Nhật Bản trên bờ vực tình trạng khẩn cấp khi ca mắc COVID-19 vẫn tăng

2020-04-01 13:03:20 0 Bình luận
Người phát ngôn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản tuyên bố việc kiểm soát bệnh dịch là ưu tiên hàng đầu, và Tokyo sẽ làm "mọi thứ cần thiết" nhằm giảm thiểu tác động kinh tế.

Theo Reuters, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 1/4 cho biết nước này đang trên bờ vực tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tỷ lệ các ca mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới tiếp tục tăng tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản tuyên bố việc kiểm soát bệnh dịch là ưu tiên hàng đầu, và Tokyo sẽ làm "mọi thứ cần thiết" nhằm giảm thiểu tác động kinh tế sau khi kết quả của một cuộc trưng cầu ý dân trên toàn quốc được công bố vào sáng cùng ngày cho thấy sự bi quan đã lan truyền trong các nhà sản xuất bởi COVID-19.

Ngày 31/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết chính phủ đã đề nghị công dân không đi tới 73 quốc gia và vùng lãnh thổ (hơn 1/3 thế giới).

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cùng ngày đã ban bố cảnh báo đi lại "cấp độ 3" đối với Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh cùng với hơn 20 quốc gia khác, chủ yếu ở châu Âu.

Chính phủ Nhật Bản nhiều khả năng sẽ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài đến từ các quốc gia mới được đưa vào danh sách cảnh báo, cùng với các quốc gia và vùng lãnh thổ đã công bố trước đó.

Cùng ngày, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura nhận định rằng việc phong tỏa các thành phố lớn ở Nhật Bản như Tokyo và Osaka sẽ tác động mạnh đến nền kinh tế của nước này.

Ông nhấn mạnh rằng Nhật Bản hiện chưa rơi vào tình thế cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và chính quyền sẽ cân nhắc điều đó nếu thấy thực sự cần thiết./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ngân hàng “đẩy vốn” tín dụng tạo cú hích kinh tế chuyển mình

Hệ thống ngân hàng Việt Nam vừa cung ứng vốn cho nền kinh tế với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% trong năm nay, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ 8% vừa duy trì kiểm soát lạm phát, cân bằng hài hòa tỷ giá và lãi suất trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước không ít khó khăn thách thức bởi cuộc chiến thương mại toàn cầu gia tăng.
2025-05-10 15:00:29

Quảng Ninh: Lễ thượng cờ Tổ quốc trang trọng, thiêng liêng trên đảo Cô Tô

Sáng 9/5, Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của huyện đảo thiết thực Kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961-9/5/2025); kỷ niệm 135 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
2025-05-10 14:54:49

Thành phố Hải Phòng công bố ‘điểm du lịch’ và khai trương đoàn tàu ‘Hoa Phượng đỏ’

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức công bố Ga Hải Phòng trở thành “điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng đỏ”
2025-05-10 10:00:21

Hội thảo ’70 năm xây dựng và phát triển Hải Phòng’

Ngày 9/5, Hải Phòng tổ chức hội thảo, đánh giá toàn diện, sâu sắc quá trình xây dựng, phát triển thành phố 70 năm qua; làm rõ vai trò, đóng góp của Thành phố đối với sự phát triển chung của đất nước; chỉ ra tồn tại, thách thức, định hướng đưa Hải Phòng phát triển nhanh, bền vững.
2025-05-10 07:11:58

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Viện Thông tin Khoa học xã hội

Ngày 8/5, tại Hà Nội, Viện Thông tin Khoa học xã hội (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (1975-2025)
2025-05-09 13:46:16

Vị tướng lớn lên từ "Thép đã tôi thế đấy"

Vị Tướng Quân đội nhân dân Việt Nam - Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng có nhiều mối nhân duyên với xứ sở Bạch Dương. Ý chí, khát vọng bỏng cháy được cống hiến cho dân tộc, Tổ quốc trong ông được nuôi lớn bởi những trang sách, văn học Nga. Tình cảm với nước Nga theo ông suốt sự nghiệp và cuộc đời.
2025-05-09 08:39:37
Đang tải...