Nhật chọn Thủy thủ Mặt Trăng làm đại sứ tại Olympic Tokyo 2020

2017-02-03 17:00:00 0 Bình luận
Theo The Straits Times, Nhật Bản đã đưa ra một danh sách những nhân vật hoạt hình làm đại sứ cho đoàn thể thao nước này tại Thế vận hội Tokyo năm 2020.

Các linh vật của Olympic Tokyo 2020. (Nguồn: straitstimes.com)

Trong khi những quốc gia khác thường phải sáng tạo nên những linh vật cho mỗi giải thi đấu của mình, Nhật Bản lại có một lực lượng hùng hậu gồm nhiều nhân vật truyện tranh có sẵn để lựa chọn.

Trong một đoạn video do Olympic Channel, kênh truyền hình chính thức của Thế vận hội, đăng tải, tổng cộng đã có 9 nhân vật được đưa ra làm đại sứ cho Olympic Tokyo 2020.

Đoạn video đã đạt mốc trên 2 triệu lượt xem kể từ khi nó được đăng tải trên Facebook vào ngày 20/1.

Những đại sứ này bao gồm cậu bé người máy Astro Boy, Thủy thủ Mặt Trăng, Shin - Cậu bé bút chì, Luffy của One Piece, Naruto, mèo ma Jibanyan của "đồng hồ yêu quái" Yo-kai Watch, Songoku của Bảy viên ngọc rồng và hai nữ phù thủy Cure Miracle và Cure Magical của Mahou Tsukai Pretty Cure.

Từ một cậu bé robot đến một ma mèo, các nhân vật này dường như được đưa ra nhằm phục vụ một số lượng lớn những người hâm mộ hoạt hình đủ mọi thể loại.

Những nhân vật này đã được vẽ trên các món đồ lưu niệm của Tokyo 2020, bày bán tại cửa hàng phục vụ cho Thế vận hội (http://tokyo2020shop.jp/).

Trước đó, tại lễ bế mạc Thế vận hội Rio 2016, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hóa trang thành nhân vật Super Mario biểu tượng, chui qua ống cống để giới thiệu nước chủ nhà của kỳ Olympic kế tiếp.

Đây có lẽ là một phần trong chiến lược thu hút du khách tới Nhật Bản bằng các nhân vật truyện tranh và hoạt hình.

Vào tháng 9 năm ngoái, công ty dẫn đầu xuất bản về truyện tranh và các video game Kadokawa, Hãng hàng không Japan Airlines, đại lý du lịch lớn nhất Nhật Bản JTB đã ra mắt Hiệp hội du lịch Anime Nhật Bản (JATA).

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thương binh, bác sĩ Lê Thành Đô: “Người Đem Bước Chân Trở Lại Cho Hàng Trăm Số Phận”

Thương binh, bác sĩ Lê Thành Đô là một tấm gương sáng về lòng nhân ái và sự cống hiến không mệt mỏi cho cộng đồng người khuyết tật tại Việt Nam. Suốt gần 20 năm qua, ông đã âm thầm chế tạo và lắp ráp hàng nghìn tay, chân giả miễn phí cho những người kém may mắn, giúp họ tìm lại sự tự tin và khả năng hòa nhập xã hội.
2025-05-04 15:45:00

Giảm gánh nặng cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng

Thị trường vốn ở nước ta hiện tín dụng ngân hàng là kênh cung ứng vốn quan trọng cho nền kinh tế, nhưng chỉ chiếm khoảng 50% tổng vốn đầu tư cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nhằm phát huy vai trò cung ứng vốn trung và dài hạn, giảm dần lệ thuộc vào tín dụng ngân hàng và thúc đẩy thị trường tài chính phát triển cân bằng.
2025-05-04 15:44:53

Gặp mặt truyền thống cựu chiến binh Hải quân tỉnh Nam Định

Hội truyền thống Hải quân tỉnh Nam Định vừa tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Hải quân (CCB) nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (1955-2025), 50 năm giải phóng Trường Sa (1975-2025), 25 năm ngày thành lập Ban liên lạc CCB Hải quân tỉnh Nam Định và 16 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tuyên truyền biển đảo.
2025-05-04 15:26:29

Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Chính trị vừa ban hành Quyết định số 288-NQ/TW thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật do Tổng Bí thư Tô Lâm làm trưởng ban.
2025-05-03 11:29:52

Quảng Ninh: Carnaval Hạ Long 2025 Kết nối di sản - Tiên phong tỏa sáng

Tối 1/5/2025, tại Quảng trường Sun Carnival thành phố Hạ Long, Carnaval Hạ Long 2025 với chủ đề “Kết nối di sản - Tiên phong tỏa sáng” đã diễn ra sôi động và ấn tượng.
2025-05-02 07:38:54

Chuyến tàu biển Nhật Bản với 1.700 du khách đầu tiên đến Quảng Ninh

Ngày 30/4/2025, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình đón Đoàn khách du lịch trên tàu biển Pacific World do Công ty Peace Boat (Nhật Bản) quản lý điều hành, đưa khoảng 1.700 du khách (chủ yếu là khách Nhật Bản) đến Quảng Ninh.
2025-04-30 19:45:53
Đang tải...