Xe buýt Mercedes-Benz lắp tại Chu Lai đã chốt lịch ra mắt

2022-05-18 10:45:00

Nhà máy THACO lắp ráp nhiều dòng xe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Nhà máy THACO lắp ráp nhiều dòng xe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Hiện chưa rõ mẫu xe buýt này là nhập khẩu hay lắp ráp. Tuy nhiên, với sự dày dặn kinh nghiệm của THACO trong lĩnh vực lắp ráp xe thương mại, có thể trông đợi những mẫu xe buýt Đức sẽ được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, theo thông tin được Daimler công bố từ năm 2020, THACO sẽ lắp xe buýt Mercedes-Benz, trong đó phần khung xe được nhập về từ nhà máy ở Brazil. Nhà máy này cũng cung cấp linh kiện khung gầm xe cho THACO từ cuối năm 2020 và THACO chịu trách nhiệm lắp ráp.

Cũng theo thông tin từ hãng mẹ Daimler, từ ngày 1/6/2020, THACO đã là nhà phân phối tổng của mảng xe buýt của tập đoàn này.

Daimler đánh giá Việt Nam là thị trường xe buýt trọng điểm. Lượng tiêu thụ xe buýt tại Việt Nam còn cao hơn cả tại Tây Ban Nha và Ý theo đánh giá của hãng xe Đức vào năm 2020, với khoảng 3.500 xe bán ra tính đến thời điểm đó. Việc THACO bán xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam không chỉ có tác động tới thị trường trong nước mà còn giúp doanh nghiệp Việt mở rộng cả tầm ảnh hưởng ra khu vực Đông Nam Á và cả châu Á, theo chia sẻ của ông Till Oberwörder, lãnh đạo của Daimler Buses đồng thời là Giám đốc điều hành EvoBus GmbH.

Thông tin cụ thể về mẫu xe buýt Mercedes-Benz mới do THACO phân phối chưa được tiết lộ. Trước đây, phía Daimler cho biết loại động cơ dành cho xe ở Việt Nam là máy Mercedes-Benz OM 457. Động cơ này có 2 tuỳ chọn công suất đầu ra là 349 mã lực và 422 mã lực

Ngoài xe buýt, THACO còn phân phối xe tải mang các thương hiệu FUSO cũng của Daimler. THACO đang có 2 thương hiệu con kinh doanh xe thương mại là THACO Bus và THACO Truck. Trong 4 tháng đầu năm, THACO đã bán được 8.367 xe thương mại và phần lớn là xe tải. Với việc bán ra xe buýt Mercedes-Benz, thị phần xe buýt của THACO được trông đợi sẽ có sự tăng trưởng trong thời gian tới.

Về mảng xe buýt, VinFast cũng gia nhập thị trường trong thời gian gần đây với mẫu xe buýt chạy điện đầu tiên. Hiện tại, xe buýt VinFast đang hoạt động song song với dòng xe buýt chạy xăng truyền thống tại Hà Nội.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

TP.HCM chào mừng Ngày thơ Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao hoạt động Ngày thơ Việt Nam năm nay. Các hoạt động diễn ra sôi nổi là tin hiệu vui cho hoạt động văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 13:05:32
Đang tải...