Ông Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin sau 4 năm

2023-09-13 08:30:22 0 Bình luận
Ông Kim Jong-un đến Nga bằng tàu riêng ngày 12/9 theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của lãnh đạo Triều Tiên kể từ năm 2019.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 10/9 lên tàu tới thăm Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin, sau nhiều đồn đoán về một cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều. Tháp tùng ông Kim Jong-un có các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và lực lượng vũ trang.

 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) duyệt đội danh dự ở Khasan, Nga ngày 12/9. Ảnh: KCNA

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un tới Nga kể từ tháng 4/2019, khi ông đến Vladivostok gặp Tổng thống Putin sau các vòng đàm phán phi hạt nhân hóa bất thành với Mỹ. Sau cuộc hội đàm 4 năm trước, ông Putin mô tả ông Kim là "người đối thoại thú vị", đồng thời thông báo nội dung thảo luận cho Trung Quốc và chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump.

đoàn tàu của ông Kim đến ga Khasan ở vùng Primorsky vào sáng 12/9 và được quan chức cấp cao cùng đội danh dự Nga chào đón, trong đó có Bộ trưởng Tài nguyên và Sinh thái Nga Alexander Kozlov.

Bộ trưởng Kozlov mô tả Nga và Triều Tiên là "bạn tốt trong 75 năm qua" và "hai bên đã ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau với tư cách láng giềng, đối tác thân thiết".

Những hoạt động của ông Kim tại Nga sau đó chưa được công bố. Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản và truyền thông Hàn Quốc đưa tin ông Kim có thể gặp Tổng thống Putin tại sân bay vũ trụ Vostochny ở miền đông Nga.

Điện Kremlin trước đó cho biết ông Kim và ông Putin dự kiến gặp nhau tại một địa điểm ở vùng Viễn Đông Nga vào cuối tuần. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói lãnh đạo hai nước sẽ "hợp tác trong các lĩnh vực nhạy cảm không thể tiết lộ".

KCNA cho biết chuyến thăm của lãnh đạo Kim Jong-un nhằm đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác Nga - Triều lên "tầm cao mới".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17
Đang tải...