ rằng có sự thông đồng giữa chị Nguyễn Thị Hà – kế toán của Trường Cao đẳng Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, dẫn đến việc làm lộ hồ sơ mời thầu và dự thầu của các bên.
  3. Tương tự như gói thầu đồng phục năm 2022- 2023, đơn vị dự thầu của chúng tôi là Công ty cổ phần  xuất nhập khẩu và đầu tư phát triển Tân Việt. Kết quả dự thầu của chúng tôi giá thấp nhất. Tổng giá trị hợp đồng là: 338.766.000 đồng (Bằng chữ: Ba trăm ba mươi tám triệu bẩy trăm sáu mươi sáu nghìn đồng). Trong khi, Công ty TNHH bảo hộ lao động Bắc Giang giá trị hợp đồng là 390.484.800 đông (Ba trăm chín mươi triệu bốn trăm tám bốn nghìn tám trăm đồng). Trả lời câu hỏi: Tại sao đơn vị chúng tôi giá thấp nhưng không được trúng thầu, cô Hà kế toán của trường có nói rằng hồ sơ của chúng tôi không mạnh, có thiếu sót. Thực tế đơn vị chúng tôi đã cung cấp cho trường 6 năm liên tiếp, có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng là thời gian. Đấu thầu là công khai và minh bạch, nhưng kế toán đã lợi dụng kẽ hở để đưa đơn vị bảo hộ lao động Bắc Giang vào cung cấp đồng phục cho nhà trường. Kết quả là tổn thất số tiền của nhà trường là 52.718.000 đồng. Đồng phục thì kém chất lượng, quy cách kỹ thuật, mầu sắc thì xấu có nhiều học sinh không nhận quần áo đồng phục.

Đồng phục năm 2023 – 2024 Bảo hội lao động Việt Nam trúng thầu nhưng vãn có sự tiếp tay của cô Hà kế toán cung cấp đơn giá chào hàng, cung cấp mẫu mã xác nhận của công ty tôi năm trước, trong khi đơn vị Bảo hộ lao động Việt Nam chưa làm cho trường bao giờ, có những hình ảnh chứng minh sự việc này tôi xin gửi kèm theo đơn.

  • Đơn vị bảo hộ lao động Việt Nam trúng thầu, đơn vị chúng tôi đã đàm phán và chịu cắt lỗ 100.000.000 đồng cho đơn vị Bảo hộ lao động Việt Nam, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn đồng phục để ký hợp đồng trực tiếp trên giấy cho kịp tiến độ thời gian và chất lượng mẫu mã như những năm nhà trường yêu cầu, đơn vị Bảo hộ lao động Việt Nam đã đồng ý và yêu cầu chúng tôi gửi mẫu trực tiếp cho thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Lưu, tôi có gửi thư tay kèm theo mẫu để phê duyệt cho việc ký kết hợp đồng.
  • Nhưng đến khi nhập hàng thì lại không lấy hàng của chúng tôi, tôi có điện cho đơn vị Bảo hộ lao động Việt Nam cô Hoài nhân viên Công ty có nói cô Hà không đồng ý lấy hàng của chúng tôi mà đơn vị tôi phải làm và tiếp tục cho đơn vị BHLĐVN đưa đồng phục của năm trước vào.

Kính đề nghị Quý cơ quan cho kiểm tra, làm rõ những hành gi gian lận kể trên, dẫn đến ảnh hưởng quyền lợi của các Nhà thầu khác như chúng tôi và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường khi phải sử dụng những hàng hóa kém chất lượng so với giá cả.

Đề nghị làm rõ về:

-    Thời gian ký kết hợp đồng;

  • Về chất lượng và kỹ thuật, mầu sắc mẫu mã của đồng phục;
  • Đơn vị BHLĐVN có nói cắt % cho nhà trường để ép giá chúng tôi?
  • Tôi đề nghị làm rõ cắt % này cho ai và cắt bao nhiêu.

Chúng tôi xin gửi: mẫu đồng phục của năm 2023 – 2024 và mẫu đồng phục năm 2022 – 2023 kèm theo một số tài liệu hình ảnh, tin nhắn để Quý cơ quan xem xét. Các tin nhắn này là của chị (Nguyễn Thị Hoài nhân viên CTCP Bảo hộ lao động Việt Nam số ĐT: 0902 245.155) trao đổi với nhân viên Công ty chúng tôi là chị (Nguyễn Thanh Thủy số ĐT: 0912.2 17.848) có thể hiện các nội dung như tôi đã trình bày ở trên là đúng sự thật.”.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ và căn cứ khoản 2, Điều 12 Luật Báo chí số 103/2016/QH13, được Quốc hội thông qua ngày 05/04/2016 và các văn bản hướng dẫn, ngày 01/11/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 180/2023/CV-ĐTHN chuyển đơn (kèm theo hồ sơ) của Công ty TNHH Dệt may và Thương mại Duy Trang gửi tới Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả giúp Tạp chí trả lời bạn đọc.

  Văn bản số 24/TTr-NV4 ngày 05/12/2023 của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh

Sau đó, ngày 10/01/2024, Tạp chí có nhận được Văn bản số: 24/TTr-NV4 ngày 05/12/2023 (V/v chuyển đơn) do Phó Chánh Thanh tra Nguyễn Nhân Bình KT. Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh.

Văn bản số 24/TTr-NV4 có nội dung như sau:

  “Thanh tra tỉnh nhận được Văn bản số 180/2023/CV-ĐTHN ngày 01/11/2023 của Tạp chí điện tử hòa nhập về việc chuyển đơn kiến nghị của ông ông Đào Trọng Tường - Người đại diện theo pháp luật Công ty TNHH Dệt may và Thương mại Duy Trang  liên quan đến việc đấu thầu gói thầu “May đồng phục thể thao, bảo hộ lao động cho học sinh sinh viên năm 2023~2024” do Trường Cao đẳng Công nghiệp tỉnh Bắc Ninh làm bên mời thầu.

Sau khi nghiên cứu, nội dung đơn; Căn cứ Điều 91 Luật Đấu thầu 2013 “Quy định về việc giải quyết kiến nghị trong đấu thầu, nội dung đơn của ông Đào Trọng Tường không thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh. Thanh tra tỉnh Bắc Ninh chuyển lại đơn (kèm theo hồ sơ) để Tạp chí điện tử hòa nhập xem xét, xử lý theo quy định.”.

Tạp chí điện tử Hòa nhập cảm ơn Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã đồng hành cùng Tạp chí thụ lý hồ sơ, hướng dẫn kịp thời để Công ty TNHH Dệt may và Thương mại Duy Trang sớm giải quyết được những vấn đề khúc mắc ghi trong Đơn kiến nghị, phản ánh ngày 23/10/2023./.      

“*Điều 91. Giải quyết kiến nghị trong đấu thầu

1. Khi thấy quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị ảnh hưởng, nhà thầu, nhà đầu tư có quyền:

a) Kiến nghị với bên mời thầu, chủ đầu tư, người có thẩm quyền về các vấn đề trong quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư; về kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư theo quy trình giải quyết kiến nghị quy định tại Điều 92 của Luật này;

b) Khởi kiện ra Tòa án vào bất kỳ thời gian nào, kể cả đang trong quá trình giải quyết kiến nghị hoặc sau khi đã có kết quả giải quyết kiến nghị.

2. Nhà thầu, nhà đầu tư đã khởi kiện ra Tòa án thì không gửi kiến nghị đến bên mời thầu, chủ đầu tư, người có thẩm quyền. Trường hợp đang trong quá trình giải quyết kiến nghị mà nhà thầu, nhà đầu tư khởi kiện ra Tòa án thì việc giải quyết kiến nghị được chấm dứt ngay.”

(Điều 91 91 Luật Đấu thầu 2013)

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh trước đây là Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh có bề dày hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành. Trường đã trải qua nhiều thời kì phát triển với nhiều tên gọi khác nhau: Trường Công nghiệp Hà Bắc, trường Công nhân kỹ thuật Hà Bắc, trường Trung cấp nghề Bắc Ninh, trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Ninh và trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh(tên của trường hiện nay). Cơ quan chủ quản Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh: Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh

(Nguồn: https://bci.edu.vn/gioi-thieu-nha-truong.html)

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025

Tối 19/11, tại Quảng trường trung tâm phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Festival Sông Hồng 2025, sự kiện văn hóa, kinh tế, đối ngoại quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức, mở đầu cho Đề án Festival Sông Hồng giai đoạn 2025–2035. Với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, lễ khai mạc đã thu hút hàng vạn người dân, du khách trong nước và quốc tế, cùng hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình và nền tảng số.
2025-11-20 14:05:00

Thúc đẩy cho vay các gói tín dụng ưu đãi

Các chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, như: lúa gạo, nông, lâm, thuỷ sản đạt tốc độ giải ngân cao tại các ngân hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
2025-11-20 10:05:58

Ra mắt Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo AI tại Việt Nam

Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo Al tại Việt Nam có sứ mệnh tận dụng sức mạnh đột phá của AI để tối ưu hóa mọi quyết định đầu tư, mở ra cánh cửa tiếp cận các cơ hội tài chính tiên tiến nhất cho mọi người dân Việt Nam.
2025-11-19 23:08:16

Bí thư Trần Hồng Quảng: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra

Chiều ngày 18/11, Chi bộ khối văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tại trụ sở Hiệp hội nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
2025-11-19 14:04:36

Trường THCS Trần Huy Liệu (Ninh Bình) xứng danh cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao

Trường THCS Trần Huy Liệu là cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao có bề dày truyền thống của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (cũ) nay là xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật nhất của nhà trường là dạy giỏi, học giỏi, tập thể nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.
2025-11-19 09:46:47

95 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930–18/11/2025) là dịp khẳng định vai trò nòng cốt của Mặt trận trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
2025-11-19 08:30:00
Đang tải...