Xu hướng làm việc từ xa mở ra thêm nhiều cơ hội cho người khuyết tật

2021-09-10 08:39:06
Nhiều công ty đang dần thay đổi quan điểm về hình thức làm việc từ xa hoặc mô hình kết hợp cả làm việc trực tuyến và trực tiếp trong đại dịch COVID-19 sẽ mở ra cơ hội mới cho những người khuyết tật tham gia vào lực lượng lao động.

Làm việc từ xa mở ra cơ hội cho người khuyết tật Mỹ. Ảnh minh họa: Getty Images

Trên đây là nhận định của ông Ted Kennedy Jr, đồng chủ tịch Disability Equality Index - tổ chức chuyên cung cấp các dữ liệu phân tích liên quan tới lao động khuyết tật.

Theo ông Kennedy Jr., người cũng là thành viên ban quản trị Hiệp hội người khuyết tật Mỹ, các mô hình làm việc kết hợp và làm việc từ xa cung cấp những điều kiện phù hợp mà nhiều người khuyết tật từng mong muốn có được nếu có việc làm. Do đó, việc ngày càng nhiều công ty áp dụng những mô hình này và có thể dần chuyển hướng áp dụng lâu dài sẽ cho phép thêm nhiều người khuyết tật tham gia vào lực lượng lao động. 

Ông Kenedy Jr khẳng định việc đưa người khuyết tật vào lực lượng lao động có thể sẽ là một “chương mới” trong trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, cùng những dẫn chứng khẳng định các công ty tuyển dụng người khuyết tật đang hoạt động hiệu quả.

Ông Kenedy Jr, một bệnh nhân đã vượt qua căn bệnh ung thư xương khi còn nhỏ và không may bị mất đi cánh tay, dẫn một nghiên cứu thực hiện năm 2018 về các công ty đã mời người khuyết tật làm việc. Nghiên cứu do hãng tư vấn Accenture phối hợp với mạng lưới Disability và Hiệp hội người khuyết tật Mỹ thực hiện với hàng trăm công ty tham gia sáng kiến tuyển dụng người khuyết tật và so sánh với những công ty khác không tham gia sáng kiến này. Kết quả chỉ ra các doanh nghiệp thuộc nhóm một có lợi nhuận cao hơn khoảng 30%, doanh thu cũng cao hơn và có gấp 4 khả năng vượt đối thủ về tiêu chí tổng chi trả cổ tức cao hơn.

Hiện có trên 1 tỷ người trên thế giới không may có những khiếm khuyết về cơ thể. Đây sẽ là một lực lượng lao động dồi dào nếu họ được cung cấp những điều kiện phù hợp để làm việc. Ví dụ, làm việc từ xa sẽ rất phù hợp với những người bị khuyết tật các chức năng vận động, đi lại. Theo ông Kenedy Jr, nhiều nhà tuyển dụng tại Mỹ đang cân nhắc mời người khuyết tật tham gia những việc làm phù hợp trong bối cảnh thị trường lao động đang thiếu nhân lực.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...