VMPCo trao tặng 50 nhà đại đoàn kết tại Bảo Lâm, Cao Bằng

2023-11-27 11:31:08 0 Bình luận
Ngày 24/11/2023, tại hội trường UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, đại diện Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến khoáng sản Việt VMPCo đã bàn giao và trao tài trợ 50 căn nhà với tổng giá trị 2,2 tỷ đồng cho ông Đoàn Trọng Hùng, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm.

Tham dự lễ bàn giao có đại diện UBND, HĐND, Công an, UB MTTQ tỉnh Cao Bằng, huyện Bảo Lâm, các phòng ban chức năng và toàn thể bà con nhân dân huyện Bảo Lâm.

Bảo Lâm là huyện nghèo, đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng với 99,44% là người dân tộc thiểu số; 76,52% là hộ nghèo và cận nghèo. Qua khảo sát 50 hộ dân được hỗ trợ xóa nhà tạm đợt này, hầu hết chỉ thu nhập 6-7 tạ thóc/năm (dưới 10 triệu đồng); tài sản chỉ có vài con gà hoặc lợn. Nhờ được giúp đỡ về nơi ăn chốn ở, đại diện các hộ gia đình đều bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của chính quyền cũng như doanh nghiệp, qua đó giúp họ có thêm niềm tin, động lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Gia đình anh Lý Văn Chạ, xóm Nà Thằn, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm – 1 trong 50 hộ gia đình được VMPCo tặng nhà đại đoàn kết đợt này.

Anh Hoàng Văn Phứ, ở xóm Bản Luầy, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm bày tỏ: “Gia đình tôi rất cảm ơn doanh nghiệp tài trợ và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm đã đóng góp hỗ trợ kinh phí giúp đỡ làm nhà mới cho gia đình tôi. Khi có nhà mới không lo sợ mưa nắng, gia đình tôi chỉ biết chăm lo phát triển kinh tế cây trồng vật nuôi để tăng thêm thu kinh tế cho gia đình”.

Ông Đoàn Trọng Hùng, Bí thư huyện ủy Bảo Lâm cho biết: “Trong quá trình thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát, huyện Bảo Lâm đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ rất lớn của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đặc biệt, trong năm 2023, Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến khoáng sản Việt đã hỗ trợ huyện 2,2 tỷ đồng. Đây thực sự là nguồn hỗ trợ, chia sẻ rất lớn đối với huyện Bảo Lâm chúng tôi trong việc thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát hết sức ý nghĩa này”.

Đại diện các hộ dân được tặng nhà đại đoàn kết do VMPCo tài trợ với tổng giá trị 2,2 tỷ đồng.

Dịp này VMPCo cũng trao tặng tượng Bác Hồ tại các nhà văn hóa và dành tặng những phần quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 1 triệu đồng. 

Với truyền thống nhân văn, Công ty VMPCo luôn có nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm tới người nghèo, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đầu năm 2023, VMPCo đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt cho trường Tiểu học thị trấn Pác Miầu; 100 triệu đồng cho Trường Mầm non thị trấn Pác Miầu; tặng 20 suất quà cho các học sinh khó khăn vào dịp khai xuân…

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn các cơ quan đoàn thể của huyện Bảo Lâm đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp như Công ty VMPCo chúng tôi được thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, cùng đóng góp cho sự phát triển của địa phương”, bà Phạm Thị Hoài Phương, Tổng giám đốc Công ty VMPCo cho biết. 

Qua rà soát, toàn huyện Bảo Lâm có 2.485 hộ khó khăn có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở. Thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, từ năm 2021 đến nay, huyện đã phối hợp thực hiện hỗ trợ xây dựng được 934 nhà, đạt 38% với tổng số vốn là 30.614 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn xã hội hóa là 15.280 triệu đồng (chiếm gần 50%), còn lại là vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ là 15.334 triệu đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00

TP.HCM: 161 công dân trẻ Quận 3 lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Hội đồng NVQS Quận 3 tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 161 công dân trẻ ưu tú của Quận 3 chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
2024-02-27 12:53:47

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
2024-02-26 19:08:08

Quận 3 khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Chiều 26/2, UBND Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại được tổ chức trang trọng, ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, nhiệt huyết đến 161 công dân trẻ  của địa phương lên đường nhập ngũ.
2024-02-26 19:05:00

Đến show diễn Jetski chiêm ngưỡng cú bay tương đương tòa nhà 5 tầng trên mặt biển

Đơn vị sản xuất từ Úc - H2O Events và các vận động viên quốc tế chiêu đãi khán giả Thị trấn Hoàng Hôn những pha bay lượn trên mặt nước tựa phân cảnh hành động trong “bom tấn” Nhiệm vụ bất khả thi.
2024-02-26 17:51:37
Đang tải...