TP.HCM: Chương trình nghệ thuật nhận hơn 44,3 tỷ đồng cho Quỹ ‘Vì người nghèo’

2023-10-30 22:05:00 0 Bình luận
Chương trình nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 22 đã nhận được sự đóng góp từ 90 đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân... với số tiền hơn 44,3 tỷ đồng.

Tối 30/10, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 22 năm 2023.

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải; Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc; Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng quý doanh nghiệp, mạnh thường quân, người dân trên địa bàn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 22, năm 2023 tiếp tục được đầu tư, dàn dựng quy mô, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng.

“Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” là chương trình nghệ thuật thường niên hàng năm, được tổ chức nhằm vận động nguồn lực, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP Hồ Chí Minh. Thông qua nguồn quỹ, Ban vận động quản lý quỹ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn của thành phố đến cuối năm 2023 và năm 2024. Đặc biệt chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Kim Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh thông tin, chương trình luôn được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền các cấp, sự đồng hành của các ban ngành, đoàn thể, các địa phương, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo; sự đồng tình của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố.

Sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, đồng bào thành phố và đồng bào ta ở nước ngoài; là nguồn động viên rất lớn để Chương trình “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương”. Qua đó, tiếp tục có thêm nguồn lực chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình Giảm nghèo bền vững và đảm bảo công tác an sinh xã hội của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo.

Bà Trần Kim Yến cho biết: “Nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố luôn thực hiện công khai, minh bạch, trao gửi đúng địa chỉ, kịp thời, đúng hoàn cảnh nghèo khó, sử dụng quỹ hiệu quả, thiết thực...”.

Sau khi chương trình kết thúc, Ban tổ chức ghi nhận sự đóng góp từ 90 đơn vị doanh nghiệp, mạnh thường quân... với số tiền  44.372.635.317 đồng. Trong đó, hiện kim là 36.500.525.317 đồng và hiện vật là 7.690.110.000 đồng. 

Toàn bộ nguồn kinh phí vận động được ủng hộ vào Quỹ "Vì người nghèo" TP Hồ Chí Minh. Ban vận động và quản lý quỹ sẽ dùng kinh phí thực hiện xây dựng mới và sửa chữa nhà tình thương - đại đoàn kết, hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con giống, phương tiện làm ăn cho người nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn... hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh đi học; trao tặng kinh phí đỡ đầu cho sinh viên học giỏi, vượt khó có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ người nghèo tại các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai...

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đón nhận quyên góp, trao thư cảm ơn đến quý doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp tại chương trình. 

Qua 22 năm tổ chức, chương trình nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” đã khẳng định tính nhân văn, ý nghĩa sâu sắc và mang lại giá trị thiết thực, gắn với các hoạt động an sinh xã hội của TP Hồ Chí Minh. Ý nghĩa của chương trình không chỉ thể hiện qua nguồn kinh phí vận động chăm lo cho các mảnh đời khó khăn, mà còn tôn vinh những tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng của các tập thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...