Vĩnh Phúc: CSGT ra quân mạnh tay xử lý "ma men"

2021-04-11 00:58:42 0 Bình luận
Vi phạm nồng độ cồn mức 0,622 miligam/1 lít khí thở, một người đàn ông ngậm ngùi lĩnh phạt nặng sau khi bị tổ công tác đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) dừng xe kiểm tra.

Từ ngày 15/3, CSGT toàn quốc ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Kế hoạch được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Các phương tiện được kiểm soát chặt là xe máy, ôtô con, xe khách, xe tải và xe container.

Vừa qua, phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận hoạt động của tổ công tác đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) do Thiếu tá Phùng Văn  Anh (Phó đội trưởng đội CSGT Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lái xe vi phạm ma tuý, nồng độ cồn tại đường  301B (Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Ngoài xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn, tài xế sử dụng ma túy và các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn cũng là mục tiêu được lực lượng tập trung xử lý.

Tổ công tác đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) do Thiếu tá Phùng Văn  Anh (Phó đội trưởng đội CSGT Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lái xe vi phạm ma tuý, nồng độ cồn tại đường  301B (Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện xe máy mang BKS 88K3- 4XYZ có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn nam tài xế ở mức 0,622 miligam/lít khí thở. Nam tài xế được xác định là ông Trịnh T (SN 1961, ở TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Với lỗi vi phạm trên tài xế sẽ bị xử phạt vi phạm tại điểm e, khoản 8, điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ông T. sẽ bị xử phạt từ 6-8 triệu đồng và tước GPLX 22-24 tháng.

Thiếu tá Phùng Văn Anh (Đội phó đội CSGT Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cho Biết: Việc tuần tra kiểm soát sẽ được thực hiện bất kể ngày đêm, không có thời gian cố định với mục tiêu phát hiện tối đa vi phạm, xử phạt có tính răn đe nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

Theo ông Văn Anh, xử lý vi phạm người tỉnh đã khó, với người say thì khó hơn nhiều lần, lực lượng phải mềm mỏng, lựa lời để khuyên bảo để tài xế họ nhận ra. Có những trường hợp chiến sĩ mất hàng giờ đồng hồ. "Một số trường hợp vi phạm do đã quá say rượu, chúng tôi đã phải liên hệ với người nhà người vi phạm đến đưa về để đảm bảo an toàn”, Thiếu tá Anh cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35
Đang tải...