Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên nổ tung, thiệt hại nghiêm trọng về người
2016-05-31 16:51:07
0 Bình luận
Quân đội Hàn Quốc Hàn Quốc, trong vụ thử sáng nay, tên lửa của Triều Tiên có thể đã nổ tung ngay trên bệ phóng và gây thiệt hại nghiêm trọng về người.
Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) và các nguồn tin quân đội nước này, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan vào sáng sớm nay (31/5). Tuy nhiên, vụ phóng đã không thành công.
"Triều Tiên đã nỗ lực phóng một tên lửa chưa được xác định từ Wonsan, tỉnh Gangwon vào khoảng 5h20 phút sáng nay, nhưng vụ phóng được cho là đã thất bại", JCS cho biết trong thông báo vắn tắt.
JCS cho hay, hiện quân đội Hàn Quốc đang nghiên cứu thông tin chi tiết vụ phóng và duy trì ttình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao.
![]() |
Một người Hàn Quốc đang theo dõi trên truyền hình thông tin Triều Tiên thử tên lửa thất bại vào sáng 31/5/2016 (Ảnh AP) |
Trong khi đó, các nguồn tin chính thức cho biết, tên lửa được phóng sáng nay là tên lửa đạn đạo liên lục địa Musudan.
Các nguồn tin tiết lộ, tên lửa này có thể đã nổ tung trên bệ phóng di động ngay sau khi nút bắn được khởi động. Họ cho rằng, vụ nổ này đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, cụ thể là gây thương tích nặng cho một số người tại khu vực lân cận.
Tại một cuộc họp báo, phát ngôn viên JCS, Jeon Ha-kyu, phát biểu rằng dường như Triều Tiên đang thúc đẩy cho một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo tiếp theo sau khi lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội nước này tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo vào ngày 15/3.
"Quân đội đang giám sát chặt chẽ khả năng Triều Tiên sẽ có thêm các hành động khiêu khích khác", ông nhấn mạnh.
Vụ phóng hôm nay đánh dấu lần thứ 4 Triều Tiên thử thất bại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan trong vòng hai tháng qua. Triều Tiên được cho là đã triển khai khoảng 50 quả tên lửa Musudan kể từ năm 2007. Với tầm bắn khoảng 3.000-4.000km, tên lửa Musudan được thiết kế để có thể bay tới các mục tiêu ở Guam, nơi có số lượng lớn binh sỹ Mỹ đang đồn trú.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo DNVN
Đại hội Đảng bộ Thư Lâm lần thứ I: Thư Lâm bứt phá, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh
Ngày 20/8, Đảng bộ xã Thư Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Hà Minh Hải dự và phát biểu.
2025-08-20 20:40:00
Du lịch lễ 2/9: Sun World ba miền tưng bừng cờ hoa, ngập tràn ưu đãi
Dịp Quốc khánh 2/9, toàn bộ hệ thống Sun World từ Bắc vào Nam đồng loạt khoác lên mình sắc đỏ cờ hoa, biến mỗi công viên thành một “không gian lễ hội” đúng nghĩa. Loạt ưu đãi đặc biệt từ các Sun World cũng đem đến cho du khách cơ hội thỏa sức vui chơi với mức giá cực kỳ hấp dẫn.
2025-08-20 14:12:55
SHB cùng đất nước kiến tạo “Niềm tin số”
Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB – ông Đỗ Quang Vinh cùng hơn 300 KOL và các nhà quản lý, doanh nghiệp, nền tảng góp mặt tại Hội nghị KOL toàn quốc cùng nhau kiến tạo bản đồ niềm tin số quốc gia.
2025-08-20 14:02:56
Cách mạng Tháng Tám 1945 – Ngọn cờ bất diệt, chân lý sáng ngời, muôn đời sống mãi
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Sự kiện “long trời lở đất” của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, đã khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho Nhân dân ta.
2025-08-20 11:40:05
Tác phẩm viết về AHLĐ Trần Hồng Quảng đoạt giải B giải báo chí 'Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám'
Trong không khí trang trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Lễ trao giải Cuộc thi báo chí "Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám" do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 19/8/2025 tại Hà Nội.
2025-08-20 11:05:00
Hiệp hội VAIDE trao quyết định bổ nhiệm nhân sự
Sáng ngày 20/8 Ban thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người bệnh tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
2025-08-20 09:56:34