Xu hướng làm việc từ xa mở ra thêm nhiều cơ hội cho người khuyết tật

2021-09-10 08:39:06
Nhiều công ty đang dần thay đổi quan điểm về hình thức làm việc từ xa hoặc mô hình kết hợp cả làm việc trực tuyến và trực tiếp trong đại dịch COVID-19 sẽ mở ra cơ hội mới cho những người khuyết tật tham gia vào lực lượng lao động.

Làm việc từ xa mở ra cơ hội cho người khuyết tật Mỹ. Ảnh minh họa: Getty Images

Trên đây là nhận định của ông Ted Kennedy Jr, đồng chủ tịch Disability Equality Index - tổ chức chuyên cung cấp các dữ liệu phân tích liên quan tới lao động khuyết tật.

Theo ông Kennedy Jr., người cũng là thành viên ban quản trị Hiệp hội người khuyết tật Mỹ, các mô hình làm việc kết hợp và làm việc từ xa cung cấp những điều kiện phù hợp mà nhiều người khuyết tật từng mong muốn có được nếu có việc làm. Do đó, việc ngày càng nhiều công ty áp dụng những mô hình này và có thể dần chuyển hướng áp dụng lâu dài sẽ cho phép thêm nhiều người khuyết tật tham gia vào lực lượng lao động. 

Ông Kenedy Jr khẳng định việc đưa người khuyết tật vào lực lượng lao động có thể sẽ là một “chương mới” trong trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, cùng những dẫn chứng khẳng định các công ty tuyển dụng người khuyết tật đang hoạt động hiệu quả.

Ông Kenedy Jr, một bệnh nhân đã vượt qua căn bệnh ung thư xương khi còn nhỏ và không may bị mất đi cánh tay, dẫn một nghiên cứu thực hiện năm 2018 về các công ty đã mời người khuyết tật làm việc. Nghiên cứu do hãng tư vấn Accenture phối hợp với mạng lưới Disability và Hiệp hội người khuyết tật Mỹ thực hiện với hàng trăm công ty tham gia sáng kiến tuyển dụng người khuyết tật và so sánh với những công ty khác không tham gia sáng kiến này. Kết quả chỉ ra các doanh nghiệp thuộc nhóm một có lợi nhuận cao hơn khoảng 30%, doanh thu cũng cao hơn và có gấp 4 khả năng vượt đối thủ về tiêu chí tổng chi trả cổ tức cao hơn.

Hiện có trên 1 tỷ người trên thế giới không may có những khiếm khuyết về cơ thể. Đây sẽ là một lực lượng lao động dồi dào nếu họ được cung cấp những điều kiện phù hợp để làm việc. Ví dụ, làm việc từ xa sẽ rất phù hợp với những người bị khuyết tật các chức năng vận động, đi lại. Theo ông Kenedy Jr, nhiều nhà tuyển dụng tại Mỹ đang cân nhắc mời người khuyết tật tham gia những việc làm phù hợp trong bối cảnh thị trường lao động đang thiếu nhân lực.

Hà Giang: Du lịch online với mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn lượn, ngả màu vàng óng ả. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.
2021-09-22 12:41:04

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
2021-09-22 09:32:13

Vai trò của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Cùng với số lượng tài khoản gia tăng, tỷ trọng giá trị giao dịch nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt mức cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, dòng tiền vay cũng tăng cao.
2021-09-22 09:27:44

Bản tin Hòa Nhập ngày 22/9/2021: TP.HCM cho người dân đăng ký tiêm vaccine qua tổng đài 8066

TP HCM, đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài tin nhắn 8066, bốc thăm AFF Cup Việt Nam thuộc bảng B, Hà Nam, phát hiện 10 ca dương tính với Covid -19, Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vắc xin AstraZeneca, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, Bắc Ninh từ ngày 24/9 cho học sinh đến trường học tập.
2021-09-22 08:05:00

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Thị trường BĐS sôi động trở lại

Thị trường BĐS đang được làm nóng lên từng ngày, mở ra một bước ngoặt mới trong cuối năm 2021 với sự trở lại hàng loạt của các doanh nghiệp địa ốc thông qua nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến.
2021-09-21 10:52:17
Đang tải...