Sóng ngầm tại Juventus: Paulo Dybala từ chối bắt tay Max Allegri

2017-02-03 09:58:26 0 Bình luận
Một hành động diễn ra trong chưa đến 1 giây nhưng đã làm hàng loạt đại gia ​châu Âu chuẩn bị tiền bạc. Paulo Dybala, viên kim cương của “Bà đầm già” đã từ chối bắt tay huấn luyện viên trưởng Max Allegri trong chiến thắng 2-0 trước Sassuolo.

Paulo Dybala và HLV Max Allegri. (Nguồn: Getty Images)

Một “cơn sóng ngầm” tại sân Juventus Stadium là điều mà tất cả đều đồn đoán ngay sau hành động này. Việc một cầu thủ từ chối bắt tay huấn luyện viên trưởng sau khi bị thay ra không mang nhiều yếu tố nào khác ngoài việc anh ta thất vọng. Dybala không phải một ngoại lệ. Tiền đạo người Argentina chưa có bàn thắng, và là người bị thay ra đầu tiên.

Nhưng báo chí Italy sau đó đã tiết lộ, trong phòng thay đồ ngay khi kết thúc trận đấu, Dybala đã xin lỗi huấn luyện viên trưởng Allegri cùng toàn đội. Các cựu binh như Gianluigi Buffon, Andrea Barzagli hay Giorgio Chiellini cũng đã có buổi “lên lớp” với tiền đạo người Argentina.

Ông Allegri trong buổi họp báo gần nhất khẳng định trước báo giới với gương mặt không chút âu lo. “Không có chuyện gì xảy ra cả, cầu thủ có thể bực bội vì bị thay ra. Điều quan trọng là trên sân anh ấy đã làm được những gì”, ông Allgeri nói. “Nếu họ tức giận với huấn luyện viên, thì không có vấn đề gì, cho qua. Chúng tôi thường vẫn thế. Tôi cũng từng là cầu thủ.”

Cần biết, đây không phải là lần đầu tiên Dybala có thái độ khiến nhiều người nóng mắt. Mùa trước, trong giai đoạn mới trở lại sau chấn thương và chưa thể lấy lại ngay lập tức phong độ, Dybala đã vùng vằng ngay trên sân khi đồng đội không chịu chuyền bóng. Sau trận đấu, ông Allegri không nói gì nhưng đích thân Phó chủ tịch Pavel Nedved đã gặp trực tiếp Dybala để “trao đổi.”

Juve là một câu lạc bộ sở hữu những cầu thủ cao tuổi, và giày dạn kinh nghiệm thi đấu, và rất chú trọng tới vấn đề kỷ luật. Ban lãnh đạo Juve không cấm các cầu thủ thể hiện cái tôi trên sân cỏ, và cả trong phòng họp báo, nhưng điều ấy phải đem lại lợi ích cho câu lạc bộ. Mario Mandzukic là một ví dụ tiêu biểu.

Tiền đạo người Croatia không giấu diếm sự bực bội khi Gonzalo Higuain xuất hiện và chiếm vị trí đá chính của anh. “Nếu phải so sánh, thì tôi là người chạy nhiều nhất trên sân chứ không phải Higuain.”

Tuyên bố này của Mandzukic không bị bất kỳ ai dằn mặt vì động chạm như nhiều người theo thuyết âm mưu tin tưởng. Ngược lại, huấn luyện viên Allegri còn tìm cách tận dụng hoàn hảo khả năng di chuyển khắp mặt sân của Mandzukic. Giờ đây Juve ra sân với cả ba tiền đạo họ có là Mandzukic, Higuain và Dybala, nhưng không hề xảy ra tình trạm dẫm chân nhau vì khả năng hy sinh tuyệt vời của Mandzukic.

Dybala đã tạo ra hành động có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới tinh thần cũng như hình ảnh của toàn đội, và đã bị răn đe ngay lập tức. Hãy để ý, trong tất cả các trường hợp, ông Allegri không khi nào lên tiếng trực tiếp.

Mọi chuyện đều đã xong xuôi thì huấn luyện viên trưởng mới phát biểu để giải tỏa sức ép và đóng chốt lại vấn đề. Allegri giống như một ông chủ tại sân Juventus Stadium vào lúc này, mọi khúc mắc về kỷ luật sẽ được cấp dưới (các cựu binh) giải quyết để ông chỉ việc tập trung vào chuyên môn.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu Dybala còn tái hiện hình ảnh xấu xí này thêm một lần nữa, cửa ra của sân Juventus Stadium sẽ là nơi giành cho tiền đạo người Argentina.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thái Nguyên có Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới

Ngày 7/8, ông Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.
2025-08-07 17:14:22

“Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại"

Trần Văn Dũng sinh năm 2000, lớn lên tại xã Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi chào đời, Dũng đã bị khiếm thị bẩm sinh do mắc chứng rung giật nhãn cầu và glôcôm (thiên đầu thống). Không vì thế mà buông xuôi, Dũng đã nỗ lực vượt lên chính mình, luôn cố gắng để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Dũng đã tình nguyện hiến máu 8 lần với phương châm “Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”.
2025-08-07 15:02:55

Đại hội Đảng bộ xã Giao Ninh thành công tốt đẹp

Sáng 7/8, Đảng bộ xã Giao Ninh (tỉnh Ninh Bình) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham gia của 180 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.224 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
2025-08-07 10:19:17

“Giới thiệu bạn ngay - Tiền triệu trong tay” với SHB SAHA

Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, chỉ cần giới thiệu bạn bè, người thân mở tài khoản thanh toán trên ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới SHB SAHA, khách hàng sẽ nhận ngay quà tặng tiền mặt hấp dẫn. Đây là cơ hội vàng để bạn lan tỏa tiện ích tài chính số hiện đại, đồng thời gia tăng thu nhập dễ dàng, nhanh chóng và bền vững.
2025-08-07 09:56:33

Khai mạc chuỗi triển lãm về công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ

Ngày 6/8, tại Hà Nội, chuỗi triển lãm công nghiệp uy tín tại Việt Nam, gồm Vietnam Manufacturing Expo 2025 (VME) - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp Chế tạo và Công nghiệp Hỗ trợ và Vietnam - Japan Supporting Industries Exhibition 2025 (SIE) - Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội chính thức khai mạc.
2025-08-07 09:48:56

Giao Ninh vững bước vào nhiệm kỳ 2025–2030 với niềm tin và kỳ vọng mới

Sáng ngày 7/8/2025 – Đảng bộ xã Giao Ninh (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025–2030. Đại hội diễn ra trong bối cảnh xã Giao Ninh vừa được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba đơn vị hành chính: xã Giao Phong, xã Giao Thịnh và thị trấn Quất Lâm.
2025-08-07 09:35:21
Đang tải...