Xót xa mẹ già U70 nuôi 3 cháu dại thay con gái tâm thần

2022-01-29 15:59:57 0 Bình luận
Ở tuổi đáng nhẽ được an hưởng tuổi già, cô Xoa vẫn còn một nách 3 đứa cháu cùng người con gái khờ khạo. Cảnh nhà hết sức khó khăn.

Trong chương trình "Hát mãi ước mơ" mùa 4, tập 6 được phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 19h30 ngày 28/01/2022, khán giả vô cùng thương cảm trước hoàn cảnh đáng thương của 2 trường hợp.

Đó là câu chuyện gia đình của cô người mẹ nghèo Lê Thị Xoa, năm nay đã ngoài 70 dường như không có một ngày được sự trọn vẹn khi một mình nuôi đứa con tâm trí không được bình thường bị lừa mang bầu, sinh ra 3 người con. Hoàn cảnh hết sức éo le, mà có lẽ chẳng còn từ nào để diễn tả. Bởi vì có nỗi đau nào lớn hơn khi chứng kiến đứa con bé bỏng của mình sinh ra đã không lành lặn, tâm trí bất ổn bị lừa mang bầu đến tận 3 lần.

Em Phạm Thị Hoa kể về câu chuyện buồn đời minh (Ảnh: Báo Dân sinh)

Người mẹ già trở thành trụ cột, nuôi con nuôi cháu, hàng ngày mò cua mò hến, vỏn vẻn chỉ kiếm được vài chục nghìn. Người mẹ có thể hy sinh và chống lại tất cả để bảo vệ, che chở cho các con của mình giống như bà Xoa đang làm. Nhưng ở ngoài kia, có những người con dồn hết sức lực tưởng chừng non nớt đang ẩn chứa bên trong là sự mạnh mẽ để giữ lại viên ngọc quý giá duy nhất của cuộc đời này, đó là mẹ.

Đáng thương không kém là hoàn cảnh của em Phạm Thị Hoa – 19 tuổi đến từ Nghệ An. Em sinh ra mà chưa một lần được gặp mặt bố,  mẹ tàn tật và ốm yếu quanh năm. Đặc biệt, xung quanh em chẳng có 1 nơi nương tựa. Thậm chí, Hoa đã nói một câu khiến danh ca Ngọc Sơn và nữ ca sĩ Ngọc Linh ám ảnh và đầy xót thương: “Có những lúc em muốn bỏ cuộc, em không muốn làm gì cả. Em muốn về nhà rồi nằm xuống ngủ một giấc và có những lúc em không muốn tỉnh dậy lần nữa”.

Khi những lời nói của một cô bé 19 tuổi ấy được thốt lên, ai cũng nghẹn ngào. Vì đâu đó trong con người em đang đi tìm cho bản thân một sự trọn vẹn nơi bóng tối bao trùm. Con đường cho sự trọn vẹn ấy nó cô độc, tuyệt vọng đến nỗi, Hoa chia sẻ rằng nhà là nơi ai cũng tìm về, là điểm tựa nhưng đối với cô bé: “Nhà là nơi không an toàn để trở về”.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53

Hà Nội: Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng đợt 19/5

Sáng nay (15/5), Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu 55 - 45 - 30 tuổi Đảng cho đảng viên nhân dịp 19/5 (kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).
2024-05-15 12:52:28

Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ

Luật Đất đai số 31/2024/QH15 quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất mà không vi phạm pháp luật về đất đai, không thuộc trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền (Điều 138).
2024-05-15 12:04:12
Đang tải...