Ý Yên (Nam Định): Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Lê Quý Đôn

2022-09-05 17:47:21
Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí tưng bừng của năm học mới, trường THCS Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Nhà trường vinh dự được đón tiếp lãnh đạo của các sở, ban ngành trong tỉnh Nam Định cũng như huyện Ý Yên đã đến dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Đến dự buổi lễ khai giảng có ông Phạm Gia Túc, Ủy Viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Cao Xuân Hùng, TUV, Giám Đốc Sở GD - ĐT tỉnh Nam Định; ông Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tuấn Song, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên.

Lãnh đạo của các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên đến dự buổi lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường THCS Lê Quý Đôn có tiền thân là trường Năng khiếu và bây giờ là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện Ý Yên. Do vậy, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi. Riêng năm vừa qua, trường THCS Lê Quý Đôn có 129 em đạt giải HSG cấp Tỉnh trong đó có 6 em đạt giải nhất, 32 em đạt giải nhì, 56 em đạt giải ba và 35 em đạt giải khuyến khích. Kỳ thi tuyển sinh THPT chuyên có 2 em đỗ thủ khoa lớp chuyên Toán và chuyên Lý. Nhiều năm liền, nhà trường có học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT không chuyên như Trường THPT Tống Văn Trân, trường THPT Mỹ tho, trường THPT Phạm Văn Nghị. Bên cạnh đó nhà trường luôn dẫn đầu toàn huyện về chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên là 100%. Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và xuất sắc hàng năm từ 60% đến 70%. Không có học sinh trung bình và yếu, kém.

Để đạt được những thành tích nổi bật trên, bên cạnh sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh còn phải kể đến sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, đây chính là nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trường THCS Lê Quý Đôn là một tập thể đoàn kết, bản thân mỗi người cán bộ, giáo viên đều có tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó với học sinh và công tác bồi dưỡng HSG cũng như giáo dục toàn diện học sinh; có tinh thần sáng tạo, tích cực tự học để nâng cao trình độ, cùng cố gắng vì tập thể, vì nhà trường và vì các thế hệ học sinh. Nhiều giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG như: thầy Hoàng Trung Hiếu, thầy Hà Xuân Sơn, cô Đặng Thị Minh Tâm.

Bà Đào Thị Ngọc Hà - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ tại buổi lễ khai giảng của trường.

Hằng năm, nhà trường có từ 13 đến 16 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhiều giáo viên được nhận giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo, chủ tịch UBND huyện. Đến nay nhà trường có một Nhà giáo ưu tú, nhiều cán bộ giáo viên được nhận huy chương vì sự nghiệp giáo dục, bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo và chủ tịch UBND Tỉnh, giấy khen của UBND huyện,...

Phát huy kết quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn hạn chế, bước sang năm học mới, Trường THCS Lê Quý Đôn quyết tâm tổ chức triển khai toàn diện chất lượng các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi, đáp ứng sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh về ngôi trường chất lượng cao của huyện, vinh dự được mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn.

Ông Phạm Gia Túc, Ủy Viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định phát biểu ý kiến và đánh trống khai trường.

Phát biểu ý kiến, tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai trường ông Phạm Gia Túc, Ủy Viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật trong công tác đào tạo và bồi dưỡng chất lượng học sinh giỏi mà trường THCS Lê Quý Đôn đã đạt được trong những năm qua. Ông tin tưởng rằng với bề dày truyền thống và thành tích cao trong giảng dạy và học tập, trường THCS Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng quan tâm đầu tư phát triển toàn diện công tác, nhiệm vụ trọng tâm và giành nhiều kết quả toàn diện nổi bật hơn nữa trong năm học mới này và những năm tiếp theo, góp phần tích cực và quan trọng vào thành tích GD - ĐT của đất học Nam Định.

Các lãnh đạo tỉnh và huyện cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Nhân dịp này, Bí Thư Tỉnh ủy, Giám Đốc Sở GD - ĐT tỉnh Nam Định, các lãnh đạo huyện và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại sân trường với ý nghĩa nhắc nhở và luôn thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của báo chí

Sáng 7/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh  đã tổ chức Họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản, mừng Xuân, mừng Đảng, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.
2023-02-07 13:48:44

Bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông vận tải bố trí vốn 5 dự án

Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải.
2023-02-07 11:00:04

Hải Phòng: Đong đầy cảm xúc trong ngày hội tòng quân

Sáng 6/2, Hải Phòng rộn ràng, đong đầy cảm xúc trong ngày hội tòng quân. Lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành động viên tân binh phát huy truyền thống lịch sử, thi đua rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
2023-02-07 09:38:08

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi - Đền ông Hoàng Mười: Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28
Đang tải...