Ông bố bán vé số nuôi 2 con nhỏ, chăm vợ liệt, lấy nghĩa địa làm nhà

2022-04-08 14:13:11 0 Bình luận

Bố con anh Luân (sinh năm 1987) được kênh Youtube Nghĩa Trọng phát hiện, chia sẻ và gay chú ý trên mạng xã hội. Mỗi ngày, anh mang theo đứa con nhỏ 4 tháng tuổi  đứng ở ngã tư đường để bán vé số, mỗi tờ lời được 1.000 đồng. Hôm nào may mắn thì kiếm được vài chục đến 100.000 đồng, còn nếu ế thì có ngày không được 5.000 đồng mua nước đá cho con.

Được biết, anh Luân quê Bình Dương lên thành phố, làm thợ hồ thuê kiếm sống. Duyên số khiến anh yêu và cưới người phụ nữ tên Nhi, kém anh 5 tuổi, làm nghề bán quần áo cũ ở chợ.

Sau khi chị Nhi sinh bé thứ 2 được 1 tháng, người ta mách vợ chồng anh có thể đi bán thêm quả chùm ruột, trang trải thêm thu nhập. Một hôm, khi đang hái quả trên cây cao, chị Nhi bị ngã dập người, gãy xương, được đưa vào Bệnh viện Bình Dương cấp cứu.

Kể từ khi gặp tai nạn, chị Nhi nằm bất động một chỗ, liệt nửa người phải điều trị ở bệnh viện. Con mọn khát sữa, lại chẳng biết kiếm đâu tiền chạy chữa viện phí, anh Luân nghỉ công việc phụ hồ, ở nhà giữ 2 đứa nhỏ. Bé trai 4 tuổi tên Bin đã có thể tự ăn uống, chơi một mình, còn đứa nhỏ vẫn phải bú bình, rời xa hơi cha là khóc ngặt.

Cuộc sống càng khó khăn muôn phần khi chủ nhà trọ không thể cứ cho họ ở miễn phí, nên 3 bố con phải ra đường lang thang nay đây mai đó. Một người phụ nữ thương tình đã cho họ tá túc tại khu nghĩa địa cuối xóm Ngã 3 chùa (Hóc Môn, TP.HCM). Anh Luân dựng căn chòi nhỏ, đặt tấm nệm cạnh bia mộ làm chỗ ngủ, còn tắm rửa giặt giũ thì được một gia đình gần đó cho dùng nhờ.

Ban đầu vào ở cũng sợ, nhưng sau khi sống được 1 năm thì anh Luân cũng quen dần. "Cha con em ở đây không phá phách, chòng ghẹo ai chi hết. Tối nào em cũng đốt nhang xin mấy cô chú ông bà ở đây phù hộ, giúp đỡ cho cha con em.

Ngày nào em cũng lau dọn, cấm con không được để gì lên mả. Người ta cho mình ngủ ở đây, sống nhờ rồi, nên mình cũng không dám bừa bộn. Từ đó tới giờ em không mê tín dị đoan, không biết cúng bái gì cả, có sao nói vậy.", anh Luân nói.

Hiện anh Luân có thể gửi con lớn cho hàng xóm trông giúp, sau đó dắt con nhỏ đi bán vé số dạo. Thi thoảng có người hiểu lầm, tưởng anh có ý đồ xấu với trẻ em. Nhưng cũng có nhiều người tốt bụng, cho 2 bố con vài chục đến vài trăm mà chẳng đắn đo gì. Quả thực nếu nói cả nhà anh Luân trụ được đến giờ là nhờ lòng hảo tâm của mọi người cũng không ngoa chút nào.

Bố con anh Luân được YouTuber Nghĩa Trọng đã tặng một số tiền nhỏ, điện thoại di động và chiếc xe máy để anh tiện mưu sinh. Hoàn cảnh của anh Luân thật khiến ai nấy đều ngậm ngùi, thương cảm. Đúng là cuộc sống này có nhiều người dư thừa tiền bạc nhưng cũng có những hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn thật đáng thương. Tất cả mọi người đều mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình anh Luân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nghệ An thiệt hại nặng sau bão số 3 và mưa lũ

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 3 gây ngập lụt trên diện rộng tại Nghệ An, khiến 3 người tử vong, 1 người mất tích, gần 4.000 ngôi nhà bị ngập, thiệt hại nặng về giao thông, nông nghiệp và thủy sản.
2025-07-27 16:04:00

Thủ tướng tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Sáng 27/7, kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại vùng đất "Tọa độ lửa" Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ; Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn bến phà Long Đại và Di tích lịch sử nơi hy sinh của 16 thanh niên xung phong tại bến phà này.
2025-07-27 13:14:43

Quảng Trị: Còn nghĩa trang không tên tại thành cổ, bìa rừng, dòng sông, cửa biển

Chia sẻ với báo chí, Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đau đáu nỗi niềm: Mảnh đất Quảng Trị không chỉ có 72 nghĩa trang, mà còn có nghĩa trang không tên. Đó là Thành cổ Quảng Trị, bìa rừng, trên các dòng sông và cửa biển. 
2025-07-27 11:25:00

Ngân hàng Gen liệt sĩ - Niềm hy vọng cho các gia đình liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Sau một năm triển khai, Ngân hàng Gen liệt sĩ đã mở ra hy vọng tìm lại người thân cho 300.000 gia đình người có công. Tính đến tháng 7.2025, Ngân hàng Gen đã tiếp nhận hơn 51.000 mẫu ADN từ thân nhân liệt sĩ tại 34 tỉnh, thành - đạt khoảng 5% mục tiêu quốc gia là 1 triệu mẫu vào năm 2030.
2025-07-27 07:47:55

Mô hình nuôi ong của người Đảng viên hưu trí: Khơi dậy phát triển kinh tế theo tinh thần nghị quyết 68

Đồng chí Lê Văn Luyến, nguyên Phó Giám đốc Xí nghiệp Than Thanh An trực thuộc Công ty Than Điện Biên – Lai Châu đã khởi nghiệp với mô hình nuôi ong tại thôn Đông Biên 3, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên. Đây là tấm gương sáng phát triển kinh tế kinh cá thể theo đúng theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.
2025-07-27 07:36:51

Nhà thơ Vũ Quỳnh và những tác phẩm thơ về người lính

Nhà thơ Vũ Quỳnh có nhiều bài thơ được sáng tác và đăng tải trên các trang văn học. Một số tác phẩm nổi bật của ông có thể kể đến như "Có những nụ cười đẹp như hoa hậu hôm nay", "Chất vấn cánh đồng", "Đêm nay giông gió ngoài quê", "Tiếng thơ trên đèo Phu-đa-ních", "Qua miền ký ức", "Trường Sơn gửi lại hôm nay", "Nơi tiếng trống sân trường ngày xưa", "Cánh đồng mẹ tôi", "Đồng đội ơi". Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tòa soạn Hòa nhập gửi tới bạn đọc một số tác phẩm của ông về người người lính Trường Sơn, về biên cương, dất nước...
2025-07-26 21:28:25
Đang tải...