Nghệ An: Thịnh Hưng trúng gói thầu 72 tỷ xây trụ sở Huyện ủy Đô Lương

2025-02-24 10:10:00 0 Bình luận
Trong bối cảnh cả nước đang triển khai các chính sách tái cấu trúc, sắp xếp lại bộ máy hành chính, bao gồm đề xuất sáp nhập một số tỉnh, thành nhằm tinh gọn và nâng cao hiệu quả quản lý, việc đầu tư vào hệ thống hạ tầng hành chính địa phương cũng trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Huyện ủy Đô Lương, tỉnh Nghệ An, vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu số 06, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và thiết bị cho công trình nhà làm việc cơ quan Huyện ủy - Khối dân.

Công ty TNHH Thịnh Hưng, có trụ sở tại thành phố Vinh, Nghệ An, đã trúng thầu với giá 72,432 tỷ đồng, so với giá gói thầu ban đầu là 72,59 tỷ đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng được xác định là 523 ngày, theo hình thức hợp đồng đơn giá điều chỉnh.  

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu này do Huyện ủy Đô Lương làm chủ đầu tư, với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đô Lương đóng vai trò bên mời thầu. Quá trình đấu thầu được thực hiện rộng rãi qua mạng, với thời điểm đóng thầu vào ngày 30/12/2024. Đáng chú ý, chỉ có duy nhất Công ty TNHH Thịnh Hưng nộp hồ sơ dự thầu,

Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đô Lương, hiện tại, chủ đầu tư và Công ty TNHH Thịnh Hưng đang trong giai đoạn thương thảo và chuẩn bị ký kết hợp đồng. Công trình dự kiến sẽ được xây dựng mới trong khu quy hoạch Liên cơ quan huyện Đô Lương, tọa lạc tại xã Yên Sơn. Mặt bằng thi công đã được chuẩn bị sẵn sàng, và dự kiến công trình sẽ được khởi công trong tháng 2/2025.

Công ty TNHH Thịnh Hưng, với địa chỉ đăng ký tại số 96, đường Trần Phú, phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, do ông Trần Tiến Dũng làm giám đốc, đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án xây dựng tại Nghệ An. Trước đó, vào năm 2023, công ty đã trúng gói thầu trị giá 20,123 tỷ đồng cho dự án chỉnh trang khuôn viên xung quanh nhà quản lý đầu mối đập Đô Lương. Dự án này nằm trong khuôn khổ Dự án Khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An (JICA2), sử dụng vốn đối ứng từ Trung ương. Điều đáng chú ý là, trong quá trình đấu thầu, gói thầu này cũng chỉ có duy nhất Công ty TNHH Thịnh Hưng tham gia, dẫn đến tỷ lệ tiết kiệm ngân sách chỉ đạt 1,8%.

Ngoài ra, Công ty TNHH Thịnh Hưng còn đang thực hiện hợp đồng cho hai gói thầu xây lắp khác tại Nghệ An. Đầu tiên là Gói thầu số 05 thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh và công trình trên kênh cho các hồ chứa được Ngân hàng Thế giới tài trợ, với giá trị trúng thầu là 34,4 tỷ đồng. Thứ hai là Gói thầu số 05 thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp các hồ chứa nước Rộc Mây và Khe Sanh tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, cùng với hệ thống kênh và công trình trên kênh hồ Đồn Húng tại xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, với giá trị trúng thầu là 42,8 tỷ đồng.

Việc Công ty TNHH Thịnh Hưng liên tiếp trúng thầu tại các dự án lớn tại Nghệ An đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là trong bối cảnh các địa phương đang đẩy mạnh việc tinh gọn bộ máy, tái cơ cấu hành chính và cải thiện hạ tầng nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng hành chính như trụ sở Huyện ủy Đô Lương là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển của địa phương. Tuy nhiên, việc đấu thầu chỉ có một nhà thầu tham gia đặt ra những câu hỏi về tính cạnh tranh và hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước, đặc biệt khi các chủ trương sáp nhập tỉnh, thành đang được nghiên cứu để tối ưu hóa quản lý hành chính.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Toàn cảnh đơn vị hành chính cấp xã tại Nghệ An trước khi bỏ cấp huyện

Sau hai giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính vào các năm 2019-2021 và 2023-2025, tỉnh Nghệ An hiện có 412 đơn vị cấp xã, giảm 68 đơn vị so với trước đó. Các đơn vị này thuộc 20 huyện, thành phố, thị xã, với hơn 15.900 cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã.
2025-03-09 17:43:00

Tái cấu trúc ngân hàng yếu kém: Cơ hội và thách thức

Nhà nước đang triển khai chương trình tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém nhằm ổn định hệ thống tài chính quốc gia. Trong đó, các ngân hàng lớn như Vietcombank, MB, VPBank và HDBank đã được giao nhiệm vụ tiếp nhận và hỗ trợ các ngân hàng yếu kém. Việc tái cơ cấu này không chỉ giúp lành mạnh hóa hệ thống tài chính mà còn mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các bên liên quan.
2025-03-09 16:48:12

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phải có chiến lược rõ ràng phát triển kinh tế tư nhân

Chiều 7/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
2025-03-08 08:00:00

Truy điệu, an táng các hài cốt liệt sỹ được quy tập tại Quảng Trị

Ngày 7/3/2025, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng.
2025-03-07 20:00:00

Thứ trưởng Bộ TTVH&DL Lê Hải Bình phụ trách quản lý báo chí, truyền hình

Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình chịu trách nhiệm quản lý báo chí, truyền hình, truyền thông,...
2025-03-07 18:05:08

Sử dụng thông tin của Tạp chí phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam trái phép là vi phạm pháp luật

Hình ảnh nhận diện thương hiệu của Tạp chí Phổ biến và Tham vấn pháp luật Việt Nam gắn liền với VPĐD tại Thanh Hóa và Tổng công ty Miền Bắc - Lộc Nam đang lan truyền trên mạng xã hội là trái phép, lợi dụng cơ quan báo chí để trục lợi.
2025-03-07 17:37:41
Đang tải...