Những công nghệ lọc nước, xử lý chất thải đỉnh cao tại Triển lãm Vietwater 14

2023-10-11 12:24:31 0 Bình luận
Sáng 11/10, Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 14 về Ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam – Vietwater 2023 chính thức khai mạc. Sự kiện là nơi trưng bày các công nghệ, sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực quản lý nước, chất thải và môi trường; lọc nước, xử lý nước thải công nghiệp và các lĩnh vực liên quan khác đến ngành nước.

Vietwater 2023 là sự kiện quốc tế do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức từ ngày 11-13/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Song song cùng Vietwater 2023 là Triển lãm về ngành Xử lý chất thải & Công nghệ môi trường tại Việt Nam – WETV 2023. Sự kiện thu hút khoảng 450 đơn vị trưng bày đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết nối với hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành.

Quý khách mời trong và ngoài nước thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm. 

Vietwater 2023 và WETV 2023 tạo cơ hội giao thương sâu rộng, với chương trình và nội dung phong phú phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nước, xử lý nước thải, chất thải và môi trường tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam – Đơn vị tổ chức Vietwater 2023 chia sẻ về sự kiện. 

"Chúng ta đều biết tầm quan trọng của nước trong việc hoạch định sự phát triển bền vững. Nước là giải pháp cho nhiều cuộc khủng hoảng, từ biến đổi khí hậu, giảm thiểu đa dạng sinh học, bất bình đẳng đến sức khỏe con người, môi trường và nền kinh tế. Bước đầu tiên cần làm để đến gần hơn với việc quản lý nguồn nước đô thị, công nghiệp và tưới tiêu hiệu quả là đảm bảo cung cấp đầy đủ các công nghệ xử lý nước và nước thải. Đó cũng chính là sứ mệnh của Vietwater, khi hội tụ các công nghệ xử lý nước và chất thải tiên tiến nhất trên thế giới, cùng nhiều kinh nghiệm đến từ chuyên gia hàng đầu trong ngành, giúp doanh nghiệp đối mặt, vượt qua các thách thức hiện tại..." - Ông BT Tee cho biết. 

Vietwater 2023 tổ chức trưng bày trên diện tích 10,000m2, các sản phẩm ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải đến từ 450 doanh nghiệp (25 quốc gia và vùng lãnh thổ). Đa số các sản phẩm được trưng bày thuộc hạng mục về công nghệ xử lý, giám sát, quản lý, cấp thoát nước, nước thải, chất thải công nghiệp và đô thị; công nghệ xử lý bùn; nước mưa; nước siêu tinh khiết; công nghệ sản xuất nước đóng chai; khử muối và khử nước; công nghệ khử trùng & ô nhiễm sinh học; các hệ thống xử lý tự nhiên; nước không doanh thu (NRW)...


 

Tại triển lãm, hơn 450 doanh nghiệp mang đến hàng nghìn sản phẩm ngành công nghiệp xử lý, tái chế chất thải tiên tiến để trưng bày, kết nối giao thương. 

Ngoài không gian trưng bày triển lãm, Vietwater 2023 còn mang đến chương trình Hội thảo quốc tế với chủ đề đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng động doanh nghiệp trong nước và khu vực, đó là Hội thảo “Thúc đẩy gắn kết nhu cầu thực tiễn trong quản trị nước thông minh”. Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu trong ngành từ các cơ quan quản lý nguồn nước và Hiệp hội; nhiều diễn giả cấp cao trong và ngoài nước.

Ông Hồ Trung Kiên – Cục phó Cục Kiểm soát ô nhiễm (Bộ Tài nguyên và Môi trường), nhìn nhận ngành công nghiệp xử lý, tái chế chất thải của Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức to lớn.

Ông Hồ Trung Kiên, mong muốn quý khách mời, tại diễn đàn các diễn giả, chuyên gia cao cấp của ngành sẽ trao đổi tìm giải pháp để phát triển ngành công nghiệp xử lý và tái chế chất thải của Việt Nam trong thời gian tới.

“... Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp quốc tế sẽ mang đến những thiết bị, công nghệ xử lý tiên tiến, hiện đại bật nhất về chất thải, khí thải vào Việt Nam. Qua đó thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế, xử lý chất thải, công nghiệp môi trường tại Việt Nam phát triển vượt bậc, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, gia tăng tín chỉ carbon của quốc gia...” - Ông Hồ Trung Kiên cho biết. 

Bên cạnh đó, Vietwater 2023 còn tổ chức “Chương trình Kết nối Doanh nghiệp – Business Matching Programme”, nhằm kết nối các khách mua hàng tiềm năng với hơn 450 nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới có mặt tại triển lãm. Chương trình là cơ hội đáng tin cậy cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tăng cường hợp tác kinh doanh, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới cho các đối tác tham gia.

Một số sản phẩm trưng bày tại triển lãm

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17
Đang tải...