Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Năm du lịch Cửa Lò 2018: Mục tiêu đón hơn 2,7 triệu lượt khách

03/04/2018 | 14:22:51
HOANHAP.VN - Để xây dựng Cửa Lò trở thành điểm đến hấp dẫn, lý tưởng, an toàn và đạt hơn 2,7 triệu lượt khách. Năm 2018, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, TX Cửa Lò đang từng bước khởi động vào mùa để phấn đấu đạt mục tiêu như kế hoạch đề ra.

Theo đó, mùa du lịch năm 2018, với chủ đề “Cửa Lò hội tụ và tỏa sáng” mục tiêu đón 2 triệu 717 ngàn lượt khách, tăng 10% so với năm 2017. Trong đó 1 triệu 551 ngàn lượt khách lưu trú, 6000 lượt khách quốc tế, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 2.690 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2017.


Tại buổi họp báo du lịch Cửa Lò năm 2018, đã đưa ra những định hướng, giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu


Từ định hướng...

Bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết, hiện nay Cửa Lò đang tập trung chỉ đạo thực hiện đề án "Tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn Thị xã Cửa Lò giai đoạn 2016 - 2020"; siết chặt quản lý bằng chủ trương “5 không” “3 có”, các hoạt động xe điện, dịch vụ mô tô nước. Chú trọng việc xây dựng và đầu tư, tham mưu thu hồi các dự án đã được quy hoạch nhưng không triển khai, ưu tiên các dự án khả thi để phục vụ du lịch, đã xây mới 3 cơ sở với 400 phòng, nâng cấp 1 cơ sở với 300 phòng (nâng tổng số 296 cơ sở, có khả năng phục vụ 24.000 ngàn lượt khách lưu trú/ ngày đêm). Mở rộng không gian du lịch về phía Nam, đặc biệt là phát triển các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí có tiềm năng tại phường Nghi Hương, đường ven Sông Lam...

Ra quân đồng bộ xử lý nghiêm các vi phạm hành lang an toàn giao thông đảm bảo thông thoáng và mỹ quan đô thị, quy hoạch các dịch vụ ăn sáng, bán đồ lưu niệm. Triển khai đầu tư, tu sửa lại các công trình như: kè chắn sóng, đường dạo bộ ven biển, nhà trực cấp cứu biển, trạm biến áp, hệ thống cáp quang quảng trường, và đẩy nhanh tiến độ các dự án phục vụ du lịch như: Dự án Song Ngư Sơn, khách sạn Summer2, Quân khu 4 và Vinpearl Cửa Hội…

Ngoài ra, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch sẵn có như: tắm biển, nghỉ dưỡng, tham quan các di tích văn hóa, lịch sử, danh thắng, mua sắm, thương mại và giới thiệu các loại sản phẩm hải sản tươi, khô, nướng, nước mắm, cá thu nướng... Chú trọng thêm các loại hình mới như: Du lịch sinh thái kết hợp vui chơi giải trí và tâm linh ở Đảo ngư, các làng nghề, bến cá, tham quan và tổ chức các sự kiện tại khu du lịch Vinpearl. Phát triển các mô hình nông nghiệp sạch ở Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Hòa, phối hợp với TP Vinh khai thác dịch vụ du lịch trên sông bằng du thuyền trên Sông Lam, Đảo Ngư…

Khai thác nguồn khách du lịch trong tỉnh, nhất là nguồn khách tại các khu Công nghiệp, nhà máy, cơ quan, trường học, các nguồn khách truyền thống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Tiếp cận khai thác nguồn khách du lịch đầy tiềm năng tại các tỉnh phía Nam và nguồn khách quốc tế truyền thống như: Lào, đông bắc Thái Lan, Trung Quốc... Tăng cường quảng bá trên các kênh truyền hình, và tổ chức các hoạt động với quy mô hoành tráng, ấn tượng, mang đậm chất văn hóa Nghệ.


Cửa lò đang từng bước khởi động và sẵn sàng đón du khách


...đến giải pháp.!

Cùng với đó, ngoài những thế mạnh sẵn có, để thu hút hơn 2,7 triệu lượt khách, năm 2018 ở Cửa Lò sẽ có nhiều giải pháp mới gắn liền với công tác quản lý, đầu tư, quảng bá, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Để cụ thể hóa việc thực hiện, bà Dung chia sẻ, theo chỉ đạo chung, Thị xã tập trung xử lý các hoạt động trên bãi tắm như: tình trạng mở âm lượng lớn, đốt lửa trại, bán hàng rong, hàng giả, vi phạm của dịch vụ xe điện 4 bánh, mô tô nước, kiểm tra xử lý các đối tượng gian lận thương mại, thuyền, thuyền thúng đưa khách câu mực tránh mất an toàn cho du khách.

Khuyến khích đầu tư việc phát triển các khu vui chơi giải trí hiện đại, nâng cao chất lượng tổ tư vấn hướng dẫn khách du lịch có chuyên môn và ngoại ngữ, tăng cường nhân lực, vật lực, phân cấp rõ người, rõ việc gắn với việc kiểm tra, đôn đốc, kỷ luật, khen thưởng.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ Trung ương đến cơ sở, lắp mới một số cụm, biển quảng cáo lớn với nhiều hình thức đa dạng, phong phú về các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, tới nhân dân và du khách.

Hiện nay, Thị xã tiếp tục thực hiện tốt các cơ chế, chính sách để thu hút các nhà đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung hoàn chỉnh quy hoạch phát triển du lịch, mở rộng không gian du lịch cho phù hợp lợi thế, tiềm năng, khu ẩm thực như: ở Nghi Hương, Nghi Hải, Nghi Thủy, Nghi Hòa, Nghi Thu, Cửa Hội, ven Sông Lam, đường dạo bộ ven biển, các trục đường nội thị, dự án thoát nước thải, đường Bình minh mở rộng, đường số 10…

Đẩy mạnh hợp tác kết nối tour, tuyến với các địa phương trọng điểm du lịch trong và ngoài nước để quảng bá, trao đổi kinh nghiệm. Khôi phục các ngành nghề truyền thống, làng nghề sản xuất, chế biến thủy hải sản, và phối hợp với Công an tỉnh, Trung đoàn cảnh sát cơ động Bộ Công an tăng cường lực lượng tuần tra để đảm bảo cho du khách yên tâm mỗi khi đến với Cửa Lò.

“Cũng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường, lễ hội du lịch Cửa Lò 2018 tiếp tục tổ chức quy mô cấp tỉnh, chương trình khai mạc sẽ diễn ra một cách hoành tráng, đậm đà 'chất Nghệ' để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách, đây là một trong những nét mới, tạo tiền đề cho Cửa Lò có một mùa du lịch bội thu..." -bà Dung cho biết thêm.

Các tin khác

Hà Nội: Tạm đình chỉ vụ án người đàn ông bị tông xe tại quận Đống Đa

Hà Nội: Tạm đình chỉ vụ án người đàn ông bị tông xe tại quận Đống Đa

Liên quan đến vụ việc ông Ngô Văn Hùng, trú tại phố Hào Nam (quận Đống Đa, TP Hà Nội) bị ô tô gây thương tích, tổn hại 72% sức khỏe. Sau hơn một năm vụ việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Đống Đa đã ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự này.

Dự án nuôi bò Bình Hà: Nơi nguyên TGĐ vừa bị khởi tố liên quan gì tới BIDV và HAGL?

Dự án nuôi bò Bình Hà: Nơi nguyên TGĐ vừa bị khởi tố liên quan gì tới BIDV và HAGL?

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Văn Dũng với tội danh “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” liên quan đến siêu dự án nuôi bò thịt, bò giống tại Hà Tĩnh (hay còn gọi là dự án nuôi bò Bình Hà). Ông Đinh Văn Dũng nguyên là tổng giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà, chủ đầu tư siêu dự án trên.

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

“Về quan điểm chỉ đạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định: sách giáo khoa cần được sử dụng, bảo quản tốt để có thể sử dụng lại được khi cần thiết, tránh lãng phí cho gia đình học sinh, xã hội.”

Thể thao   
Chàng trai khiếm thị chinh phục cuộc đua bán Marathon lần đầu tiên tại Việt Nam

Chàng trai khiếm thị chinh phục cuộc đua bán Marathon lần đầu tiên tại Việt Nam

HOANHAP.VN - Đây là một câu chuyện mà ai nghe cũng cảm thấy ngỡ ngàng vì chủ nhân của câu chuyện này là một chàng trai khiếm thị. Đó là anh Nguyễn Huy Việt (SN 1980, trú xã Tiền Yên, Hoài Đức), Chủ tịch hội người mù huyện Hoài Đức, Hà Nội đã trở thành người khiếm thị Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công chặng đua bán Marathon dài 21km qua đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

Bộ Giáo dục: Sẽ quán triệt nhà xuất bản để tái sử dụng sách giáo khoa

“Về quan điểm chỉ đạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định: sách giáo khoa cần được sử dụng, bảo quản tốt để có thể sử dụng lại được khi cần thiết, tránh lãng phí cho gia đình học sinh, xã hội.”

Du lịch   
Vẻ đẹp huyền bí Tà Pạ An Giang

Vẻ đẹp huyền bí Tà Pạ An Giang

HOANHAP.VN - Vẻ đẹp huyền bí của Tà Pạ là một trong bảy ngọn “thất sơn màu nhiệm” ẩn mình trong vùng đồi thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) như một bức tranh thủy mạc giữa đồng bằng miền Tây Nam bộ.

Ngân hàng tăng lãi suất kinh doanh cuối năm

Ngân hàng tăng lãi suất kinh doanh cuối năm

HOANHAP.VN - Chỉ còn hơn hai tháng nữa là kết thúc năm 2018. Mùa kinh doanh cuối năm luôn hút vốn ngân hàng nên các ngân hàng thường tăng lãi suất để huy động tiền nhàn rỗi trong dân nhằm tăng nguồn vốn cho vay. Tuy nhiên, năm nay việc hút vốn từ dân cư đến sớm hơn mọi năm.

Thái Lan sẽ treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thái Lan sẽ treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong một công văn ngày 22/9, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan yêu cầu các cơ quan ban ngành chính phủ trên toàn lãnh thổ nước này treo cờ rủ để tưởng niệm cố Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang trong 3 ngày.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017