Buýt nhanh BRT miễn phí đến hết ngày 5/2/2017
2017-02-02 18:40:23
0 Bình luận
HOANHAP.VN - Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến hết ngày 5/2.
Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp buýt BRT thông tin, sau 1 tháng vận hành, từ 1/1 đến 31/1/2017, tuyến buýt nhanh 01 đã thực hiện 9.394/9.396 lượt xe. Tỉ lệ xuất bến đúng giờ là 97,9%.
Sản lượng khách vé lượt là 338.864, vé tháng là 36.799. Tổng cộng 375.663 lượt hành khách.
Bình quân 39,9 hành khách/lượt và 16.333,2 khách/nhà chờ/tháng; 526,8 khách/nhà chờ/ngày.
Trong đó, 5 nhà chờ có số lượng vé cao nhất, Kim Mã 61.632 hành khách, Hoàng Đạo Thúy 32.334 hành khách; Nguyễn Tuân: 28.263 hành khách; Vũ Ngọc Phan: 27.199 hành khách; Bến xe Yên Nghĩa: 25.267 hành khách.
Ngoài ra, trong những ngày đầu năm mới, tỷ lệ hành khách sử dụng xe buýt nhanh BRT vẫn khá cao.
Cụ thể, ngày 28/1 (tức mồng 1 tết) vận hành 50 lượt xe; Sản lượng khách vé lượt 2.457, vé tháng 67. Tổng cộng 2.524 hành khách.
Ngày 29/1 (tức mồng 2 tết) vận hành 134/134 lượt xe; Sản lượng khách vé lượt 4.348, vé tháng 198. Tổng cộng 4.546 hành khách.
Ngày 30/1 (tức mồng 3 tết) vận hành 170/170 lượt xe; Sản lượng khách vé lượt 5.334, vé tháng 343. Tổng cộng 5.677 hành khách.
Ngày 31/1 (tức mồng 4 Tết) , thực hiện 182/182 lượt xe; Sản lượng khách vé lượt 6.592, vé tháng 677. Tổng cộng 7.269 hành khách (tăng 28% so với ngày 3 Tết). Bình quân 39,9 hành khách/lượt và 316 khách/nhà chờ.
![]() |
Trước đó, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến hết ngày 5/2. Trước đó, tuyến buýt nhanh dự kiến chỉ miễn phí 1 tháng sau khai trương. Văn phòng UBND Hà Nội vừa ban hành thông báo truyền đạt chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội về hoạt động của tuyến buýt nhanh BRT (Kim Mã - Yên Nghĩa).
Theo đánh giá của UBND thành phố, sau một thời gian hoạt động tuyến buýt nhanh đã được dư luận, người dân đồng tình ủng hộ, ý thức của người tham gia giao thông trên tuyến cũng được cải thiện đáng kể, như: nhường đường, ưu tiên làn xe dành riêng cho xe BRT… Trật tự ATGT giao thông trên tuyến từng bước đi vào nề nếp.
Theo đánh giá của UBND thành phố, sau một thời gian hoạt động tuyến buýt nhanh đã được dư luận, người dân đồng tình ủng hộ, ý thức của người tham gia giao thông trên tuyến cũng được cải thiện đáng kể, như: nhường đường, ưu tiên làn xe dành riêng cho xe BRT… Trật tự ATGT giao thông trên tuyến từng bước đi vào nề nếp.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Ngọc Bích (TH)
Nhà thơ Vũ Quỳnh và những tác phẩm thơ về người lính
Nhà thơ Vũ Quỳnh có nhiều bài thơ được sáng tác và đăng tải trên các trang văn học. Một số tác phẩm nổi bật của ông có thể kể đến như "Có những nụ cười đẹp như hoa hậu hôm nay", "Chất vấn cánh đồng", "Đêm nay giông gió ngoài quê", "Tiếng thơ trên đèo Phu-đa-ních", "Qua miền ký ức", "Trường Sơn gửi lại hôm nay", "Nơi tiếng trống sân trường ngày xưa", "Cánh đồng mẹ tôi", "Đồng đội ơi". Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tòa soạn Hòa nhập gửi tới bạn đọc một số tác phẩm của ông về người người lính Trường Sơn, về biên cương, dất nước...
2025-07-26 21:28:25
Hải Phòng thông qua 16 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 29 HĐND thành phố
Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 29, kỳ họp thường lệ giữa năm 2025, HĐND TP.Hải Phòng khóa XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã thông qua 16 Nghị quyết .
2025-07-25 22:39:48
Cả TP.Hải Phòng bày tỏ lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng.
Trân trọng những công lao to lớn của những thương, bệnh binh, liệt sĩ đã cống hiến xương máu vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, cả TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gửi đến họ và thân nhân, gia đình người có công tấm lòng biết ơn sâu sắc.
2025-07-25 22:13:44
Thanh Hoá bứt tốc trong “cuộc đua mới” của du lịch biển phía Bắc
Nhờ lợi thế về đường bờ biển dài và hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, Thanh Hóa đang có một cuộc chuyển mình mạnh mẽ. Thay vì chỉ là điểm đến truyền thống, địa phương này đang định hình lại mình thành một trung tâm du lịch hiện đại, với Hải Tiến là tâm điểm của sự thay đổi.
2025-07-25 16:45:16
Xã Yên Cường (tỉnh Ninh Bình) tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, xã Yên Cường tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Côi. Hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong gìn giữ và phát huy thành quả cách mạng.
2025-07-25 13:56:57
Tạp chí Hòa Nhập thăm và tri ân Hiệp hội VAIDE nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2025),sáng ngày 25/7/2025 đoàn công tác Tạp chí điện tử Hòa Nhập do ông Nguyễn Ngọc Quyết, Tổng Biên tập dẫn đầu đã đến thăm, gửi lời chúc mừng và tri ân đến Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE).
2025-07-25 11:15:00